Phong Thủy

【Sinh Năm 1973】Mệnh Gì – Tuổi Gì – Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

6363

Với mỗi người việc tìm hiểu về năm sinh của mình thuộc mệnh gì, hợp với màu gì và ý nghĩa ra sao lad điều rất cần thiết và quan trọng. Chính vì thế mà nó cũng không nằm ngoài thắc mắc của những người sinh năm 1973. Vậy sinh năm 1973 là mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu gì và hướng nào?…Để giải đáp cho những thắc mắc này mời quý bạn đọc tham khảo bài viết sau đây:

Sinh năm 1973 là tuổi gì?

Những người sinh năm 1973 là năm Quý Sửu (Thiên Can là Quý, Địa Lan là Sửu), năm con trâu, vậy nên người sinh năm 1973 sẽ là tuổi con trâu, Lan Ngoại Chi Ngưu tức là trâu ngoài chuồng. Năm Quý Sửu 1973 sẽ được tính bắt đầu từ ngày 03/02/1973 và kết thúc đến hết ngày 22/01/1974 (theo Dương Lịch).

 • Thiên Quan Quý tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh và Kỷ.
 • Địa chi Sửu tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu. tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Nam, nữ sinh năm 1973 thuộc mệnh gì?

Quý Sửu sinh năm 1973 thuộc mệnh Mộc hay còn gọi là Tang Đố Mộc (nghĩa là gỗ cây dâu). Người mang mệnh này được cho là có nhiều tài lộc, may mắn, công việc tốt đẹp. Những người mang mệnh này được ví như cái cây nên rất cần được chăm sóc, tỉa tót cho sinh hoa kết trái, vì vậy những người sinh năm 1973 cần tìm người hợp tuổi làm ăn cũng như hợp trong đường tình duyên để đem lại nhiều hoa trái tốt lành.

Người mệnh Tang Đố Mộc 1973 tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Thủy và tương khắc mệnh Kim, mệnh Thổ.

Người sinh năm 1973 thuộc cung gì?

Cung mệnh nam sinh năm 1973

Nam sinh năm 1973 Quý Sửu mệnh cung Ly Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh, lời khuyên cho những mệnh cung này là không xuất hành đi xa, làm mọi việc cần cân nhắc để tránh thị phi.

Cung mệnh nữ sinh năm 1973

Nữ sinh năm 1973 Quý Sửu cung mệnh Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh, đây được cho là mệnh tốt nhưng vẫn cần chú trọng hơn trong lời ăn tiếng nói của mình.

Màu hợp với năm tuổi 1973

Màu sắc mang một ý nghĩa vô cùng to lớn trong phong thủy và bất kỳ người nào sinh ra đều mang trong mình màu sắc đặc trưng cũng như màu sắc may mắn của bản thân. Biết được những màu sắc tương hợp, tương khắc nhằm giúp công việc cuộc sống của bạn trở lên thuận tiện, gặp nhiều may mắn hơn.

Màu sắc hợp

– Màu bản mệnh: màu xanh nõn chuối, màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc), với ý nghĩa là Mộc Sinh Hỏa, cuộc sống có nhiều điều tốt đẹp nhưng không nên chủ quan vì có những may rủi sẽ đến bất ngờ.

– Màu tương sinh: Xanh nước biển, xanh dương, đen (thuộc hành Thủy).

Màu kiêng kỵ

– Màu kiêng kỵ: Màu xám, ghi, trắng (thuộc hành Kim) nên tránh chọn những màu này trong phong thủy để hạn chế những điều không may có thể xảy đến trong công việc, cuộc sống hàng ngày.

Sinh năm 1973 hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Trong công việc làm ăn việc tìm người hợp tuổi là điều quan trọng với nhiều người, với suy nghĩ là tìm người hợp tuổi không những con đường sự nghiệp thuận buồm xuôi gió mà như có thêm trợ thủ đắc lực giúp con đường làm ăn càng ngày càng phát đạt, thành công hơn. Và ngược lại nếu gặp người không hợp tuổi, có thể sự nghiệp của bạn sẽ không thăng tiến mà còn có nguy cơ giảm sút.

Nam mạng 1973 Quý Sửu

 • Tuổi hợp trong làm ăn: Quý Sửu, Đinh Tỵ, Ất Mão, Kỷ Mùi.
 • Tuổi kỵ trong làm ăn: Canh Tuất, Nhâm Tuất.

Nữ mạng 1973 Quý Sửu

 • Tuổi hợp trong làm ăn: Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ.
 • Tuổi đại kỵ trong làm ăn: Canh Tuất, Nhâm Tuất.

Xem tuổi vợ/chồng cho người sinh năm 1973

Việc dựng vợ gả chồng là công việc trăm năm hay nói cách khác là chuyện cả đời người, vì thế việc tìm đối tượng hợp tuổi mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu vợ chồng hợp tuổi thì cuộc sống viên mãn, đủ đầy, hạnh phúc đến đầu bạc răng long, con cái đuề huề,… ngược lại nếu vợ chồng không hợp tuổi sẽ dẫn đến nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống, dễ đến ly tán,… Vì vậy mà bao đời nay việc xem tuổi tác trước khi kết hôn là thói quen cũng như truyền thống của nhiều gia đình tại Việt Nam. Vậy sinh năm 1973 kết hôn với tuổi nào hợp?

Nam sinh năm 1973 Quý Sửu

Tuổi hợp kết hôn: Quý Sửu (1973), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Tân Dậu (1981), Bính Thìn (1976), Mậu Ngọ (1978).

Tuổi kiêng (kỵ): Nhâm Tuất (1982), Canh Tuất (1970).

Lưu ý: Nam sinh năm 1973 Quý Sửu không nên kết hôn ở tuổi 17, 23, 27, 29, 35, 39, 41.

Nữ sinh năm 1973 Quý Sửu

Tuổi hợp kết hôn: Quý Sửu (1973), Nhâm Tý (1972), Mậu Thân (1968), Ất Tỵ (1965), Ất Mão (1975), Kỷ Dậu (1969), Giáp Thìn (1964), Giáp Dần (1974).

Tuổi kiêng kết hôn: Tân Hợi (1971), Bính Ngọ (1966), Tân Sửu (1961), Bính Thìn (1976), Bính Thân (1956), Canh Tuất (1970), Mậu Tuất (1958).

Sinh năm 1973 hợp với con số nào?

Mỗi con số mang một ý nghĩa và mỗi người chúng ta từ khi sinh ra đã mang trong mình những con số may mắn riêng biệt. Việc biết những con số may mắn trong việc làm sim phong thủy hay mở số tài khoản ngân hàng từ những con số may mắn có thể đem đến cho cho gia chủ Quý Sửu vận may và tài lộc ngập tràn.

Nam mạng 1973 hợp với số: 3, 4, 9.

Nữ mạng 1973 hợp với số: 6, 7, 8.

Người sinh năm 1973 hợp hướng nào? Xây nhà hướng nào thì tốt?

Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào để tăng tài vận? là thắc mắc của rất nhiều người trước khi xây nhà hay tìm hướng phong thủy cho công việc, chỗ ở,…Vì vậy để có cuộc sống ấm yên, hạnh phúc và bình an thì việc lựa chọn hướng hợp với gia chủ là điều rất quan trọng.

Nam mạng 1973 Quý Sửu thuộc Đông tứ mệnh nên hướng tốt cần chọn là:

 • Hướng Đông: Gia đình hạnh phúc, tài lộc vô biên.
 • Hướng Đông Nam: Cuộc sống bình yên, thiên thời hộ mệnh che chở, nâng đỡ.
 • Hướng Bắc: Gia đình ấm êm, thịnh vượng, mọi thứ đều xuân sẻ.
 • Hướng Nam: Gia đình mạnh khỏe, quý nhân phù trợ.

>> Hướng cần tránh: hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam.

Nữ mạng 1973 Quý Sửu thuộc Tây tứ mệnh nên hướng tốt nên chọn là:

 • Hướng Tây: Gia đình vô cùng hạnh phúc, hòa thuận.
 • Hướng Đông Bắc: Gia đình đoàn kết, yêu thương che chở.
 • Hướng Nam: Kinh doanh buôn bán thuận lợi, nhiều lộc lá trong làm ăn.
 • Hướng Tây Bắc: Con cái đề huề, học hành giỏi giang.

>> Hướng cần kiêng: hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc.

Tuổi Quý Sửu 1973 sinh tháng nào tốt?

Tháng sinh ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách cũng như cuộc đời của mỗi người. Nếu được sinh vào ngày lành tháng tốt thì sẽ gặp nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống ấm êm, hạnh phúc mà không lo bất cứ điều gì và ngược lại. Vậy tuổi Quý Sửu 1973 sinh vào tháng nào là tốt? Những người sinh vào tháng 1, 3, 6, 7, 8, 9 ( m lịch) được cho là gặp nhiều may mắn, tài lộc, phúc đức vẹn toàn hơn những tháng sinh khác.

Tính cách của người sinh năm 1973 như nào?

Tính cách ở mỗi người là khác nhau và từ tính cách có thể đánh giá thực lực một con người qua ứng xử, thái độ, công việc,…Vậy những người sinh năm 1973 có tính cách như thế nào?

Nam sinh năm 1973

Nói về tính cách của nam sinh năm 1973 có thể nói phần đa họ là những người khá mạnh mẽ, rắn rỏi, có tính kiên trì, cố gắng trong công việc làm ăn nên con đường sự nghiệp cũng không khá khó khăn với họ và nếu biết chớp lấy thời cơ có thể làm lên đại nghiệp. Tuy nhiên, cũng nên cẩn trọng trong kết giao bạn bè, không nên quá đề cao bạn bè vì có thể làm ảnh hưởng đến công việc, tài chính.

Nữ sinh năm 1973

Nữ Quý Sửu sinh năm 1973 khá kiên cường, giỏi giang trong giao tiếp nên được lòng mọi người, có nhiều mối quan hệ tốt giúp đỡ khiến công việc thuận lợi, xuân sẻ hơn, tuy nhiên cũng cần nêu cao cảnh giác vì dễ bị người khác lợi dụng làm việc xấu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về năm sinh 1973 là mệnh gì? tuổi gì?… hy vọng sẽ đem đến thông tin hữu ích cho quý bạn đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác vui lòng để lại bình luận ở phía cuối bài viết để được giải đáp nhanh nhất. Hẹn gặp lại quý bạn đọc vào những chuyên mục tiếp theo. Chúc quý bạn đọc luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm