Phong Thủy

【Sinh Năm 1974】Mệnh Gì – Tuổi Gì – Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

7103

Sinh năm 1974 thuộc mệnh gì? Hợp màu gì? hướng nào?…là thắc mắc của rất nhiều người khi thắc mắc về lá số tử vi của những người năm tuổi này. Việc xem tuổi tác, màu sắc, hướng hợp… là điều quan trọng trong cuộc sống vì theo quan niệm của cha ông ta từ ngàn đời xưa “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bởi thế mà bất cứ việc gì trọng đại trong đời người cần phải xem xét ngày giờ cũng như phương hướng phù hợp để mọi việc được diễn ra thuận lợi.

Sinh năm 1974 tuổi con gì?

Nam nữ sinh năm 1974 là năm Giáp Dần (Thiên Can Giáp, Địa Chi Dần), năm con Hổ, nên những người sinh năm 1974 là tuổi con Hổ. Năm Giáp Dần được tính bắt đầu từ ngày 23/1/1974 đến hết ngày 10/2/1975 (theo Lịch Dương).

Thiên can Giáp sẽ tương hợp với những người thuộc Kỷ, tương hình với Mậu và Canh.

Về địa chi Dần, sẽ tam hợp với 3 tuổi Dần, Ngọ và Tuất. Nhưng lại tứ hành xung với những tuổi như Thân, Tỵ và Hợi.

Sinh năm 1974 mệnh gì?

Người sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy – Đại Khe Thủy, ví như nước trong khe đá lớn.

 • Tương sinh với người mệnh Mộc, Kim.
 • Tương khắc với người mệnh Hỏa, Thổ.

Lưu ý: tương sinh là hỗ trợ cùng nhau phát triển, ngược lại thì tương khắc là sự trì hoãn, cản trở, ức chế, kìm hãm nhau và đây là quy luật của ngũ hành để giải thích cho sự vận động, phát triển, suy thoái của vạn vật trong vũ trụ.

Những người tuổi Giáp Dần cuộc sống thường gặp nhiều vui vẻ và may mắn. Điều đáng nói là khi gặp khó khăn, thử thách bạn thường có quý nhân giúp đỡ và hỗ trợ tận tình.

Người tuổi Dần 1974 được đánh giá khá cao trong các mối quan hệ giao tiếp tốt và rất khéo léo, cẩn thận trong công việc. Những người tuổi này được rất nhiều người yêu mến, kính trọng bởi tính cách ngay thẳng, thật thà. Chính vì tính cách ngay thẳng này mà người sinh năm 1973 không dễ dàng bị mua chuộc bởi vật chất hay tiền bạc, bởi trong con người họ luôn biết tự thân vận động đi lên từ chính sức lao động của mình cho dù cuộc sống có nhiều khó khăn, cạm bẫy.

Cũng nhờ tính cách ngay thẳng, chăm chỉ, cẩn thận và chịu khó mà những người sinh năm 1973 được tín nhiệm vào những chức vụ quan trọng. Công việc được giao phó dù có gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng nhờ sự tin tưởng của mọi người nên họ luôn biết trân trọng và cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ.

Tuổi hợp với tuổi Giáp Dần 1974

Việc chọn tuổi trong làm ăn hay trong kết hôn là vấn đề diễn ra phổ biến hiện nay. Bởi theo quan niệm của nhiều người thì việc lựa chọn tuổi hợp sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công danh sự nghiệp và với vấn đề hôn nhân thì hợp tuổi sẽ có cuộc sống hạnh phúc lâu bên, vợ chồng hòa thuận, con cái đề huề,…Vậy tuổi hợp với năm 1974 là tuổi nào?

Nam Giáp Dần 1974

Tuổi hợp trong công việc: Giáp Dần, Canh Thân, Quý Hợi, Mậu Ngọ. Những tuổi này giúp bạn thăng tiến, thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp.

Tuổi hợp chọn vợ: Nhâm Tý, Tân Hợi, Nhâm Tuất, Quý Hợi. Những tuổi này sẽ giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc viên mãn và vui vẻ lâu dài.

Nữ Giáp Dần 1974

Tuổi phù hợp trong công việc: Mậu Ngọ, Canh Thân và Giáp Dần. Những người này sẽ giúp bạn trong sự nghiệp rất nhiều, thậm chí có thể là trợ thủ đắc lực nên hãy tận dụng đừng bỏ lỡ.

Tuổi hợp để chọn chồng: Nhâm Tuất, Quý Hợi, Giáp Dần và Mậu Ngọ. Với những người tuổi này sẽ hòa hợp với bạn về suy nghĩ, tư tưởng sống và sở thích. Khi kết duyên với họ, bạn sẽ có cuộc sống hôn nhân trọn vẹn và viên mãn.

Sinh năm 1974 hợp con số nào?

Ứng dụng con số tài lộc bằng cách mua sim phong thủy hoặc mở số tài khoản ngân hàng có thể giúp gia tăng vận khí may mắn, đón rước tài lộc và tiền bạc cho thân chủ.

Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9

 • Số 2: Là một cặp đôi, tượng trưng cho sự cân bằng âm dương.
 • Số 5: Tượng trưng cho danh dự, quyền lực và sự trường thọ, bất tử. Số 5 là con số tuyệt vời dùng trong phong thủy.
 • Số 8: Tám điều bất diệt ở trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo, ngăn chặn được ảnh hưởng xấu trước khi chúng xâm nhập vào.
 • Số 9: Là con số hạnh phúc, bình an, thuận lợi. Theo tiếng Hán Việt, số 9 đồng âm với từ “trường thọ” và “may mắn”.

Nữ hợp các số: 6, 7, 8

 • Số 6: Là số gấp đôi của số ba, mang điềm tốt, thuận lợi. Ba cộng sáu là chín cùng tạo thành nhóm ba con số may mắn.
 • Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi ma quỷ, nếu bài trí 7 món đồ thì sẽ được ban một sức mạnh huyền bí và bất khả năng xâm phạm.tượng trưng
 • Số 8: tương trưng cho sự đủ đầy, thuận lợi, may mắn.

Người sinh năm 1974 hợp hướng nào?

Trong thi công xây dựng nhà hoặc mua nhà thì việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi mang ý nghĩa vô cùng quan trọng với cuộc sống sau này của gia chủ. Vì vậy nam nữ sinh năm 1974 Giáp Dần trước khi mua nhà, xây nhà hoặc chọn hướng phong thủy trong làm ăn thì nên cân nhắc chọn hướng sao cho phù hợp với tuổi của mình để gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Nam Giáp Dần 1974 sẽ hợp với các hướng trong thiết kế và thi công nội thất như:

 • Hướng Tây Nam: mang lại nhiều tài lộc, phú quý cho gia chủ.
 • Hướng Tây: cuộc sống gia đình hòa thuận, vui vẻ, trường thọ.
 • Hướng Tây Bắc: nhà xây theo hướng này hoặc có bố trí thiết kế nội thất theo hướng này sẽ mang lại sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật, cuộc sống nói chung sung túc, đủ đầy.
 • Hướng Đông Bắc: hướng này được cho là vị trí đắc địa cho những gia chủ đang kinh doanh sẽ mang đến sự phát đạt, công ty sẽ ngày càng phát triển thịnh vượng, Công việc làm ăn sẽ khấm khá và sớm có được nhiều phú quý.

Chú ý: Những người sinh năm 1974 nên đặt bàn làm việc về hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc sẽ rất tốt. Giường ngủ nên đặt đầu giường ở Tây Nam và cuối giường ở Đông Bắc. Hoặc bạn có thể đặt đầu giường ở Đông và hướng cuối giường ở Tây.

Nên chú ý các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ không phù hợp với bạn. Đặc biệt là nên tránh xây dựng ở hướng Đông Nam.

Nữ Giáp Dần 1974 hợp với các hướng thiết kế và nội thất thi công sau:

Hướng Tây Bắc là hướng cực thuận lợi trong công việc làm ăn của nữ gia chủ Giáp Dần 1974, hướng này sẽ đem lại sự giàu sang, phú quý, công việc kinh doanh khấm khá và phát triển thuận buồm xuôi gió. Đối với hướng Tây sẽ giúp cho gia chủ có tinh thần làm việc hăng say và có những ý tưởng sáng tạo mới. Hướng Đông Bắc làm cho con đường tình duyên của gia chủ Giáp Dần 1974 nở rộ và gặp được ý trung nhân. Những tinh hoa của đất trời sẽ tập trung vào hướng Tây Nam, gia chủ chọn hướng này sẽ gặp được vận may, đại cát đại lợi.

Nữ sinh năm Giáp Dần 1974 nên chú trọng vào các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Các hướng nên tránh là hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Với những hướng này bạn không nên lựa chọn mặt bằng kinh doanh vì có thể công việc kinh doanh không như ý muốn, thậm chí tụt dốc không phanh.

Việc lựa chọn hướng hợp với mệnh tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh của gia chủ vì thế bạn nên cân nhắc kĩ và chọn hướng cho phù hợp.

Người sinh năm 1974 hợp màu gì trong thiết kế kiến trúc?

Những người mệnh Thủy sinh năm Giáp Dần 1974 sẽ hợp với các màu thuộc hành Thủy và hành Kim.

 • Màu sắc thuộc hành Thủy: màu đen và xanh nước biển.
 • Màu sắc thuộc hành Kim: màu vàng, trắng, xám và ghi.

Các màu không hợp nên tiết chế sử dụng thuộc hành Hỏa và hành Thổ. Màu sắc ấy bao gồm đỏ, cam, hồng, tím và nâu.

Gợi ý sơn nhà hợp phong thủy cho Giáp Dần 1974

Màu sơn hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ là điều mà rất nhiều người quan tâm không ngoại trừ những người sinh năm 1974. Gia chủ Giáp Dần nên sử dụng các tông màu chủ đạo như màu trắng, xanh nước biển, đen, bạc hoặc vàng – những màu này mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự suôn sẻ trong cuộc sống. Một gợi ý nho nhỏ là có thể dùng mái ngói màu xanh nước biển cho phần quan trọng của ngôi nhà.

Gợi ý thiết kế phòng khách hợp mệnh Thủy 1974

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau những ngày làm việc dài đầy căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì vậy mà chọn mẫu thiết kế phòng khách hợp mệnh gia chủ Giáp Dần 1974 sẽ đem đến không gian thoải mái, sức khỏe dồi dào. Gia chủ nên chọn màu chủ đạo là trắng, xám và pha lẫn 1 ít ánh sáng vàng. Với phòng khách, bạn nên sử dụng mẫu đèn trang trí có thiết kế độc đáo để tạo điểm nhấn. Ghế sofa, bạn nên dùng loại có thiết kế đơn giản và hạn chế sử dụng loại có hoa văn cầu kỳ.

Gợi ý phòng bếp cho người sinh năm 1974

Gợi ý thiết kế nội thất bếp đẹp với gam màu trầm ấm cho người tuổi Giáp Dần 1974. Các đồ trang trí được sử dụng chủ yếu từ chất liệu gỗ. Chất liệu này làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng của không gian bếp – Nơi mà gia chủ 1974 có thể thoải mái sáng tạo và chế biến những món ăn ngon để chiêu đãi cho gia đình.

Tuy màu nâu của gỗ không tương hợp tốt cho người tuổi Giáp Dần nhưng nếu bạn biết điều tiết trong cách bài trí thì sẽ không có vấn đề gì. Các màu sắc phải được phối với nhau thật hài hòa giữa các màu tương sinh, tương hợp và tương khắc. Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn không bị nhàm chán. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo các màu tương hợp cho thành viên trong gia đình. Điều này sẽ giúp các màu phát huy công dụng tối đa. Vừa hỗ trợ tốt cho gia chủ 1974 vừa tương hợp mang lại may mắn cho mọi người trong gia đình.

Gợi ý thiết kế phòng ngủ cho tuổi Giáp Dần

Đối với phòng ngủ, nơi quan trọng giúp gia chủ 1974 Giáp Dần nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng mới. Chúng tôi gợi ý cho bạn những gam màu xanh nước biển kết hợp với màu trắng nhã nhặn. Hai màu này đem đến sự bình yên, thoải mái và thoáng đãng cho người ở. Bạn có thể sử dụng một số rèm trắng để điểm xuyết cho cửa sổ. Nhưng bạn nên dùng các loại rèm đơn giản và có màu sắc nhã nhặn hài hòa với tổng thể chung.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về về tử vi năm 1974, sinh năm 1974 thuộc mệnh gì, hợp màu gì? Hướng nào?…Hy vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc. Mọi thông tin nào khác cần giải đáp bạn có thể để lại bình luận phía cuối bài viết. Chúc quý bạn đọc tràn đầy sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm