Phong Thủy

【Tuổi Dậu Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

2477
【Tuổi Dậu Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

Bạn thắc mắc tuổi Dậu là con gì? Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Tuổi Dậu thuộc mệnh gì, tính cách như thế nào, hợp màu sắc gì, vận mệnh ra sao? Tất tần tật những câu hỏi này sẽ được giải đáp củ thể trong bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi!

Tuổi Dậu là con gì trong 12 con Giáp?

Trong 12 con Giáp thì tuổi Dậu là đại diện cho con Gà. Con Gà là con giáp đứng thứ 10 trong bộ 12 con giáp. Loài gà diện cho sự năng động, nhiệt tình, kiêu hãnh.

Vì vậy những người tuổi Dậu rất giàu năng lượng, sôi nổi, hoạt bát, yêu đời và tràn đầy sức sống.

Họ được mọi người yêu mến bởi ưu điểm là có tính tình thành thật, có lòng tốt bụng, tinh thần trách nhiệm và thẳng thắn. Nhưng họ cũng có một số nhược điểm là cố chấp, độc đoán, luôn cho rằng mình đúng và có tính cách khá kỳ quặc.

Tuổi Dậu là con gì trong 12 con Giáp?
Tuổi Dậu là con gì trong 12 con Giáp?

Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Dậu không sinh vào một năm cố định nào mà cứ 12 năm sau năm Dậu sẽ xuất hiện một năm Dậu khác. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Ất Dậu sinh vào các năm 1945, 2005 và 2065.
 • Tuổi Đinh Dậu sinh vào các năm 1957, 2017 và 2077.
 • Tuổi Kỷ Dậu sinh vào các năm 1909, 1969, 2029 và 2089.
 • Tuổi Tân Dậu sinh vào các năm 1921, 1981 và 2041.
 • Tuổi Quý Dậu sinh vào các năm 1933, 1993 và 2053
Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?
Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Những người tuổi Dậu thuộc mệnh gì?

Người tuổi Dậu sinh vào các năm khác nhau sẽ có mệnh khác nhau theo thuyết Ngũ hành:

 • Người tuổi Ất Dậu sinh vào năm 1945 và 2005 thuộc ngũ hành mệnh Thủy.
 • Người tuổi Đinh Dậu sinh vào các năm 1957 và 2017 thuộc ngũ hành mệnh Hỏa.
 • Người tuổi Kỷ Dậu người sinh vào năm 1909 và 1969 thuộc ngũ hành mệnh Thổ.
 • Người tuổi Tân Dậu người sinh vào các năm 1921 và 1981 thuộc ngũ hành mệnh Mộc.
 • Người tuổi Quý Dậu sinh vào năm 1933 và 1993 thuộc ngũ hành mệnh Kim.

Tính cách chung của những người tuổi Dậu ra sao?

Những người tuổi Dậu hầu hết là người tham vọng. Trong họ luôn có nhiều ước mơ và hoài bão lớn lao. Và tất nhiên họ luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực để đạt được những tham vọng, ước mơ và hoài bão mà họ ấp ủ. Đồng thời họ cũng ham muốn đạt được quyền lực, địa vị vững chắc trong cuộc sống. Những người tuổi Dậu sống rất thẳng thắn và kiên định, có lập trường riêng. Bởi vậy mà tuổi Dậu được nhiều người ngưỡng mộ, kính nể.

Trong tự nhiên, con gà là đại diện cho buổi sáng sớm, tiếng gáy của chúng báo hiệu cho một người làm việc mới bắt đầu. Cho nên người tuổi Dậu khá chăm chỉ trong công việc. Khi làm việc họ khá cẩn thận, chu toàn. Họ đủ khả năng đảm nhiệm nhiều vai trò, vj trí khác nhau và luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Tuổi Dậu thường là những người có sức ảnh hưởng đối với đám đông, cộng đồng. Không ít người tuổi Dậu có thể trở thành người truyền cảm ứng để mọi người noi theo. Họ rất tốt bụng và dũng cảm bảo vệ những người yếu thế hơn mình, họ sẵn sàng tranh luận để bảo vệ ý kiến của mình và những người họ muốn bảo vệ. Tuổi Dậu tự tin cho rằng mình là người hoàn hảo, luôn dẫn đầu mọi người. Nếu có ai đó có ý chê bai, họ sẽ tìm cách giải thích và phủ nhận điều đó.

Tuổi Dậu khá tinh ý. Họ dễ dàng nhìn thấy những sai lầm, khuyết điểm của người khác nhưng họ lại ít thừa nhận những thiếu sót của mình. Họ khá cố chấp luôn cho rằng mình đúng, mình là nhất. Họ đề cao giá trị của bản thân và rất thích nhận được những lời tán dương, khen thưởng từ người khác. Cũng bởi tính cách này mà đôi khi tuổi Dậu bị kẻ xấu tung hô, lợi dụng, hãm hại mà không hay biết.

Dù chăm chỉ, cần cù, chịu khó trong công việc, nhưng họ không sáng tạo và chỉ đi theo những khuôn mẫu quen thuộc. Vì thế trong nhiều tình huống bất ngờ, họ lại khá lúng túng và thiếu quyết đoán.

Tính cách chung của những người tuổi Dậu ra sao?
Tính cách chung của những người tuổi Dậu ra sao?

Tuổi Dậu hợp với những tuổi nào?

Nam tuổi Dậu hợp tuổi nào?

 • Nam tuổi Dậu kết hợp Nữ tuổi Thìn là Lục hợp
 • Nam tuổi Dậu kết hợp Nữ tuổi Tị là Tam hợp
 • Nam tuổi Dậu kết hợp Nữ tuổi Sửu là Tam hợp

Nữ tuổi Dậu hợp tuổi nào?

 • Nữ tuổi Dậu kết hợp Nam tuổi Thìn là Lục hợp
 • Nữ tuổi Dậu kết hợp Nam tuổi Tị là Tam hợp
 • Nữ tuổi Dậu kết hợp Nam tuổi Sửu là Tam hợp

Tuổi Dậu kỵ với những tuổi gì?

Theo quan niệm dân gian, những người tuổi Dậu sẽ không hợp với những tuổi nằm trong tứ hành xung là: Tý  Ngọ  Mão  Dậu.

Trong đó tuổi Dậu kỵ nhất với tuổi Mão (con Mèo). Còn đối với các tuổi còn lại trong tứ hành xung là Tý (con Chuột) và tuổi Ngọ (con Ngựa), tuổi Dậu cũng xung khắc nhưng ít hơn.

Tuổi Dậu hợp với màu sắc nào?

Màu hợp và màu kiêng kỵ với người tuổi Dậu theo từng mệnh khác nhau bao gồm:

 • Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 mệnh Thổ: Màu sắc tương sinh là màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím. Màu sắc tương khắc là màu xanh lục, xanh da trời, xanh lá cây.
 • Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 mệnh Mộc: Màu sắc tương sinh là màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt. Màu sắc tương khắc là màu vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt, trắng
 • Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh Kim: Màu sắc tương sinh là màu vàng, trắng, xám bạc. Màu sắc tương khắc nên hạn chế dùng là màu đỏ, hồng, màu cam.
 • Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 mệnh Thuỷ: Màu sắc tương sinh là màu đen, xanh dương, trắng, xanh lá cây. Màu sắc tương khắc nên hạn chế dùng là màu đỏ, cam, vàng, hồng, tím.
 • Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 và 2017 mệnh Hoả: Màu sắc tương sinh là đỏ, hồng cam, xây lá cây. Màu sắc tương khắc nên hạn chế dùng là xanh nước biển, màu đen, màu vàng đất.
Tử vi người tuổi Dậu
Tử vi người tuổi Dậu

Tử vi người tuổi Dậu

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim

Người tuổi Dậu thuộc mệnh Kim là người có quyết tâm cao. Một khi đã đặt ra mục tiêu cho mình, họ sẽ kiên trì phấn đấu tới cùng để đạt được mới thôi. Nhờ sự khôn khéo trong giao tiếp, ứng xử họ có thể xây dựng được nhiều mối quan hệ trên tất cả các lĩnh vực.

Tuy vậy, tuổi Quý Dậu mang mệnh Kim khó gây được ấn tượng tốt với mọi người xung quanh bởi họ chẳng bao giờ chịu nhường nhịn, thua kém ai. Đôi khi, họ bị đánh giá là những người kiêu kì, ngạo nghễ, không hòa đồng.

Tuổi Ất Dậu sinh năm 1945 thuộc mệnh Thủy

Tuổi Ất Dậu là những người có tính tình thẳng thắn, hiền hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Khi làm việc, họ tập trung cao độ, không có bất kì điều gì có thể làm tuổi Dậu mệnh Thủy phân tâm.

Những người này sống rất năng động và tích cực. Giữa đám đông, họ luôn là người nổi bật, sôi động nhất. Tuổi Ất Dậu thuyết phục người khác và đưa họ trải nghiệm hết bất ngờ này đến bất ngờ khác bằng những câu chuyện thú vị của mình.

Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 thuộc mệnh Hỏa

Tuổi thơ của những người tuổi Đinh Dậu mang mệnh Hỏa thường gặp nhiều khó khăn, thử thách, gian khổ. Do đó họ sớm ý thức và xác định mục tiêu phấn đấu, cố gắng trong cuộc sống. Nhờ vào tài năng và sự kiên quyết của mình nên có thể vượt qua được mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Người Đinh Dậu mệnh Hoả luôn nhiệt tình trong những mối quan hệ xã hội, sống hết mình vì bạn bè. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của tuổi Dậu mệnh Hỏa là nóng tính, khó kiềm chế được cảm xúc. Câu châm ngôn họ cần phải ghi nhớ cả đời đó là: “Xây dựng một mối quan hệ phải mất ngàn lời nói, hủy diệt một mối quan hệ chỉ cần một lời.”

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ

Đường tình duyên của những người tuổi Kỷ Dậu mang mệnh Thổ đa số gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Họ thường sớm xây dựng cuộc sống gia đình với người bạn đời tâm đầu ý hợp. Những người này khéo léo trong các tạo dựng mối quan hệ với người khác, bởi vậy họ được mọi người xung quanh yêu quý.

Trong sự nghiệp và công việc, tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ hết mình bùng cháy đam mê, không bao giờ chán nản, mệt mỏi. Mỗi khi gặp khó khăn hay thử thách, họ đều “tự lực cánh sinh”, không dựa dẫm vào bất kì ai. Những người tuổi này thích hợp với những công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ.

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc

Trong mắt mọi người, những người tuổi Tân Dậu như biểu tượng của cán cân công lý. Bởi những người này luôn luôn tìm kiếm sự hòa hợp, công bằng dù trong công việc hay đời sống hằng ngày.

Tuổi Dậu mệnh Mộc là nhưng người hòa hợp, thân thiện và có nhiều nguyên tắc trong cuộc sống. Họ đặt ra cho mình nhiều mục tiêu nhưng lại rất thực tế, không quá xa vời. Những người này không ưa mạo hiểm, thử thách bản thân. Họ chỉ làm những việc phù hợp, vừa sức mình.

Đường tình duyên của người tuổi Dậu ra sao?
Đường tình duyên của người tuổi Dậu ra sao?

Đường tình duyên của người tuổi Dậu ra sao?

Đối với những người tuổi Dậu, gia đình là có vị trí cực kỳ quan trọng trong cuộc sống. Họ coi đây là nơi thiêng liêng và quan trọng nhất trong suốt cuộc đời. Mỗi khi gặp khó khăn, thất bại trong công việc thì gia đình chính là nguồn động lực đầu tiên giúp họ có thêm nghị lực, sức mạnh để vượt qua những thử thách.

Dù là trên phương diện tình bạn hay tình yêu, tuổi Dậu ít khi bộc lộ, thể hiện tình cảm của mình ra bên ngoài dù họ tình cảm là rất lớn. Họ thích được người khác ca tụng nhưng lại vụng về trong cách khen ngợi, bày tỏ tình cảm với người khác. Tuổi Dậu chỉ âm thầm thể hiện sự yêu thương, trân trọng của mình qua từng hành động ấm áp, ý nghĩa.

Đàn ông tuổi Dậu có xu hướng tìm kiếm cho mình người bạn đời có chung sở thích, tính cách và quan điểm trong cuộc sống. Họ hy vọng xây dựng một mối quan hệ hòa hợp, vững chắc. lâu dài dựa trên sự yêu thương, tin tưởng lẫn nhau.

Dù được nhiều cô gái để mắt tới nhưng đàn ông tuổi Dậu luôn hết lòng chung thủy với người con gái mình yêu. Họ chăm chỉ làm việc, không ngừng phấn đấu để xây dựng sự nghiệp, đem lại cuộc sống sung sướng, đầy đủ cho những người thân trong gia đình.

Phụ nữ tuổi Dậu là những người năng động, mạnh mẽ. Trong tình yêu, họ không quan tâm đến khuôn mẫu của xã hội, nếu thích ai họ sẽ thẳng thắn bày tỏ tình cảm của mình. Cô nàng tuổi Dậu không bao giờ chịu an phân với cuộc sống của một cố gái yếu đuối tầm thường. Họ cũng có nhiều ước mơ, hoài bão và dự định trong cuộc đời mình.

Phụ nữ tuổi Dậu có đức hy sinh cao cả. Khi đã có gia đình, phụ nữ tuổi Dậu sẽ dành toàn tâm toàn ý chăm lo cho chồng con. Họ có thể hy sinh mọi thứ để đem lại cuộc sống đầy đủ, sung sướng cho những người thân. Dù mạnh mẽ nhưng phụ nữ tuổi Dậu vẫn cần có môt bờ vai vững chắc, một chỗ dựa tinh thần cho cuộc đời của mình.

Tuy nhiên, đường tình duyên của những “chú gà” không mấy thuận lợi cho lắm. Họ có thể sẽ phải trải qua nhiều cuộc tình mới có thể tìm được cho mình một tình yêu trọn vẹn. Dù là người rất chung thủy trong tình yêu, nhưng họ hay bị phản bội và gặp phải thất bại.

Tổng kết

Bài viết này đã giải đáp giúp bạn những câu hỏi tuổi Dậu là con gì? Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Tuổi Dậu thuộc mệnh gì? Tính cách như thế nào? Hợp màu sắc gì? Vận mệnh ra sao? Mong rằng bạn đã có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm