Vật Liệu

Giá Cỏ Nhân Tạo Làm Sân Bóng Đá ⚡️ Cập Nhật Mới Nhất 2022

933
Giá cỏ nhân tạo mới nhất 2022

Cỏ nhân tạo đang ngày càng được ưa chuộng và thu hút sự chú ý lớn của nhiều nhà đầu tư. Bởi những lợi ích mà nó mang lại như sử dụng lâu bền, dễ dàng vệ sinh, chăm sóc, …và đặc biệt nếu biết cách đầu tư thì sẽ đem lại nguồn lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ giá cỏ nhân tạo làm sân bóng đá mới nhất để mọi người có thể tham khảo nhé!

Cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo (hay còn có tên gọi khác là cỏ nhựa) là một dòng sản phẩm cỏ nhân tạo chuyên dụng cho xây dựng cho sân bóng đá, sân bóng mini. Nó được sản xuất từ những nguyên liệu nhựa nguyên sinh, với nhiều đặc điểm nổi bật giúp khắc phục và hạn chế những khuyết điểm của cỏ tự nhiên như: không phụ thuộc vào thời tiết, tính thẩm mỹ cao, chi phí chăm sóc và bảo dưỡng thấp.

Cỏ nhân tạo dày 15MM
Cỏ nhân tạo phổ biến

Cỏ nhân tạo là vật liệu cốt yếu để tạo lên sân bóng đá cho đảm bảo kỹ thuật. Hỗ trợ cho những cầu thủ,  những người chơi đá bóng phải luyện tập thi đấu thường xuyên mà vẫn đảm bảo được chất lượng và độ an toàn của sân cỏ, đảm bảo an toàn sức khỏe người chơi.

Lý do nên sử dụng cỏ nhân tạo làm sân bóng 

Ngày nay cỏ nhân tạo được ứng dụng ở rất nhiều nơi, nhiều công trình như: sân bóng đá mini, sân chơi cho trẻ em, sân vườn, thảm trong nhà, trang trí, …. Không phải tự nhiên mà có nhân tạo lại được nhiều chủ sân ưa thích sử dụng như vậy. Bởi sử dụng cỏ nhân tạo sẽ mạng lại những hiệu quả ưu việt không thể thay thế như:

 • Cỏ nhân tạo có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt một cách dễ dàng, nhanh chóng thay vì phải tìm kiếm những khu đất trống ngày càng hạn hẹp bởi sự đô thị hóa. 
 • Chi phí thi công cỏ cũng tiết kiệm khi chỉ cần dán vào bề mặt đã làm phẳng là xong, trong khi chi phí cho việc thi công cỏ tự nhiên rất cao vì phải cần trồng nhiều rất phức tạp.
 • Chăm sóc và vệ sinh rất đơn giản và dễ dàng. Cỏ nhân tạo không cần tốn chi phí nhân công chăm sóc, cắt tỉa, không cần tốn tiền cho việc tưới nước, mua phân bón, thuốc trừ sâu
 • Có khả năng phục hồi nhanh, hiệu suất phục vụ lên tới 24/24, cao gấp 4-5 lần so với cỏ tự nhiên, sử dụng được liên tục trong thời gian dài không gián đoạn giúp tạo lợi nhuận cao hơn
 • Không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết như nắng, mưa, gió, … và nhiệt độ bên ngoài 
 • Giúp người chơi đảm bảo an toàn khi hạn chế được những chấn thương mà nền bê tông, sân gạch bình thường tạo ra. 
 • Giá cả hợp lý và chi phí đầu tư thấp hơn so với nhu cầu đặt ra khi sử dụng.
 • Có thể sử dụng trong thời gian lên đến 5-10 năm tùy thuộc vào từng loại nhưng hầu hết đều không cần trùng tu, sửa chữa nhiều trong quá trình sử dụng.

Chăm sóc cỏ nhân tạo dễ dàng

Vì những lý do trên nên nhiều chủ sân vẫn lựa chọn cỏ nhân tạo tuy giá cỏ sẽ nhỉnh hơn cỏ tự nhiên một ít nhưng rõ ràng thì chi phí duy trì sân thấp hơn mà lợi nhuận thu về lại được cao hơn.

Cỏ nhân tạo hiện đang được xem là phương pháp phù hợp nhất cho sân bóng từ cấp độ mini đến sân bóng lớn. Vì vậy chúng có thể khai thác tốt, sử dụng lâu bền. Đồng thời các khoản chi phí đầu tư, chăm sóc, bảo dưỡng, bảo trì cũng khá phù hợp. Đặc biệt sản phẩm cỏ nhân tạo còn an toàn với môi trường sống và người sử dụng nó.

Tiêu chí để đánh giá cỏ nhân tạo chất lượng

Trước khi mua cỏ nhân tạo, người mua cần phải biết đánh giá đâu là cỏ nhân tạo chất lượng để có thể lựa chọn các loại cỏ phù hợp với các mức giá mà mình mong muốn. Căn cứ để thể hiện loại cỏ nhân tạo có chất lượng cao thường gồm:

Hiệu suất khai khác

Đối với các dòng sản phẩm cỏ nhân tạo cao sẽ cho phép chúng chịu được cường độ lực cao từ 3-4 lần so với cỏ nhân tạo thông thường. Trong khi cỏ nhân tạo thông thường chỉ cho phép khai thác sân cỏ liên tục từ 2-4h/ ngày thì cỏ nhân tạo chất lượng cao sẽ cho ra hiệu suất lên đến 6-8h/ngày.

Cỏ nhân tạo hiệu suất lớn
Cỏ nhân tạo hiệu suất lớn

Thời gian chống rút sợi của cỏ

Cỏ nhân tạo chất lượng càng cao thì độ bền so với các loại cỏ nhân tạo thông thường càng vượt trội. Các sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng cao thường sẽ có thời gian chống rút sợi lên đến từ trên 8 – 10 năm.

Sân cỏ nhân tạo kích thước chuẩn
Mì tôm bóng đá trực tiếp

Thời gian chống quăn, chẻ sợi

Bất kỳ một sản phẩm cỏ nhân tạo nào sử dụng theo thời gian thì cũng gặp phải tình trạng quăn sợi, chẻ sợi. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu loại cỏ nhân tạo chất lượng cao thì thời gian chống quăn sợi, chẻ sợi sẽ lâu hơn rất nhiều. Thời gian quăn, chẻ sợi sẽ lên tới trên 3-5 cao hơn nhiều so với  từ 1 – 3 năm của loại cỏ thông thường.

Những yếu tố làm ảnh hưởng đến giá cỏ nhân tạo 

Để nắm rõ được giá cỏ nhân tạo, thì chúng ta cần phải biết bảng giá cỏ nhân tạo phụ thuộc cụ thể vào những loại cỏ nhân tạo mà bạn lựa chọn. Nhìn chung giá cỏ nhân tạo sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như:

Chiều cao của sợi cỏ

Loại cỏ càng cao thì giá thành sẽ cao hơn. Ví dụ, trong cùng một loại sản phẩm cỏ nhân tạo nhưng dòng sản phẩm có độ dài sợi cỏ nhân tạo 50 mm thì chắc chắn giá thành sẽ cao hơn so với độ dài sợi cỏ 48mm.

Cỏ nhân tạo cao
Cỏ nhân tạo cao

Số lượng sợi cỏ trên mỗi cụm 

Các sản phẩm cỏ nhân tạo có số sợi trên một cụm càng nhiều thì giá thành sẽ càng cao. Ví dụ loại cỏ nhân tạo có 8 sợi trên một cụm cỏ thì giá thành chắc chắn sẽ thấp hơn so có 12 sợi trên một cụm. 

Cỏ sân bóng đá nhiều
Cỏ sân bóng đá nhiều

Người mua có thể dựa vào đó để tránh việc bị qua mặt khi mua sản phẩm cỏ nhân tạo. Một số đại lý cung cấp vì lợi nhuận cá nhân mà đã không minh bạch các thông số trong sản phẩm để đánh đồng giá bán các sản phẩm cỏ nhân tạo như nhau. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp cỏ nhân tạo uy tín để tránh tình trạng đó xảy ra.

Số lượng mũi khâu trên phạm vi 1m2 cỏ nhân tạo

Số lượng mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo sẽ thể hiện mật độ phân bố các cụm cỏ trên đó. Số lượng mũi khâu càng lớn thì giá của loại cỏ nhân tạo đó sẽ cao hơn so với sản phẩm tương tự nhưng có số lượng mũi khâu ít hơn. Ví dụ giá bán của cỏ nhân tạo sân bóng đá loại có 10.080 mũi /1m2 thì sẽ thấp hơn so với giá của cỏ nhân tạo có số mũi khâu là 12.600 mũi/1m2.

Số lớp đế của cỏ nhân tạo

Số lớp đế của cỏ nhân tạo cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá cỏ. Với các sản phẩm cỏ nhân tạo có 2 lớp thì chắc chắn giá thành sẽ thấp hơn so với loại cỏ nhân tạo có 3 lớp đế.

Lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng đá phù hợp
Lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng đá phù hợp

Ngoài ra, đối với các sản phẩm cỏ nhân tạo thông thường trong cùng một mẫu mã, kích thước và các thông số, các sản phẩm cỏ nhân tạo có lớp đế tráng keo sẽ có giá thành cao hơn so với lớp đế không tráng keo. Tuy vậy bù lại, độ bền và độ chắc chắn của các loại cỏ có đế tráng keo sẽ cao hơn rất nhiều.

Tuổi thọ của cỏ nhân tạo

Một yếu tố nữa làm ảnh hưởng đến giá cỏ nhân tạo chính là tuổi thọ. Điều này dễ hiểu khi các sản phẩm cỏ nhân tạo có tuổi thọ cao thì giá bán thường sẽ nhỉnh hơn. Các sản phẩm cỏ nhân tạo có tuổi thọ trung bình dao động từ 3-12 năm.

Giá cỏ nhân tạo làm sân bóng đá mới nhất

Khi làm phần mặt cỏ sân bóng sẽ được chia thành 3 phần: Cỏ nhân tạo, chi phí vật tư và chi phí nhân công thi công. Trong đó, chi phí hoàn thiện phần mặt cỏ thường chiếm tới hơn 50% tổng chi phí, hạng mục này cũng quyết định đến chất lượng của toàn bộ dự án. Vì vậy các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến chi phí để đầu tư xây dựng hoàn thiện một sân bóng đá cỏ nhân tạo. 

Cỏ nhân tạo thi công giá rẻ
Cỏ nhân tạo thi công giá rẻ

Hiện nay cỏ nhân tạo chia thành nhiều loại và xét theo nhiều tiêu chí khác nhau như: Chất lượng, giá cả, thời gian sử dụng… Nếu giá thành cao thì đương nhiên là chất lượng sẽ cao, thời gian sử dụng dài và ngược lại. Vậy chi phí để đầu tư hoàn thiện một sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu và nó được tính dựa trên những yếu tố nào?

Theo khảo sát của ACRO thì trên thị trường hiện nay giá cỏ nhân tạo cho sân bóng rơi vào khoảng 70.000đ – 300.000đ/m2 cỏ (tùy thuộc vào từng loại). Bên cạnh đó, tùy thuộc vào công trình khách hàng cần thi công là bao nhiêu người (5 người, 7 người, 9 người hay 11 người, …) theo tiểu chuẩn VFF mà giá cỏ sẽ dựa vào đó mà được nhân lên với số mét vuông tương ứng. 

Sân cỏ nhân tạo đá bóng
Xem bong da tai mi tom

Cỏ nhân tạo cho sân bóng được chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau. Bỏ qua những loại cỏ trôi nổi, không có tem mác, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Thì triên thị trường hiện nay, các dòng sản phẩm cỏ nhân tạo được chia làm ba nhóm với các mức giá khác nhau như:

Cỏ nhân tạo loại giá rẻ 

Không phải bất cứ sản phẩm giá rẻ nào đều có nghĩa là sản phẩm kém chất lượng. Cỏ nhân tạo loại giá rẻ có mức giá từ khoảng 70.000đ – 120.000đ/ m2. Với mức giá này thì các nhà sản xuất thường sẽ hạ một số tiêu chí cho phù hợp với nhu cầu đầu tư sân bóng với mục đích thương mại, dòng sản phẩm phù hớp với đầu tư sân bóng có chu kì kinh doanh ngắn, thời gian hoàn lại vốn đầu tư nhanh chóng theo phương châm: đánh nhanh rút gọn.

Thảm cỏ nhân tạo giá rẻ
Thảm cỏ nhân tạo giá rẻ

Thời gian bảo hành loại cỏ này thường rơi vào khoảng 2 năm và thời gian sử dụng từ 3 – 5 năm. Tùy vào việc bạn bảo trì, bảo dưỡng sân bóng định kỳ theo thời gian như thế nào thì thời gian sẽ tăng giảm theo.

Cỏ nhân tạo loại phổ thông

Đây là dòng sản phẩm tầm trung và phù hợp với đa số các dự án đầu tư với mức giá từ khoảng 120.000đ – 150.000đ/m2. Chỉ với mức chi phí khá hợp lí nhưng bạn đã có thể sở hữu cho mình những sản phẩm cỏ có thời gian sử dụng khá lâu lên đến 6, 7 năm, sợi cỏ dày, chắc chắn và đế chất lượng.

Cỏ nhân tạo phổ thông hiện nay
Cỏ nhân tạo phổ thông hiện nay

Thời gian bảo hành loại cỏ này rơi vào khoảng từ 5 năm và thời gian sử dụng khoảng từ 5 – 8 năm, nếu bạn biết cách bảo dưỡng định kỳ thì sẽ sử dụng được thời gian lâu hơn nữa.

Cỏ nhân tạo chất lượng cao 

Với giá từ khoảng trên 150.000đ/m2. Đây là sản phẩm cao cấp nhất và phù hợp với các công trình đầu tư dài hạn. Loại cỏ này được đảm bảo đạt tiêu chuẩn của FIFA và thời gian bảo hành thường là 7 năm. Thời gian sử dụng khoảng từ 8 – 10 năm tùy theo mức độ hoạt động và cách thức bảo dưỡng của chủ sở hữu. 

Cỏ Nhân Tạo 3D
Cỏ Nhân Tạo 3D

Lưu ý khi lựa chọn mua sản phẩm cỏ nhân tạo

Chi phí làm sân cỏ nhân tạo sẽ khác nhau tại mỗi địa phương. Bạn cần nắm rõ những lưu ý sau để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý với chi phí hợp lí nhất:

 • Tìm hiểu kĩ những thông tin về yếu tổ ảnh hưởng đến giá cỏ để có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất
 • Lựa chọn làm sân cỏ theo gói từ 5 người, 7 người, 11 người, … sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. 
 • Lựa chọn những địa điểm cung cấp sản phẩm cỏ nhân tạo uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng
Lựa chọn cỏ nhân tạo mềm phù hợp
Lựa chọn cỏ nhân tạo mềm phù hợp

Bản chất của cỏ nhân tạo hầu như là an toàn. Tuy nhiên cũng phải phải tùy theo chất lượng và những nơi địa chỉ sản xuất uy tín mới quyết định độ an toàn đó. Bởi vì hiện nay có nhiều doanh nghiệp chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt, mà tạo ra sản phẩm kém chất lượng. Nên người mưa phải biết cách lựa chọn nơi cung cấp uy tín, đáng tin cậy để đặt mua cỏ nhân tạo.

Những thông tin trên đây là căn cứ giúp bạn trả lời câu hỏi giá cỏ nhân tạo làm sân bóng mới nhất, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và bao quát chi tiết hơn về chất lượng cũng như giá bán của các sản phẩm cỏ nhân tạo trên thị trường hiện nay. 

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm