Phong Thủy

【Sinh Năm 1978】Mệnh Gì – Tuổi Gì – Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

1508
【Sinh Năm 1978】Mệnh Gì – Tuổi Gì – Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

Bạn đang thắc mắc người sinh năm 1978 mệnh gì, tuổi gì, hợp tuổi nào, hợp hướng nào, tử vi cuộc đời như thế nào? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc này nha.

Sinh năm 1978 tuổi con gì?

Việt Nam là một trong những quốc chịu ảnh hưởng rõ rệt bởi văn hoá khu vực Đông Á, cụ thể là văn hoá Trung Hoa, tiêu biểu là quan niệm về 12 con Giáp. Theo thuyết này, tên các năm thường dựa theo quy định Can Chi bao gồm 10 Can và 12 Chi. Cụ thể bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý tương ứng với 12 con giáp là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Vậy những người sinh năm 1978 là tuổi con gì trong 12 con Giáp này? Dựa vào quy luật Can Chi như trên, người sinh năm 1978 sẽ thuộc tuổi Mậu Ngọ, tức con Ngựa, con giáp đứng thứ 7, trước Mùi (con Dê) và sau Tỵ (con Rắn).

 • Năm sinh Dương lịch: Từ 07/02/1978 đến 27/01/1979
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
 • Thiên can: Mậu
 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm và Giáp
 • Địa chi: Ngọ
 • Tam hợp: Dần, Ngọ và Tuất
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão và Dậu
Sinh năm 1978 tuổi con gì?
Sinh năm 1978 tuổi con gì?

Người sinh năm 1978 mệnh gì?

Những người sinh năm 1978 thuộc mệnh Hoả, cụ thể là Thiên Thượng Hỏa – nghĩa là ngọn lửa ở trên trời.

Ngọn lửa có thể mang lại ánh sáng hơi ấm và niềm hạnh phúc tuôn trào, bùng nổ. Ở mặt tích cực, lửa là biểu tượng cho danh dự, sự đam mê, sức sống mãnh liệt. Nhưng ngược lại, ở khía cạnh tiêu cực, lửa cũng là biểu tượng cho sự huỷ diệt, chiến tranh, xung đột.

Trong 6 hành Hỏa thì Thiên Thượng Hỏa của tuổi Mậu Ngọ lại cần Thủy để bộc phát, lấy cái khắc để phát, đi ngược lại so với quy luật Thuỷ khắc Hoả trong thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc.

Người sinh năm 1978 mệnh gì?
Người sinh năm 1978 mệnh gì?

Người sinh vào năm 1978 năm nay bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm nay (theo dương lịch) thì những người sinh năm 1978 đã 43 tuổi.

Tổng quan tính cách người sinh năm 1978

Người mang tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 vốn là những con người thật thà, tốt bụng, chân thành. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ khi người xung quanh cần nên nhìn chung họ dễ dàng xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp với nhiều ngừi. Giống như một con ngựa đã được thuần hóa vậy, ngựa hoang thì dữ tợn và hung hăng, nhưng ngựa “nhà” thì lại thân thiện và hiền lành.

Người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ thường gặp được nhiều may mắn về mặt tài chính. Họ không phải quá lo lắng về việc tiền bạc bởi vì dù làm việc hay kinh doanh trong lĩnh vực nào thì sự nghiệp của họ đều có khả năng thành công và đem lại cho họ một nguồn tài chính vững chắc và dồi dào.

Những chú “Hoả Mã” sinh năm 1978 thuộc kiểu người làm việc có quy tắc và tổ chức. Trong công việc, họ luôn nỗ lực làm mọi việc theo một kỷ luật, quy trình nghiêm ngặt nhất định. Họ thà chịu tốn nhiều thời gian để làm mọi việc một cách thật kỹ càng và chất lượng đảm bảo kết quả như ý, chứ không muốn làm nhanh chóng một cách sơ sài, ẩu tả để rồi nhận lại kết quả không mong đợi.

Ngoài những điểm tích cực trong tính cách đã nêu trên, những người mang tuổi Mậu Ngọ cũng không phải là không có nhược điểm nào. Yếu điểm “chí mạng” của họ chính là sự không quyết đoán.

Điều này dễ hiểu vì trong mọi việc họ luôn thận trọng trong từng suy nghĩ và hành động, dù đây là những điều tốt nhưng đôi khi họ cẩn trọng quá mức nên khiến cho bản thân họ trở nên do dự, không dứt khoát, thiếu quyết đoán khi đưa ra những quyết định cuối cùng. Nếu ở vị trí thường xuyên phải ra những quyết định nhanh chóng dựa trên khả năng thích nghi và ứng biến linh hoạt với tình hình thực tế thì Mậu Ngọ khó có thể đảm đương.

Người sinh năm 1978 hợp màu sắc nào?

Màu sắc tương sinh, tương hợp

Người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ mang mệnh Hoả sinh ra từ Mộc (Mộc sinh Hoả theo thuyết Ngũ hành).

Hành Mộc mang đến rất nhiều ý nghĩa sinh sôi, nảy nở tốt lành do vậy, người tuổi Mậu Ngọ sẽ rất hợp sử dụng những đồ vật mang màu xanh lá cây, xanh đọt chuối…đại diện cho hành Mộc.

Ngoài ra, vì mang mệnh Hoả nên hiển nhiên tuổi Mậu Ngọ còn hợp với các màu tương trợ như màu tím, màu cam, màu đỏ hồng biểu trưng cho lửa từ hành Hỏa.

Màu sắc không hợp

Ngoài việc tìm hiểu màu hợp thì người Mậu Ngọ cũng có những màu sắc tương khắc, không hợp mà họ không nên hoặc tránh sử dụng.

Mặc dù người tuổi Mậu Ngọ mệnh Thiên Thượng Hoả, không hoàn toàn khắc với hành Thủy, nhưng theo thuyết Ngũ hành, Hoả và Thuỷ nhìn chung vẫn khắc chế nhau. Vì vậy, các màu sắc thuộc hành Thuỷ là các màu đen, xanh nước biển hoặc màu xanh đen không quá tốt cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978.

Những con số may mắn với người sinh năm 1978

Người con số may mắn với tuổi Mậu Ngọ được xác định dựa trên thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc. Cách lựa chọn con số phù hợp vận mệnh giúp học hóa hung thành cát, phát huy năng lượng dồi dào. Từ đó người tuổi Mậu Ngọ có cuộc sống an lành, ấm no hơn.

Những con số hỗ trợ mệnh Mậu Ngọ rất tốt chính là số 3 và số 4. Hai con số này thuộc hành Mộc tương sinh mệnh Hỏa mang đến năng lượng dồi dào không ngừng. Đặc biệt hơn, bản thân số 4 mang ý nghĩa cát lợi tương ứng các chòm sao Tứ Lục – Văn Khúc. Số 4 biểu trưng cho khả năng đả thông trí tuệ, sáng suốt để làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài 3 và 4, người Mậu Ngọ còn rất hợp với con số 9. Đây là con số tương ứng với sao Cửu Tử. Chòm sao có khả năng phát huy linh khí may mắn của tuổi Mậu Ngọ. Đây cũng được xem là con số mở đường tài lộc cho những người sinh năm 1978.

Người sinh năm 1978 hợp hướng nào, không hợp hướng nào?

Đối với nam mệnh tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Hướng hợp:

 • Hướng Bắc: Hướng sinh khí
 • Hướng Đông: Hướng phúc đức
 • Hướng Nam: Hướng thiên y
 • Hướng Đông Nam: Hướng phục Vị

Hướng không hợp:

 • Hướng Đông Bắc: Hướng tuyệt mệnh
 • Hướng Tây Nam: Hướng ngũ quỷ
 • Hướng Tây Bắc: Hướng họa hại
 • Hướng Tây: Hướng lục sát

Đối với nữ mạng tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Hướng hợp:

 • Hướng Đông Bắc: Hướng sinh khí
 • Hướng Tây Bắc: Hướng phúc đức
 • Hướng Tây: Hướng thiên y
 • Hướng Tây Nam: Hướng phục vị

Hướng không hợp:

 • Hướng Bắc: Hướng tuyệt mệnh
 • Hướng Đông Nam: Hướng ngũ quỷ
 • Hướng Đông: Hướng họa hại
 • Hướng Nam: Hướng lục sát

Những tuổi hợp với người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ

Nam mệnh Mậu Ngọ

 • Trong làm ăn, nam mệnh sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ hợp với các tuổi: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão. Đây là những tuổi hợp nhất trong làm ăn, giúp công việc thuận lợi và may mắn.
 • Tuổi lựa chọn hôn nhân: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ. Bạn kết hôn với những tuổi này sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý
 • Đặc biệt với tuổi Mậu Ngọ nên tránh hợp tác làm làm ăn với những tuổi sau: Tân Dậu, Quý Dậu

Nữ mệnh Mậu Ngọ

 • Trong làm ăn nữ mệnh sinh năm 1978 âm lịch nên chọn hợp tác với các tuổi: Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu
 • Lựa chọn hôn nhân: Nên chọn các tuổi sau: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão
 • Các tuổi kỵ cần tránh cả trong làm ăn và kết hôn: Tân Dậu và Quý Dậu

Tuổi kỵ với Mậu Ngọ 1978

Người tuổi Mậu Ngọ cả trong việc cũng như hôn nhân không nên chọn các tuổi: Tân Dậu và Quý Dậu. Hai tuổi nầy đại kỵ và xung khắc với tuổi Mậu Ngọ vì những tuổi này xung khắc và kỵ với Mậu Ngọ nếu kết duyên hay làm ăn, có thể gặp cảnh biệt ly hay tuyệt mạng giữa cuộc đời.

Tổng quan tử vi người sinh năm 1978

Sơ lược chung

Những người mang tuổi Mậu Ngọ, dù là nam mệnh hay nữ mệnh, đều có cuộc sống nhìn chung là sung túc, an nhàn, đủ đầy từ thuở thiếu thời đến khi về già. Cả cuộc đời họ luôn gặp được nhiều may mắn, vui vẻ, ít gặp phải đau khổ, buồn phiền như những người khác.

Dẫu vậy, vốn mang mệnh Hoả nên tính khí họ cũng khá nóng nảy, nóng vội. Và cũng chính vì sự nóng nảy và chủ quan của bản thân mà người tuổi này thường phạm phải những sai lầm, thất bại trong công việc. Nhưng bù lại, người mang tuổi Mậu Ngọ sẽ sớm đạt được thành công. Họ là người có địa vị, quyền lực trong xã hội với điều kiện phải biết khắc phục tính nóng vội và nóng nảy này của bản thân.

Những người tuổi Mậu Ngọ có vốn hiểu biết rộng và rất ham học hỏi, khám phá những điều mới mẻ khi còn thuở nhỏ, họ thường ít dành thời gian cho gia đình, họ luôn thích những chuyến đi xa để trải nghiệm cuộc sống bên ngoài.

Khi bước vào tuổi trưởng thành hơn, người tuổi Mậu Ngọ càng xem trọng gia đình hơn. Họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để quan tâm và chăm sóc cho tổ ấm của mình song song với chuyện phát triển sự nghiệp. Người mang tuổi Mậu Ngọ thường được mọi người yêu quý, kính trọng bởi bản chất sống thật thà, tốt bụng.

Tuổi thọ của những người mang tuổi Mậu Ngọ có thể kéo dài đến 90 tuổi.

Về đường gia đạo và sự nghiệp

Những người tuổi Mậu Ngọ thường gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống nhờ bản tính lương thiện, tốt bụng, thích giúp đỡ mọi người của mình. Nhờ phước đức này mà đường gia đạo của họ được hòa hợp, ấm êm, tình cảm anh em trên dưới hòa thuận, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

Tuy đôi lúc cũng có những lúc xảy ra bất đồng, mâu thuẫn nhỏ trong gia đình. Nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tình cảm người trong gia đình. Các thành viên trong gia đình đều sẵn lòng bỏ qua, tha thứ cho nhau những lỗi lầm không đáng có.

Người tuổi Mậu Ngọ có con đường công danh, sự nghiệp đôi lúc gặp phải sự thăng trầm, bấp bênh lúc lên cao như diều gặp gió, lúc xuống thấp trải qua nhiều khó khăn, gian khổ. Cũng vì bản tính nóng nảy, nam tuổi Mậu Ngọ thường hay hấp tấp, chưa suy nghĩ kĩ càng đã vội vàng quyết định theo trực giác trong công việc.

Điều này cũng khiến cho họ thường gặp phải những sai lầm không đáng có. Tuy nhiên, người tuổi Mậu Ngọ biết cách hoàn thiện bản thân mình hơn khi bước đến độ tuổi trưởng thành, Mậu Ngọc sớm xây dựng được sự nghiệp vững chắc, thành công hơn khi bước đến tuổi 40 trở đi.

Về đường tình duyên

Những người mang tuổi Mậu Ngọ thường là những người có trái tim giàu tình cảm, chân thành và thật thà. Trong tình yêu, họ luôn sẵn sàng hy sinh bản thân của mình để mang lại niềm vui cho đối phương.

Tuy nhiên, trong tình yêu, sự chân thành và tình cảm phải xuất phát từ cả hai phía. Nếu chỉ một phía vun đắp nhưng một phía lại không đáp lại thì cũng chẳng nên chuyện. Chuyện tình cảm cần nhiều hơn sự đồng điệu, hòa quyện giữa hai tâm hồn khi yêu. Chính vì vậy, người mang tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 thường gặp phải sai lầm trong việc tìm kiếm, lựa chọn cho mình một người thích hợp, bởi vậy những chuyện đổ vỡ trong tình cảm là điều khó mà tránh khỏi.

Thông thường, mọi người đều rất vương vấn tình đầu. Nhưng mối tình đầu dù đẹp đến mấy, lãng mạng bao nhiêu đi nữa nhưng nó cũng chỉ là những ký ức đã qua. Người mang tuổi Mậu Ngọ sẽ sớm nhanh chóng tìm kiếm được cho mình một mảnh ghép mới phù hợp, ăn ý hơn, xây dựng được cuộc sống hôn nhân, gia đình.

Dựa vào tháng sinh của mỗi người, tuổi Mậu Ngọ nếu sinh vào những tháng sau sẽ có phần kém may mắn về tình duyên hơn đó là: tháng 2, 3, 9 (âm lịch). Khi sinh vào những tháng này, nam giới tuổi Mậu Ngọ phải trải qua nhiều mối tình, họ mới có thể tìm kiếm được một người bạn đời thực sự phù hợp dành cho mình.

Để xây dựng được một mối tình lâu dài, trọn vẹn, một nửa kia phải biết lắng nghe, chia sẻ và nhường nhịn tuổi Mậu Ngọ nhiều hơn nữa.

Nam giới và phụ nữ tuổi Mậu Ngọ khi yêu phải trải qua nhiều khó khăn, thường gặp nhiều trắc trở, không được như ý muốn, nếu như tháng sinh rơi vào những tháng sau: tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11 (âm lịch). Nhưng bù lại, cuộc sống sau kết hôn của họ thường gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, vợ chồng hòa thuận, thủy chung và hết lòng yêu thương nhau hơn.

Con đường tình duyên của người tuổi Mậu Ngọ sẽ vô cùng thuận lợi, sớm tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình khi sinh vào những tháng sau: tháng 1, 5, 12 (âm lịch), cuộc sống sau này đôi lứa yêu nhau say đắm, hạnh phúc, không có bất cứ điều gì có thể tách rời.

Năm khó khăn nhất với tuổi Mậu Ngọ

Mỗi người đều mang một mệnh tuổi khác nhau, cuộc sống mỗi người cũng thời có vận rất khác nhau. Có khi thuận lợi thì cũng sẽ có những lúc không may mắn. Đối với những người tuổi Mậu Ngọ cũng chẳng phải ngoại lệ.

Nếu mang tuổi Mậu Ngọ, bạn nên chú ý những năm sau đây sẽ là những năm kém may mắn, xấu nhất trong đường đời của mình là: năm 25 và 37 tuổi.

Trong thời gian này, người tuổi Mậu Ngọ cần thận trọng hơn trong việc làm ăn, kinh doanh, hùn hạp vốn lớn. Đặc biệt lưu ý những phát sinh nhỏ, đừng chủ quan sẽ khiến bạn gặp phải nhiều khó khăn, khủng hoảng hơn.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu từ A – Z tử vi người sinh năm 1978 tuổi gì, mệnh gì, hợp hướng nào, hợp tuổi nào, đường tình duyên và sự nghiệp…ra sao. Mong rằng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích với mình nhé

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm