Phong Thủy

【Tuổi Mùi Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

3048
【Tuổi Mùi Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

Bạn thắc mắc tuổi Mùi là con gì? Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Mùi thuộc mệnh gì, tính cách như thế nào, hợp màu sắc gì, vận mệnh ra sao? Tất tần tật những câu hỏi này sẽ được giải đáp củ thể trong bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi!

Tuổi Mùi là con gì?

Trong 12 con Giáp thì tuổi Mùi có biểu tượng là con Dê.

Trong tự nhiên, loài dê thường được biết đến với hình ảnh hiện lành, đáng yêu. Chính vì thể tuổi con dê mang biểu tượng cho lòng nhân từ hiền hậu, tính cách ôn hòa thuần khiết, ngoài ra nó cũng là biểu tượng cho sự may mắn nữa đấy.

Tuổi Mùi là con gì? Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?
Tuổi Mùi là con gì? Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Mùi sinh vào những năm khác nhau, cứ 12 năm lại có 1 năm tuổi Mùi xuất hiện. Cụ thể, người tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu được giải đáp trong danh sách này:

 • Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943
 • Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955
 • Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967
 • Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979
 • Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991
 • Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003
 • Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015
 • Và sinh năm 2027 là tuổi Đinh Mùi…

Người tuổi Mùi thuộc mệnh gì?

Sinh ra vào những năm khác nhau thì người tuổi Mùi cũng mang cung mệnh khác nhau theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khác. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 và 2015 thuộc ngũ hành mệnh Kim
 • Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1907 và 1967 thuộc ngũ hành mệnh Thủy
 • Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1919 và 1979 thuộc ngũ hành mệnh Hỏa
 • Tuổi Tân Mùi sinh năm 1931 và 1991 thuộc ngũ hành mệnh Thổ
 • Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003 thuộc ngũ hành mệnh Mộc

Tính cách chung của những người tuổi Mùi như thế nào?

Hình ảnh của loài dê, con vật đại diện cho tuổi Mùi, gắn liền với sự ôn hoà, hiền lành, dễ mến. Thế nên những người tuổi Mùi dù thuộc mệnh nào đi chăng nữa thì tính cách của họ cũng đặc trưng bởi sự hiền hậu. Họ sống an nhàn là luôn vui vẻ, hoà nhã và thân thiện với mọi người. Họ luôn sống vì tập thể và những người thân cận chứ không bao giờ sống ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân và luôn cố gắng không bao giờ làm những điều phải xấu hổ với lương tâm.

Người tuổi Mùi hầu hết sống rất giàu tình cảm và đầy lòng trắc ẩn, và luôn chưa chán tình yêu thương với con người. Bởi vậy những người tuổi này thường lựa chọn công việc cần sự cảm thụ tinh thần, đến cái đẹp như sáng tác nghệ thuật để truyền tải những thông điệp yêu thương cho thế giới loài người.

Sinh ra vào năm Mùi hầu hết là những người hướng nội, khá khép kín. Họ ít khi chia sẻ cảm xúc, tình cảm của mình cho người khác. Nhưng họ vô cùng tốt bụng, rất thích giúp đỡ người khác trong âm thầm nhưng không cần đền đáp. Họ sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Điều mong ước lớn nhất đối với tuổi Mùi chẳng phải là cuộc sống giàu sang, phú quý, “ngồi mát ăn bát vàng” mà là một cuộc sống an nhàn, bình yên và ngập tràn tình cảm yêu thương.

Người tuổi Mùi thường dễ rung động với những bất hạnh, khó khăn của người nghèo khổ, người kém may mắn hơn mình. Họ khá mong manh, dễ tổn thương song họ cũng dễ tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Tấm lòng vị tha của người tuổi Mùi khiến họ trở nên thân thiện và được mọi người xung quanh vô cùng yêu quý và giúp đỡ.

Vì tính cách khá mong mảnh, yếu mềm nên người tuổi Mùi không đủ mạnh mẽ để chống chọi với khó khăn, thử thách trong cuộc sống một mình. Họ rất cần có sự giúp đỡ, đồng cảm và ủng hộ của những người thân cận. Đôi lúc, chính sự đa sầu đa cảm, mềm yếu này khiến cho tuổi Mùi hay rơi vào trạng thái mất cân bằng trong cuộc sống, hãy chú ý nhé!

Người tuổi con dê rất yêu cuộc sống tự do, tự tại, thoải mái làm những điều mình thích mà không bị giới hạn điều gì, hay ai đó. Bản chất tuổi Mùi dù yếu mềm nhưng họ cũng khá ương bướng. Những điều họ không thích làm thì chẳng ai có thể bắt ép họ làm được. Tuy vậy, trong nhiều trường hợp, tuổi Mùi biết nhường nhịn đúng cách, dù không thích thú gì, để không xảy ra xung đột, tranh chấp.

Tuổi Mùi là kiểu người khá kỹ tính. Họ làm việc tương đối cẩn thận, thậm chí có phần chậm chạp vì vậy nếu những người yêu thích tốc độ khi làm việc sẽ không thể hợp tác làm ăn được với họ. Đặc biệt, người tuổi Mùi cực kỳ ghét bị ai đó thúc dục, hối thúc, bắt phải vội vàng trong khi làm việc.

Tuổi Mùi hợp với những tuổi nào?

Chiếu theo Lục Hợp và Tam hợp thì ta có thể xác định được, tuổi Mùi hợp với những tuổi như sau:

Tuổi hợp với nam tuổi Mùi

 • Nam tuổi Mùi kết hợp Nữ tuổi Ngọ là Lục hợp
 • Nam tuổi Mùi kết hợp Nữ tuổi Hợi là Tam hợp
 • Nam tuổi Mùi kết hợp Nữ tuổi Mão là Tam hợp

Tuổi hợp nữ tuổi Mùi

 • Nữ tuổi Mùi kết hợp Nam tuổi Ngọ là Lục hợp
 • Nữ tuổi Mùi kết hợp Nam tuổi Hợi là Tam hợp
 • Nữ tuổi Mùi kết hợp với Nam tuổi Mão là Tam hợp

Tuổi Mùi kỵ với những tuổi gì?

Tuổi kỵ với người tuổi Mùi nằm trong tứ hành xung gồm có “Thìn – Tuất – Sửu – Mùi”.

Người Tuổi Mùi hợp với màu sắc nào?

Những màu sắc hợp với người tuổi Mùi là:

 • Tuổi Ất Mùi hợp với những màu vàng, trắng, nâu đất
 • Tuổi Đinh Mùi hợp với những màu đen, xanh da trời, trắng
 • Tuổi Kỷ Mùi hợp với những màu xanh lá cây, đỏ, tím, cam
 • Tuổi Tân Mùi hợp với những màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu
 • Tuổi Quý Mùi hợp với những màu đen, xanh dương, xanh lá cây

Tử vi người tuổi Mùi

Sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi (mệnh Thổ)

Họ là người khéo léo trong giao tiếp ứng xử, vì vậy tuổi Mùi mệnh thổ được mọi người xung quanh yêu quý. Hơn nữa, họ luôn giúp đỡ những người có số phận bất hạnh bằng sự nhân hậu, tốt bụng của mình. Những người này mạnh mẽ, quyết liệt trong công việc, một khi đã đề ra mục tiêu thì sẽ cố gắng chinh phục bằng được.

Tuổi Mùi mệnh thổ thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, những lúc khó khăn đều được quý nhân phù trợ, mọi người xung quanh giúp đỡ. Tuy nhiên, nếu muốn thành công, những người này cần phải quyết đoán hơn nữa, sự do dư đôi khi khiến họ bỏ qua nhiều cơ hội tốt cho mình.

Sinh năm 1943 và 2003 tuổi Quí Mùi (mệnh Mộc)

Tuổi Mùi mệnh Mộc may mắn được trời phú cho vẻ đẹp ngoại hình ưa nhìn, thu hút sự chú ý của người khác ngay từ lần gặp đầu tiên. Họ có nhiều ý chí, hoài bão trong cuộc đời và luôn cố gắng chăm chỉ làm việc để đạt được mục tiêu.

Họ sống vui vẻ và tràn đầy tinh thần lạc quan, yêu đời. Dù có gặp phải khó khăn, gian nan thì tuổi Mùi mệnh mộc vẫn giữ phong thái ung dung, an nhàn, không hề lúng túng cũng không hề sợ hãi. Nhưng cũng có nhiều người tuổi Mùi mệnh mộc  dễ dàng an phận, hưởng thụ cuộc sống yên, không màng cao sang, quyền quý.

Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi (mệnh Kim)

Tuổi Mùi mệnh Kim là những người luôn cởi mở, nhiệt tình, tốt bụng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ sống rất tích cực, lạc quan, không bao giờ suy tư buồn phiền dù gặp phải nhiều khó khăn. Những người này sống rất độc lập, ít khi làm phiền hay nhờ cậy ai. Nhưng bên cạnh những ưu điểm, tuổi Mùi mệnh Kim cũng có những nhược điểm nhất định.

Họ thích phán xét người khác nhưng lại không bao giờ nhận lỗi lầm về mình, bỏ ngoài tai lời khuyên nhủ bạn bè, người thân xung quanh. Tuổi Mùi mệnh Kim chỉ quan tâm làm những điều mình thích mà không nghĩ đến cảm nhận của người khác. Chỉ đến khi trưởng thành, họ mới hành động theo lý trí, suy nghĩ chín chắn và nghĩ cho mọi người nhiều hơn.

Sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi (mệnh Thuỷ)

Họ là những người sống vì tập thể, luôn có tinh thần trách nhiệm cao với mọi người xung quanh. Tuổi Mùi mệnh Thủy có nhiều nguyên tắc sống, vì thế mọi người xung quanh thường hiểu lầm rằng họ là những người lạnh lùng, nghiêm khắc. Thật ra nếu tiếp xúc nhiều, bạn sẽ thấy những người này rất vui tính và hài hước.

Tuổi Mùi mệnh Thủy luôn mang đến niềm vui, tiếng cười cho những người thân xung quanh họ. Những người này ham học hỏi, có hiểu biết chuyên sâu về nhiều lĩnh vực nhưng họ không bao giờ phô trương ra bên ngoài. Họ coi trọng chữ tín và danh dự của bản thân, tuyệt đối không làm những việc sai trái, ảnh hưởng đến người khác.

Sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi (mệnh Hoả)

Tuổi Mùi thuộc mệnh Hỏa là những người khá khôn léo trong giao tiếp và có khả năng trong việc thuyết phục người khác. Những người này tính tình thẳng thắn, hài hòa, cởi mở với những người xung quanh. Họ thường sống nội tâm, ít khi chia sẻ những bí mật của mình cho người khác đặc biệt là những chuyện về tình cảm.

Khi lập gia đình, dù là đàn ông hay phụ nữ, những người tuổi Mùi mệnh Hỏa luôn hết mực quan tâm, chăm sóc gia đình của mình. Có thể họ rất bận với công việc nhưng những người này luôn dành nhiều thời gian để vun đắp, xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc.

Đường tình duyên của người tuổi Mùi ra sao?

Những người tuổi Mùi đều là những người sống giàu tình cảm và rất nghiêm túc trong vấn đề tình yêu, hôn nhân. Tuổi Mùi sẽ không bao giờ đùa cợt, lợi dụng với tình cảm của bất kì ai. Những người này một khi đã yêu sẽ rất chân thành và mãnh liệt, đặc biệt họ sẽ không thay lòng đổi dạ, làm điều gì có lỗi với người mình yêu.

Đàn ông tuổi Mùi mang đặc trưng tính cách của “những chú dê hiền lành”. Nhìn ngoài thì họ mạnh mẽ đấy nhưng ít ai biết họ lại có trái tim rất yếu đuối, dễ tổn thương. Tình yêu của họ thể hiện một cách âm thầm, không dám thổ lộ cho đối phương biết tình cảm của mình. Hãy đặt hoàn toàn niềm tin vào anh ấy, chàng trai tuổi Mùi sẽ không bao giờ phản bội hay khiến bạn bị tổn thương.

Phụ nữ tuổi Mùi khi lập gia đình thì họ sẽ toàn tâm toàn ý chăm sóc cho tổ ấm của mình. Họ sẽ dành hết tâm sức để quan tâm đến con cái và những người thân trong nhà. Họ thuộc kiểu bà nội trợ đảm đang. Là người luôn lắng nghe, chia sẻ những tâm tư tình cảm của người chồng. Tuy nhiên, những cô nàng “dê” dường như không có quan niệm độc lập về kinh tế, họ cho rằng kiếm tiền là trách nhiệm của những người đàn ông.

Tổng kết

Bài viết này đã giải đáp giúp bạn những câu hỏi tuổi Mùi là con gì? Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Mùi thuộc mệnh gì? Tính cách như thế nào? Hợp màu sắc gì? Vận mệnh ra sao? Mong rằng bạn đã có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm