Phong Thủy

【Tuổi Sửu Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

1683
【Tuổi Sửu Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

Bạn đang thắc mắc tuổi Sửu là con gì trong 12 con Giáp? Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? Tuổi Sửu mang mệnh gì, tính cách như thế nào, hợp màu sắc gì, vận mệnh ra sao? Tất tần tật những câu hỏi này sẽ được giải đáp củ thể trong bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi!

Tuổi Sửu là con gì trong 12 con Giáp?

Trong danh sách 12 con Giáp, Tuổi Sửu là con Trâu. Đây là con giáp đứng thứ 2 sau tuổi Tý (con chuột) và đứng trước tuổi Dần (con hổ).

Hình tượng con trâu trong văn hoá dân gian tượng trưng cho sức mạnh về tinh thần, thể chất, sự cần cù chăm chỉ lao động. Những người tuổi Sửu thường có tính cách kiên định, mạnh mẽ, khả năng sống tự lập cao và trưởng thành sớm, không sợ khó khăn, gian khổ khi bước vào đời.

Tuy nhiên, người tuổi Sửu cũng có hạn chế đó là cố chấp, khá bướng bỉnh, độc đoán và rất dễ rơi vào bế tắc trong nhiều trường hợp.

Tuổi Sửu là con Trâu
Tuổi Sửu là con Trâu

Người tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? Trong tuổi Sửu được chia thành 5 nhóm tuổi là Ất, Đinh, Kỷ, Quý, Tân và được sinh vào các năm khác nhau bao gồm:

 • Tuổi Ất Sửu sinh vào các năm: 1925, 1985, 2045…
 • Tuổi Đinh Sửu sinh vào các năm 1937, 1997, 2057…
 • Tuổi Kỷ Sửu sinh vào các năm 1949, 2009, 2069…
 • Tuổi Qúy Sửu sinh vào các năm 1913, 1973, 2033, 2093…
 • Tuổi Tân Sửu sinh vào các năm 1901, 1961, 2021, 2081…
Người tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu?
Người tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu?

Những người tuổi Sửu thuộc mệnh gì?

Mỗi can trong tuổi Sửu tương ứng với một mệnh theo thuyết Ngũ hành. Cụ thể như sau:

 • Người sinh năm Ất Sửu theo ngũ hành sẽ thuộc mệnh Kim
 • Người sinh năm Đinh Sửu theo ngũ hành sẽ thuộc mệnh Thủy
 • Người sinh năm Quý Sửu theo ngũ hành sẽ thuộc mệnh Mộc
 • Người sinh năm Kỷ Sửu theo ngũ hành sẽ thuộc mệnh Hỏa
 • Người sinh năm Tân Sửu theo ngũ hành sẽ thuộc mệnh Thổ

Tính cách chung của những người tuổi Sửu ra sao?

Người tuổi Sửu giống như những con trâu ngoài đời thực vậy. Họ bản chất rất thật thà, chân thành và tốt bụng, sẵn lòng giúp đỡ người khác mà quên đi lợi ích của bản thân. Những người này có tính tự lập cao, tuyệt đối không ỷ lại, dựa dẫm vào gia đình hay người ngoài.

Những thành tích mà họ đạt được đều dựa trên sự chăm chỉ, kiên nhẫn và cố gắng nỗ lực của chính bản thân họ. Hơn nữa, tuổi Sửu có lập trường riêng, chính kiến riêng của mình. Họ không dễ dàng bị lay chuyển hay vội vàng tin bởi người khác, vì vậy khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ kiên trì tới cùng. Đôi khi phải đối mặt với khó khăn, áp lực, họ có sức chịu đựng kì diệu mà không phải ai cũng làm được.

Những người tuổi Sửu có lối sống rất thực tế, không mơ mộng hão huyền. Họ gét những lời nói ngon ngọt, nịnh bợ người khác, thậm trí là tránh xa những người mồm mép tép nhảy. Người này ít chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình ra bên ngoài, dù là với người thân mật, bởi vậy không ai biết những kế hoạch họ đang làm.

Tuổi Sửu hợp với những tuổi nào?

Những tuổi hợp với tuổi Sửu nằm trong Tam hợp và Lục hợp theo quan niệm dân gian. Cụ thể như sau:

Tuổi hợp với nam tuổi Sửu

 • Nam tuổi Sửu kết hợp với Nữ tuổi Tý tức là Lục hợp
 • Nam tuổi Sửu kết hợp với Nữ tuổi Dậu tức là Tam hợp
 • Nam tuổi Sửu kết hợp với Nữ tuổi Tỵ tức là Tam hợp

Tuổi hợp với nữ tuổi Sửu

 • Nữ tuổi Sửu kết hợp với Nam tuổi Tý tức là Lục hợp
 • Nữ tuổi Sửu kết hợp với Nam tuổi Tỵ tức là Tam hợp
 • Nữ tuổi Sửu kết hợp với Nam tuổi Dậu tức là Tam hợp

Tuổi Sửu kỵ với những tuổi gì?

Ngược lại, cũng theo quan niện, những tuổi không hợp hoặc kỵ với tuổi Sửu nằm trong Tứ hành xung gồm có: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Chính vì thế, những người tuổi Sửu xung khắc với những tuổi: Tuổi Mùi (con Dê), tuổi Thìn (con Rồng) và tuổi Tuất (con Chó).

Những người tuổi Sửu hợp hướng nào?

Chắc chắn những người tuổi Sửu rất quan tâm đến hướng nhà phù hợp và không hợp cần tránh. Mỗi can trong tuổi Sửu mang cung mệnh khác nhau nên sẽ hợp và không hợp với những hướng nhà khác nhau. Cụ thể như sau:

Hướng nhà hợp và không hợp tuổi Kỷ Sửu

 • Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Sửu (1949): hướng nhà Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Sửu (1949): hướng Đông Nam (Họa Hại), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát), Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng nhà hợp và không hợp tuổi Ất Sửu

 • Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu (1985): hướng nhà Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp tuổi Ất Sửu (1985): hướng Đông Nam (Họa Hại), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát), Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng nhà hợp và không hợp tuổi Tân Sửu

 • Hướng nhà hợp tuổi Tân Sửu (1961): hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp tuổi Tân Sửu (1961): hướng Tây Nam (Hoạ Hại), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây (Tuyệt Mệnh).

Hướng nhà hợp và không hợp tuổi Quý Sửu

 • Hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu (1973): hướng Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên y), Bắc(Diên niên), Nam (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp tuổi Quý Sửu (1973): hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam(Lục Sát), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).

Hướng nhà hợp và không hợp tuổi Đinh Sửu

 • Hướng nhà hợp tuổi Đinh Sửu (1997): hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam(Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp tuổi Đinh Sửu (1997): hướng Tây Nam (Hoạ Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc(Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Tuổi Sửu hợp với màu sắc nào?

 • Tuổi Ất Sửu mệnh Kim: hợp màu trắng, ghi, xám thuộc hành Kim; màu vàng đất, nâu thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim)
 • Tuổi Đinh Sửu theo mệnh Thủy: màu xanh nước biển, màu đen thuộc hành Thuỷ; màu trắng, ghi, xám thuộc hành Kim (Kim sinh Thuỷ)
 • Tuổi Quý Sửu mệnh Mộc: màu xanh lá cây thuộc hành Mộc; màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thuỷ (Thuỷ sinh Mộc)
 • Tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa: màu đỏ, cam, hồng thuộc hành Hoả; màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hoả)
 • Tuổi Tân Sửu mệnh Thổ: màu vàng đất, màu nâu thuộc hành Thổ; màu đỏ, cam, hồng thuộc hành Hoả (Hoả sinh Thổ).

Tử vi người tuổi Sửu

Tuổi Ất Sửu mệnh Kim

Những người tuổi Ất Sửu có tài lãnh đạo, tổ chức, quản lý người khác. Họ có lập trường chắc chắn, vững vàng lòng quyết tâm cao, chừng nào chưa đạt được mục đích, Ất Sửu sẽ không dừng lại. Khát vọng vươn lên trong cuộc sống là động lực thúc đẩy họ không ngừng tiến lên phía trước, gặt hái được nhiều thành công.

Những người này không ngần ngại đối mặt với nguy hiểm, đối với họ, càng gian nan, thử thách bao nhiêu thì chiến thắng càng vang dội, vinh quang bấy nhiêu.

Tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy

Tuổi Đinh Sửu ngay từ nhỏ đã thông minh, trí tuệ sắc sảo hơn người, họ ham học hỏi, tìm tòi những kiến thức về nhiều lĩnh vực. Tư duy logic, hiện thực kết hợp với tầm nhìn xa trông rộng giúp cho họ dễ dàng đạt được nhiều thành công.

Trong cả cuộc đời, người tuổi Đinh Sửu cố gắng phấn đấu để có được địa vị, quyền lực và cuộc sống giàu sang trong xã hội. Họ không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình, không bao giờ cúi đầu chấp nhận thua cuộc, càng không có khái niệm tin vào số phận, vận mệnh.

Tuổi Đinh Sửu mệnh Thuỷ luôn phấn đấu tự thân lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, chỉ tin vào sức lực, sự quyết tâm kiên định của bản thân mà không dựa dẫm vào bất cứ ai. Họ coi trọng chữ tín và được mọi người xung quanh nể phục, kính trọng.

Tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa

Những người tuổi Kỷ Sửu có rất nhiều ước mơ, hoài bão, tham vọng trong cuộc đời nhưng lại kém phần thực tế. Họ có trí thông minh, có đầu óc tư duy, phân tích tốt nhưng lại thiếu kiên nhẫn, ngại phải đối mặt với khó khăn, thử thách. Vì vậy thành công của người tuổi Kỷ Sửu thường đến khá muộn.

Trong xã hội, họ được nhiều bạn bè, đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng bởi sự chân thành, thật thà của mình. Một khi đã giúp đỡ ai, họ sẽ giúp đỡ đến cùng, không mưu cầu lợi ích cho bản thân.

Tuổi Tân Sửu mệnh Thổ

Người tuổi Tân Sửu tính tình hiền lành, nhân hậu và tốt bụng, họ thích tham gia các công tác từ thiện trong xã hội và sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Những người tuổi Tân Sửu mệnh Thổ rất coi trọng chữ tín, có trách nhiệm, luôn hoàn thành công việc của mình đúng thời hạn. Họ không bao giờ buông ra lời hứa xuông, nói những lời ngon ngọt nịnh bợ bất kì ai. Họ luôn luôn đưa ra những lời khuyên đúng đắn, chính xác, tuổi Sửu sẽ là người bạn trung thành và đáng tin cậy.

Tuổi Quý Sửu mệnh Mộc

Người tuổi Quý Sửu khéo léo trong giao tiếp, bởi vậy họ xây dựng được nhiều mối quan hệ trong xã hội và được mọi người yêu quý. Những người này thường có chính kiến, có lập trường riêng của bản thân mình nhưng không hề bảo thủ, ngược lại những người này sẵn sàng tiếp thu, học hỏi từ người khác nếu đó là điều phù hợp.

Người tuổi Quý Sửu thường nhìn cuộc sống bằng con mắt hiện thực, biết những điều mình nên làm để đạt được thành công. Họ có tấm lòng bao dung, họ sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm của người khác.

Đuờng tình duyên của người tuổi Sửu như thế nào?

Đường tình duyên của những người tuổi Sửu không mấy thuận lợi, thường hay có nhiều thay đổi, có lẽ họ chưa biết cách tự yêu chính mình hay làm mới tình yêu của mình. Khi bị người khác phản bội, tuổi Sửu sẽ bị tổn thương rất nặng nề. Hậu quả là họ sẽ khép trái tim của mình trong cô đơn, tuyệt vọng và vùi đầu vào công việc để quên đi buồn phiền.

Đa số người tuổi Sửu có xu hướng tìm cho mình một nửa có chung tính cách, sở thích và đặc biệt là sự đồng cảm, thấu hiểu lẫn nhau. Trong tình yêu, tuổi Sửu đều rất thực tế, đôi khi có phần khô khan, bởi vậy đôi khi họ khiến đối phương cảm thấy buồn chán, tẻ nhạt.

Phụ nữ tuổi Sửu biết hy sinh, nhường nhịn và vô cùng đảm đang. Họ là mẫu người của chuẩn mực xã hội, là người phụ nữ của gia đình, là người mẹ hiền vợ đảm. Khi đã kết hôn, họ sẽ hết lòng vun đắp cuộc sống hôn nhân và gia đình, luôn là nguồn động lực cho chồng con. Phụ nữ tuổi Sửu có trách nhiệm với gia đình của mình, biết cân bằng, sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc cơ quan và việc nhà.

Tuy vậy, những người này rất dễ bị tổn thương bởi việc làm sai trái người khác. Thậm trí họ sẽ mang thù hận trong lòng, không bao giờ tha thứ cho người đó. Họ cũng dễ ghen tuông mù quảng. Họ luôn muốn quản lý, chiếm hữu đối phương.

Đàn ông tuổi Sửu lại yêu thích những cô nàng hiền thục, đoan trang và dịu dàng. Những anh chàng tuổi trâu này luôn mong muốn được đối phương thấu hiểu tâm tư, suy nghĩ thầm kín của mình. Họ rất cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai, vì vậy tình cảm của họ đôi khi bị hiểu lầm. Mặc dù rất quan tâm, yêu thương gia đình nhưng đôi khi đàn ông tuổi Sửu gia trưởng và nóng nảy. Họ luôn yêu cầu người trong gia đình mình phải thực hiện những nguyên tắc, quy củ giống họ.

Tổng kết

Bài viết này đã giải đáp giúp bạn những câu hỏi tuổi Sửu là con gì? Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? Tuổi Sửu mang mệnh gì? Tính cách như thế nào? Hợp màu sắc gì? Vận mệnh ra sao? Mong rằng bạn đã có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

5 ( 2 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm