Phong Thủy

【Kinh Nghiệm】Mua Đồ Thờ Bát Tràng Cao Cấp ⚡️ Chuẩn Chuyên Gia

775
kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng chiếm một vị trí đặc biệt trên thị trường. Đây là sản phẩm gốm sứ bán chạy nhất cho giới thượng lưu. Nếu bạn đang có ý định sắm cho mình một bộ đồ lễ Bát Tràng thì tham khảo ngay bài viết kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng cao cấp đúng chuẩn này nhé.

Đồ thờ Bát Tràng là gì?

Đồ thờ cúng Bát Tràng là những món đồ được làm từ gốm sứ được ở Bát Tràng dùng trong mục đích thờ cúng. Đây là một trong những mặt hàng đình đám được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Người xưa có câu “cây có cội, sông có nguồn” thể hiện ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, tổ tiên chúng ta ngày nay được giáo dục và nuôi dưỡng từ bao đời nay.

Từ truyền thống này, người Việt đã hình thành tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên bằng cách trang hoàng đồ thờ Bát Tràng trên bàn thờ tổ tiên của mỗi gia đình.

Bo Do Tho Gia Tien Men Ran Dap Noi - kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng chất lượng

Chọn hoa văn trên sản phẩm

Hoa văn trên đồ lễ gốm sứ Bát Tràng rất đơn giản, tinh tế, không cầu kỳ, hai màu chủ đạo thường là xanh và trắng, hoặc ví dụ là sự kết hợp của xanh lam, trắng và huyết dụ.

Một đặc điểm của đồ thờ Bát Tràng là tất cả các sản phẩm đều hoàn toàn được làm thủ công, từ khâu tạo hình, đến trang trí đều được các nghệ nhân làm thủ công một cách cẩn thận, bạn có thể thấy các họa tiết và hoa văn đều khác nhau.

Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm gốm sứ thành phẩm đều tinh tế và hấp dẫn người dùng.

Bo Do Tho Men Ran Bat Trang Ve Rong (2) kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Về độ dày sản phẩm

Đây cũng là một ưu điểm khác của gốm sứ Bát Tràng, do sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công bằng đất sét tự nhiên nên rất dày và đẹp hơn rất nhiều so với các sản phẩm của thương hiệu khác hay hàng Trung Quốc.

Chính vì vậy mà các sản phẩm Bát Tràng chính hãng có độ bền rất cao không bị sứt mẻ hay lỗi.

Bo Do Tho Men Lam Ve Sen - kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Kiểm tra và xem xét các đồ thờ bằng cách lắng nghe âm thanh lúc gõ

Để kiểm tra xem đồ gốm sứ bạn mua có phải của Bát Tràng hay không, bạn dùng tay gõ nhẹ vào sản phẩm, nếu có tiếng coong nhẹ thì đó là hàng thật. Đối với tiếng coong ù và nặng thì đó không phải đồ thờ Bát Tràng thật

Do Tho Bat Trang Ban Tho Gia Tien (2) kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Đồ thờ Bát Tràng gồm có những đồ gì?

Bát hương gốm sứ Bát Tràng

Đây là vật quan trọng nhất trên bàn thờ quan trọng nhất. Bát hương là đại diện tiêu biểu cho văn hóa tế lễ của người Việt.

Khi cúng xong, trưởng nhà thắp hương, cắm vào bình hương. Thắp nhang là sự thể hiện lòng thành, lòng hiếu thảo với tổ tiên và cầu mong những điều tốt lành. Vì vậy, ý nghĩa của bát hương là sự ấm áp, hướng về tổ tiên, thần linh.

Bat Huong Men Ran Bat Trang (2) - kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Ống cắm hương gốm sứ Bát Tràng

Ống cắm hương là một vật có hình trụ dài dùng để đựng hương trên bàn thờ có ý nghĩa tinh thần rất lớn trong tâm linh thờ cúng.

Những nén hương được cất giữ, bảo quản cũng giống như tấm lòng thành được gìn giữ, gửi gắm dành cho người đã khuất. Đó cũng là một công trình thể hiện sự ngăn nắp, trật tự của con người.

Ong Huong Men Lam Ve Ky - kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Bộ chén bát cúng cơm Bát Tràng

Đũa và bát thường được dùng để đựng thức ăn trong những ngày Tết ở Trung Quốc. Nó mang ý nghĩa mong muốn được chia sẻ những điều tốt đẹp nhất với những người thân yêu.

BỘ BÁT ĐĨA THỜ CÚNG BÁT TRÀNG | kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Lọ cắm hoa Bát Tràng

Trên bàn thờ thường có hai lọ hoa. Công dụng lớn nhất của nó là cắm hoa trong các dịp lễ, rằm, tết ​​của người Việt. Đạo lý là dành những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cho tổ tiên và các vị thần.

Ngoài ra, hai bức bình phong còn giúp không gian thờ cúng thêm yên bình và mát mẻ. Đồng thời tạo cảm giác yên bình cho người nhìn.

Lo Hoa Men Lam Ve Sen - kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Mâm bồng Bát Tràng

Mâm bồng là những chiếc đĩa cao trên bàn thờ chuyên dùng để đựng hoa quả và tiền xu. Tùy theo cách bài trí mà bàn thờ có thể có 1, 2 hoặc 3 mâm với kích thước khác nhau.

Mâm cỗ là vật phẩm được bày trong các buổi lễ ở Bát Tràng, có tác dụng cúng những gì tốt đẹp nhất cho người chết. Điều này thể hiện tấm lòng hiếu thảo và lòng thành của con cháu.

Mam Bong Men Ran Dap Noi Rong - kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Kỷ chén Bát Tràng

Một ly nước hoặc rượu được dâng trên một mâm cúng ngọt hoặc mặn trong các lễ ăn hỏi của gia đình. Để làm cho buổi lễ trở nên hoành tráng hơn, người ta thường đặt kỷ chén trên một chiếc ghế đẩu cao. Thường có 2 loại kỷ chén:

 • 3 chén: Mỗi chén tượng trưng cho tấm lòng thành của gia chủ đối với ba ngôi: Thần, tổ tiên, cô dì chú bác.
 • 5 chén: 3 chén ở giữa thờ các vị thần. 2 cái chén ở 2 bên là của tổ tiên và cô dì chú bác.

Bo Ki Tho Men Ran Dap Noi (3) - kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Đèn gốm Bát Tràng

Trong số các vật phẩm thờ ở Bát Tràng, đèn thờ luôn ở vị trí ưu tiên. Đây là loại đèn sử dụng dầu hỏa để đốt và thắp sáng. Nó thường đốt liền nhau trong các nghi lễ của người Việt như Tết, rằm hay 49 ngày sau đám tang.

Khi cúng phải dùng đèn dầu thắp hương và giấy. Từ đó phát ra những bài cúng, lời mời của các bậc thầy cúng tổ tiên, mong các cụ về sum vầy cùng con cháu.

Ngoài ra, bàn thờ còn có ý nghĩa rất lớn là giữ vững sự vững bền của tín ngưỡng. Đây là lý do tại sao đèn thờ thường cháy liên tục, cháy không ngắt quãng trong thời gian diễn ra lễ hội.

Den Dau Tho Men Ngoc Dap Noi - kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Chóe cúng Bát Tràng

Chóe là một cái chum có hình dạng giống như cái bát ăn cơm. Đồ dùng thờ cúng, kích thước rất nhỏ.

Trong tâm thức người Việt, con người vẫn có thể tận hưởng thế giới bên kia sau khi chết. Vì vậy, những người sống đã cung cấp cho tổ tiên những thực phẩm cần thiết dưới dạng xô. Ngoài ra, chóe còn biểu thị cho sự khao khát vĩnh cửu về gia đình.

Choe Tho Gom Bat Trang (2) - kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Lư hương Bát Tràng

Trong bàn thờ thường có lư hương hoặc đỉnh thờ. Vật này thay đổi tùy theo diện tích và cách bài trí của gia chủ. Đỉnh thường dùng để thắp hương, tạo mùi thơm thanh khiết, thần thánh, để giúp mọi người thờ cúng tổ tiên.

Chân nến

Công dụng của chân nến là tạo điểm đứng cho cây nến. Nó còn có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong Phong thủy đó là đôi chân nến tượng trưng cho ánh nắng và ánh sáng trong không gian thờ cúng. Nhờ công trình này mà bàn thờ trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn.

Den Dau Tho Men Ngoc Dap Noi - kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Đỉnh hạc sứ

Trên bàn thờ thường có một đôi hạc trên lưng rùa. Đó là sự kết hợp hài hòa tượng trưng cho sự kết nối giữa trời và đất. Hạc mang ý nghĩa cao quý và trường tồn. Điều này giúp gia chủ tận hưởng cuộc sống bền vững, khỏe mạnh lâu dài.

Bộ đỉnh hạc trên ban thờ có ý nghĩa gì ? kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Đồ thờ Bát Tràng được sử dụng cho những nơi nào?

 • Dùng cho bàn thờ tổ tiên, thổ công
 • Dùng trên bàn thờ Phật
 • Dùng cho nhà công vụ – đền – chùa
 • Dùng trên Bàn thờ Thần Tài

Bo Do Tho Men Ran Dap Noi Hoa Sen (3) kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Mua đồ thờ Bát Tràng ở đâu đẹp, chất lượng, giá cả hợp lý?

Nếu bạn cũng muốn trang trí cho không gian thờ cúng của mình một vẻ đẹp, sang trọng và mang đậm nét văn hóa của người Việt thì có thể tham khảo đơn vị Gốm sứ Thiên Long.

Xưởng gốm Thiên Long là đơn vị chuyên cung cấp và sản xuất các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cho mọi nhà Việt. Từ bộ đồ ăn, ấm chén, bình hoa, lọ hoa … đến các sản phẩm gốm sứ trong nhà hàng, khách sạn, văn phòng như ly sứ, đồ gia dụng, v.v.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Thiên Long là cơ sở sản xuất gốm sứ Bát Tràng uy tín, với những mẫu gốm sứ được làm bởi bàn tay lành nghề của các nghệ nhân, đáp ứng được nhu cầu về kiểu dáng, mẫu mã và sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Bo Do Tho Men Ngoc Dap Noi (7) kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng

Đến với Thiên Long bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm đồ thờ cúng và không gian thờ cúng của bạn sẽ trở nên uy nghiêm, trang trọng và mang đậm nét đẹp Việt Nam

Chi tiết liên hệ gốm Thiên Long thông qua:

 • Hotline / Zalo: 0962123669 / 0988400100
 • Cở sở 1 :Số 2 A Ngõ Gốm thôn 2 Bát Tràng
 • Cơ sở 2: Ki ốt số 26 -27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
 • Cơ sở 3: số 738, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Website: https://gomthienlong.vn/

Như vậy, mình đã chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng cao cấp đúng chuẩn, hy vọng bạn sẽ lựa chọn và mua được đồ thờ Bát Tràng chính hiệu có kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với không gian phòng thờ nhà bạn, giúp tăng thêm vẻ đẹp của gian thờ.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm