Phong Thủy

【Tuổi Tuất Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

4377
【Tuổi Tuất Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

Theo quan niệm dân gian, mỗi năm tương ứng với một con Giáp trong tổng cộng 12 con Giáp. Và người sinh vào năm của con Giáp nào sẽ mang những đặc điểm tính cách, vận mệnh của con Giáp đó. Với người tuổi Tuất cũng không phải ngoại lệ. Vậy tuổi Tuất sinh năm nào? Là con gì? Mệnh gì? Hợp tuổi nào và kỵ tuổi nào?

Chắc chắn không chỉ những người tuổi Tuất mà ngay cả những người mong muốn hợp tác làm ăn hay xây dựng gia đình với người tuổi Tuất cũng rất quan đến những vấn đề nêu trên. Tuất cả những câu hỏi về người tuổi Tuất này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời các bạn, nhất là những bạn tuổi Tuất, cùng theo dõi nhé!

Tuổi Tuất là con gì trong 12 con Giáp?

Tuổi Tuất tức là con Chó. Trong số 12 con Giáp thì Tuất hay con Chó là con giáp đứng thứ 11, xếp trước tuổi Hợi và xếp sau các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu.

Xuyên suốt quá trình lịch sử của con người, loài chó luôn giữ một vị trí đặc biệt. Chúng là loài vật vốn nổi tiếng trung thành, thông minh với con người. Người xưa nuôi chó để giữ nhà, đi săn bắn, thậm chí còn để xông pha trận mạc. Ở thời hiện đại, chó trở thành một vật nuôi được yêu mến và trở thành những người bạn “bốn chân” vô cùng đáng yêu.

Tuổi Tuất là con chó
Tuổi Tuất là con chó

Những người tuổi Tuất sinh năm nào?

Mỗi năm tương ứng với một con giáp và chỉ có 12 con giáp nên cứ 12 năm vòng tuần hoàn này sẽ quay trở lại. Do đó để trả lời người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu tuy không khó, nhưng chắc chắn sẽ không thể đầy đủ được nếu như xét xuyên suốt từ xưa đến nay.

Nhưng nếu chỉ tính thời gian gần với hiện tại, những người tuổi Tuất sẽ được sinh vào các năm tính theo Âm lịch bao gồm: 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018 và xa hơn nữa là năm 2030.

Nếu phân loại theo Thiên Can gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quí thì năm sinh của người tuổi Tuất như sau:

 • Sinh năm 1946 là tuổi Bính Tuất
 • Sinh năm 1958 là tuổi Mậu Tuất
 • Sinh năm 1970 là tuổi Canh Tuất
 • Sinh năm 1982 là tuổi Nhâm Tuất
 • Sinh năm 1994 là tuổi Giáp Tuất
 • Sinh năm 2006 tuổi Bính Tuất
 • Sinh năm 2018 là tuổi Mậu Tuất
 • Sinh năm 2030 là tuổi Canh Tuất

Tính cách chung của những người tuổi Tuất ra sao?

Những người tuổi Tuất dù sinh năm nào cũng nổi bật bởi sự thông minh, lanh lợi và tích tốt bụng, thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Ngoài ra họ cũng thẳng thắng, không vòng vong và rất biết suy nghĩ cho người khác.

Bên cạnh đó, những người sinh năm Tuất còn rất coi trọng công lý và sự công bằng. Họ luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ những người ở thế yếu hơn mình. Họ sẵn lòng đương đầu để bảo vệ chính nghĩa, lẽ phải, sự công bằng và hoà bình mà họ cho là đúng.

Vì có tính cách ngay thẳng, trung thực nên trong giao tiếp thì người tuổi Tuất thường hay nói thẳng, nói thật, tính tình cương trực. Thành ra đôi lúc họ cũng có thể làm mất lòng người khác vì tính tình quá bộc trực này của mình.

Tuy nhiên, mọi người sẽ yêu mến họ nhiều hơn là ghét bởi vì họ luôn công bằng trong mọi việc từ chuyện gia đình cho tới công việc của mình. Dù là việc công hay việc tư thì người tuổi Tuất luôn phân định rạch ròi và không để cái nào lấn át cái nào. Cũng chính vì thế mà người sinh năm Tuất cực kỳ phù hợp với vị trí người phán xử, người lãnh đạo, những người giữ vai trò “cầm cân nảy mực” trong xã hội.

Ngoài ra, người sinh năm Tuất còn có khả năng tập trung và cố gắng cao độ trong bất cứ công việc nào mà họ tham gia. Từ học tập, vui chơi hay làm việc. Đặc biệt, trong công việc họ luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình tốt nhất có thể. Họ luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp và luôn hướng tới sự phát triển chung của tập thể.

Đáng chú ý, những người tuổi Tuất có EQ cao bởi vì họ luôn biết cách kiềm chế những cảm xúc tiêu cực của bản thân mình nhằm giải quyết mọi vấn đề phát sinh theo hướng tích cực nhất có thể.

Người tuổi Tuất, rất giống với tính cách của những chú chó trung thành, họ là kiểu người coi trọng chữ tình hay tình cảm cũng như là các giá trị truyền thống, giá trị đạo đức. Họ luôn sống một cách chân thành với mọi người và hiếu thuận với cha mẹ, người lớn tuổi.

Người tuổi Tuất mệnh gì?

Người tuổi Tuất sinh vào những năm khác nhau sẽ có cung mệnh khác nhau theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc mà không cố định ở bất kỳ mệnh nào. Lấy ví cụ thể:

 • Người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 thuộc mệnh Mộc
 • Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim
 • Người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy
 • Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa
 • Người tuổi Bính Tuất 2006 thuộc mệnh Thổ

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào, kỵ với tuổi nào?

Trong 12 con giáp, những “chú chó” của chúng ta sẽ hợp với các tuổi: Mão, Dần, Ngọ. Ngược lại, tuổi Tuất sẽ xung khắc với tuổi Thìn, Sửu, Mùi trong đó kỵ nhất với tuổi Sửu và tuổi Mùi.

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá tuổi Tuất sinh năm nào, tuổi con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào, kỵ tuổi nào. Mong rằng nội dung bài viết đã giúp những bạn tuổi Tuất hiểu thêm về con Giáp của mình nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm