Phong Thủy

【Tuổi Tý Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

1442
Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Bạn thắc mắc tuổi Tý là con gì? Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? Tuổi Tý mang mệnh gì, tính cách như thế nào, hợp màu sắc gì, vận mệnh ra sao? Tất tần tật những câu hỏi này sẽ được giải đáp củ thể trong bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi!

Tuổi Tý là con gì trong 12 con Giáp?

Tuổi Tý chính là con Chuột. Nó là con giáp đứng đầu trong danh sách 12 con Giáp. Vì Tý là con Giáp tiên phong trong 12 con giáp nên những người tuổi Tý thường khá nổi trội ở khả năng quản lý và lãnh đạo các nhóm người, tổ chức.

Đáng chú ý hơn nữa là, những người tuổi Tý thường khá thông minh, nhanh trí, nhiều mưu mẹo, sáng tạo, thường đưa ra những giải pháp hay ho trong công việc nên được nhiều người ngưỡng mộ và yêu mến.

Tuổi Tý là con Chuột
Tuổi Tý là con Chuột

Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Theo quan niệm dân gian, người xưa căn cứ vào âm lịch để xác định ngày tháng năm và tính con giáp đại diện cho năm đó. Cách tính sẽ sử dụng số cuối cùng của năm sinh để tính nên hàng canh.

Cụ thế như thế này: nười có năm sinh có số cuối là số 9 Kỷ, số 8 là Mậu, số 6 Bính, số 7 là Đinh, 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 4 là Giáp, số 3 là là Quý, số 5 là Ất.

Dựa theo phép tính này, tuổi Tý sẽ có 5 canh bao gồm: Canh, Bính, Nhâm, Mậu, Giáp. Và nếu bạn thắc mắc tuổi Tý sinh năm bao nhiêu thì dưới đây là danh sách chi tiết dành cho bạn:

 • Tuổi Giáp Tý sinh vào các năm 1924, 1984
 • Tuổi Bính Tý sinh năm 1936, 1996
 • Tuổi Mậu Tý sinh vào các năm 1948, 2008
 • Tuổi Canh Tý sinh vào các năm 1960, 2020
 • Tuổi Nhâm Tý sinh vào các năm 1912, 1972, 2032
Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?
Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Những người tuổi Tý thuộc mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ hành thì mỗi năm sẽ đại diện cho một trong năm nguyên tố gồm: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Người tuổi Tý sinh vào các năm khác nhau sẽ mang các canh khác nhau và do đó cũng có mệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim
 • Người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy
 • Người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa
 • Người tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ
 • Người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc

Tính cách chung của những người tuổi Tý ra sao?

Ưu điểm trong tính cách người tuổi Tý

 • Người tuổi Tý có thái độ làm việc tích cực, nhanh nhẹn, tháo vát và chăm chỉ.
 • Họ luôn hòa nhã trong các mối quan hệ, luôn biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ rồi thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ.
 • Hầu hết người tuổi Tý có khả năng thích nghi với hoàn cảnh mới nhanh chóng
 • Tính cách hoà đồng, dễ kết giao với nhiều bạn bè.
 • Họ cũng là những người sống giàu tình cảm, khá hướng nội, đôi khi khép kín với thế giới.
 • Tuy vậy họ cũng rất nhiệt tình và thân thiện với mọi người nên họ luôn được nhiều người yêu quý, kính trọng.
 • Người tuổi Tý nổi bật ở khả năng quan sát tỉ mỉ, chú ý đến tiểu tiết, có óc phân tích logic.

Nhược điểm trong tính cách người tuổi Tý

 • Có tính nhát gan, sợ dính vào những chuyện phiền phức vốn không liên quan đến mình.
 • Họ khá đa nghi và bảo thủ. Trong một số trường hợp, họ thậm chí còn bộc lộ tầm nhìn hạn hẹp, nhận thức chưa tổng quát về vấn đề.
 • Dễ thay đổi, không gắn bó lâu dài với bất kỳ công việc nào.
Tính cách chung của những người tuổi Tý
Tính cách chung của những người tuổi Tý

Những người tuổi Tý hợp hướng nào?

Tuổi Mậu Tý

 • Tuổi Mậu Tý hợp với các hướng: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).
 • Tuổi Mậu Tý không hợp với hướng: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Tuổi Nhâm Tý

 • Tuổi Nhâm Tý hợp với các hướng: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).
 • Tuổi Nhâm Tý không hợp với các hướng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Tuổi Canh Tý

 • Tuổi Canh Tý hợp với hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Tuổi Canh Tý không hợp với hướng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Tuổi Bính Tý

 • Tuổi Bính Tý hợp với hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Tuổi Bính Tý không hợp với hướng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Tuổi Giáp Tý

 • Tuổi Giáp Tý hợp với hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
 • Tuổi Giáp Tý không hợp với hướng: Hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Bắc (Họa Hại), Nam (Ngũ Quỷ).

Tuổi Tý hợp với những tuổi nào?

Người tuổi Tý sẽ hợp với các tuổi trong Lục hợp và Tam hợp là: Sửu, Thân và Thìn.

Tuổi Tý kỵ với những tuổi gì?

Ngược lại, tuổi Tý sẽ kỵ hay không hợp với các tuổi: Mão, Ngọ, Dậu.

Tuổi Tý hợp tuổi nào, kỵ tuổi nào?
Tuổi Tý hợp tuổi nào, kỵ tuổi nào?

Tuổi Tý hợp với màu sắc nào?

 • Tuổi Giáp Tý: Người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim nên hợp với các tông màu là vàng, màu nâu đất, màu trắng, màu xám, màu ghi. Ngoài ra, người tuổi Giáp Tý kỵ màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc khi mua màu xanh lá.
 • Tuổi Bính Tý: Người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy nên người tuổi Bình Tý hợp với các gam màu như đen, trắng, xanh dương. Ngược lại khắc với màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất…
 • Tuổi Mậu Tý: Người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa nên hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá và kỵ với màu xanh nước biển, màu đen.
 • Tuổi Canh Tý: Người tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ nên hợp với màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím, kỵ với màu xanh.
 • Tuổi Nhâm Tý: Người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc nên hợp với màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.
Những người tuổi Tý hợp hướng nào?
Những người tuổi Tý hợp hướng nào?

Tử vi người tuổi Tý

Tuổi Giáp Tý mệnh Kim

Những người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 có hiểu biết chuyên sâu về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống tuy nhiên, họ ít đạt được thành công bởi tính tình cảu thả, nóng nảy, không suy nghĩ trước sau. Họ chỉ nhìn vào lợi ích trước mắt mà không cảnh giác tới những nguy hiểm đang dình dập phía sau.

Tuổi Giáp Tý là những người có hành động dứt khoát mạnh mẽ, sống nội tâm và dễ bị xúc động. Họ biết cách kiềm chế cảm xúc trong mọi hoàn cảnh và luôn sẵn sàng chia sẻ tài sản của mình cho những người thân xung quanh. Những người này có thú vui sưu tầm các đồ vật cổ, có tuổi đời dài và thích tham gia các hoạt động thể thao, trí tuệ.

Tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc

Ngay từ khi còn nhỏ những người tuổi Nhâm Tý đã phải đối mặt với cuộc sống khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi. Thế nên khi trưởng thành họ có quyết tâm mãnh liệt để xây dựng sự nghiệp bằng chính sức lực và khả năng của bản thân. Những người phụ nữ tuổi này sống cả đời hà tiện, tiết kiệm, dành dụm để chăm lo cho gia đình, con cái.

Người tuổi Nhâm Tý nổi tiếng về tính cách thẳng thắn, thật thà và không thích ưa nịnh, lợi dụng người khác. Họ cố gắng bắt đầu từ những điều đơn giản cho tới phức tạp, kiên trì, chăm chỉ đã giúp cuộc sống của họ thành công, ổn định và giàu có.

Họ là người tuy sống ở hiện tại nhưng luôn lo nghĩ cho tương lai phía trước. Họ chẳng bao giờ hưởng thụ cho mình mà luôn tiết kiệm cho ngày mai. Đồng thời những người tuổi Nhâm Tý luôn nỗ lực hết sức, chăm chỉ phấn đấu, dành dụm của cải để cuộc sống về sau sung sướng, an nhàn hơn.

Họ thường hy sinh bản thân mình vì gia đình, con cái và những người thân xung quanh, tuy nhiên đôi khi, vì quá tin tưởng người khác mà tuổi Nhâm Tý lại bị kẻ gian lợi dụng.

Tử vi người tuổi Tý
Tử vi người tuổi Tý

Tuổi Bính Tý mệnh Thuỷ

Khi còn trẻ, người tuổi Bính Tý tập trung cho sự nghiệp. Họ làm việc rất năng nổ, nhiệt tình. Còn đến khi về già, họ lại chăm làm nhiều việc thiện, tích công đức nên được hưởng phúc thọ lâu dài bên con cháu.

Họ giỏi thích nghi và rất dễ tiếp thu những cái mới. Họ cũng có khả năng giỏi ở nhiều lĩnh vực và dễ dàng đạt được thành công như mong muốn. Tuổi Bính Tý  rất ham học hỏi những điều mới mẻ. Họ cũng là người quảng giao nên có rất nhiều bạn bè chất lượng, đối xử với nhau rất chân thành. Bù lại, họ sẽ không dễ dàng chấp thuận, tuân lệnh bất kì ai nêu như bản thân họ cảm thấy không đúng, không phù hợp hay không thoải mái khi làm theo.

Đặc biệt, người tuổi Bính Tý có con mắt khá tinh tế và nhạy cảm. Họ dễ dàng phát hiện ra cảm xúc của người đối diện chỉ qua một vài quan sát. Họ biết những suy nghĩ, cảm xúc mà đối phương đang cố che giấu hay những lời nói dối ngụy biện, giả tạo kia. Điều đó giúp tuổi Bính Tý tránh xa được những nguy hiểm đang dình dập phía sau.

Tuổi Mậu Tý mệnh Hoả

Những người tuổi Mậu Tý trong cuộc đời khá viên mãn và an nhàn. Họ thường gặp nhiều may mắn cả về đường công danh, tiền bạc lẫn tình duyên. Những người này hăng hái, nhiệt tình tham gia vào những hoạt động từ thiện, rất thích làm chuyện có ích giúp đỡ người khác. Đối với họ, một gia đình chính là chỗ dựa vững chắc nhất nên họ luôn cố gắng vun vén cho gia đình được hạnh phục, hoà thuận, ấm êm.

Trong cuộc đời những người này có nhiều biến cố, nhưng thật may, nhưng biến chuyển này thường theo hướng tích cực, thúc đẩy sự phát triển của họ. Bằng sự thông minh vốn có của tuổi Tý đồng thời bằng sự nỗ lực của bản thân nên họ rất dễ đạt được thành công trong các lĩnh vực tuy nhiên họ lại khá vụng về trong giao tiếp.

Tuổi Canh Tý mệnh Thổ

Tuổi Canh Tý là những người trưởng thành trước tuổi. Họ có ý thúc tự lập, tách biệt khỏi sự che chở của gia đình sớm hơn những người khác. Vì thế cuộc sống của họ cũng nhanh chóng ổn định, sự nghiệp vững chắc.

Họ là kiểu người vô cùng khéo léo trong cách giao tiếp và ham học hỏi, điều đó giúp tuổi Canh Tý tạo dựng được nhiều mối quan hệ thân thiết, gắn bó lâu dài. Những người này cả đời sống trong an nhàn, càng về già càng được hưởng cuộc sống sung sướng.

Tuy nhiên, vì trải đời sớm nên người tuổi Canh Tý khá đề cao cái tôi của mình. Họ tin rằng họ giỏi hơn mọi người. Họ coi trọng danh dự và phẩm chất của mình hơn tất cả mọi thứ. Nếu ai đó xúc phạm đến sự kiểu hành của họ, họ sẽ cho bạn biết thế nào là “lễ độ”.

Dù vậy, người tuổi Canh Tý rất coi trọng gia đình, bạn bè. Họ luôn dành sự chân thành, nhiệt tình giúp đỡ và sẵn sàng chia sẻ của cải, tiền bạc của mình cho những người đang gặp khó khăn.

Đuờng tình duyên của người tuổi Tý
Đuờng tình duyên của người tuổi Tý

Đuờng tình duyên của người tuổi Tý như thế nào?

Đường tình duyên của người tuổi Tý nhìn chung thường phải trải qua khá nhiều khó khăn, thử thách và những lúc thăng trầm. Họ sẽ có nhiều mối tình trước khi gặp được “định mệnh” của cuộc đời mình.

Khi họ dành chọn vẹn tình cảm cho một ai đó, họ luôn muốn đối phương phải đáp trả tình cảm của mình. Những người này rất biết nhường nhịn, hy sinh trong tình yêu tuy nhiên họ không thích nghi được với sự bó buộc, mất tự do.

Tổng kết

Bài viết này đã giải đáp giúp bạn những câu hỏi tuổi Tý là con gì? Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? Tuổi Tý mang mệnh gì? Tính cách như thế nào? Hợp màu sắc gì? Vận mệnh ra sao? Mong rằng bạn đã có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm