Phong Thủy

【Tuổi Hợi Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

2248
【Tuổi Hợi Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

Theo quan niệm xưa, mỗi người khi sinh ra sẽ mang một con Giáp trong 12 con Giáp. Người cầm tinh con Giáp nào sẽ có vận mệnh riêng. Vậy tuổi Hợi là con gì? Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Hợi hợp hướng nào, hợp tuổi nào, màu nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đấy nhé!

Tuổi Hợi là con gì?

Tuổi Hợi tức là con Lợn hay con Heo (tiếng Hán Việt gọi là Trư – 猪).

Hợi là con giáp đứng ở vị trí cuối cùng (tức vị trí thứ 12) trong bảng thập nhị địa chi và khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Hợi ứng với cung Dưỡng trong 12 cung của vòng Trường sinh.

Trong lục thập hoa giáp tuổi Hợi gồm các tuổi: Đinh Hợi 1947, Kỷ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi (2007), Kỷ Hợi (2019)…

Tuổi Hợi con Lợn hay con Heo

Người tuổi Hợi là sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Hợi sẽ sinh vào những năm tính theo Âm lịch sau: 1947 (Đinh Hợi), 1959 (Kỷ Hợi), 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi), 1995 (Ất Hợi), 2007 (Đinh Hợi), 2019 (Kỷ Hợi), 2031 (Tân Hợi) …

Người tuổi Hợi mệnh gì?

Sinh năm Hợi thuộc mệnh gì còn tuỳ thuộc vào Thiên Can đi kèm với năm đó. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947 sẽ thuộc hành Hỏa
 • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959  sẽ thuộc hành Thổ
 • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 sẽ thuộc hành Kim
 • Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983  sẽ thuộc hành Thủy
 • Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 sẽ thuộc hành Mộc
 • Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 Tuổi Đinh Hợi sẽ thuộc hành Hỏa
 • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 sẽ thuộc hành Thổ
 • Tuổi Tân Hợi sinh năm 2031 sẽ thuộc hành Kim
Người tuổi Hợi mệnh gì?
Người tuổi Hợi mệnh gì?

Tuổi Hợi hợp màu nào?

Căn cứ vào mệnh ngũ hành của người tuổi Hợi có thể biết được họ sẽ phù hợp với những màu sắc nào. Cụ thể như sau:

 • Người tuổi Đinh Hợi hành Hoả nên hợp với các màu đỏ, cam, hồng thuộc hành Hoả và màu xanh lá cây, xanh chuối thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hoả).
 • Người tuổi Ất Hợi mệnh Mộc nên hợp với màu xanh lá cây là màu bản mệnh và các màu thuộc hành Thuỷ như màu xanh nước biển, màu đen (vì Thuỷ sinh Mộc).
 • Người tuổi Kỷ Hợp mệnh Thổ sẽ hợp với màu bản mệnh là màu nâu hay màu vàng đất, họ cũng hợp với các màu đỏ, cam, hồng thuộc hành Hoả (vì Hoả sinh Thổ).
 • Người Tân Hợi mang mệnh Kim hợp với màu trắng, xám, ghi là những màu sắc bản mệnh; và cùng hợp với những màu thuộc hành Thổ như màu nâu hay màu vàng đất (vì Thổ sinh Kim)

Tính cách chung của những người tuổi Hợi

Những người Tuổi Hợi thường là người giàu tình cảm, hiền lành, chất phác. Họ rất giàu lòng trắc ẩn, có lòng nhân ái, luôn yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ mọi người những lúc khó khăn.

Người tuổi Hợp cũng thuộc kiểu người yêu thích cuộc sống tự do, thoải mái, phóng khoáng, hoà đồng với mọi người. Chính vì thế nên những người cầm tinh con heo thường được mọi người xung quanh yêu mến, tôn trọng và giúp đỡ khi cần.

Hơn nữa, những người tuổi Hợi thường khá thông minh, có tài lại còn rất cần cù siêng năng (chẳng hề giống với tính cách của những chú lợn ngoài thật chút nào). Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ, chịu thương chịu khó của mình nên những người tuổi Hợi thường dễ thành công trong sự nghiệp. Thậm chí, thường thành công ở độ tuổi còn khá trẻ nhưng rất bền vững.

Tính cách chung của những người tuổi Hợi
Tính cách chung của những người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi hợp với những tuổi nào?

Theo quy luật của Lục Hợp và Tam Hợp trong phong thủy của 12 con giá thì bạn có thể biết được người tuổi Hợi hợp với những tuổi như:

Nam tuổi Hợp hợp tuổi nào?

Nam mạng tuổi Hợi sẽ hợp với những tuổi sau:

 • Nam tuổi Hợi với Nữ tuổi Dần là Lục hợp
 • Nam tuổi Hợi với Nữ tuổi Mão là Tam hợp
 • Nam tuổi Hợi với Nữ tuổi Mùi là Tam hợp

Nữ tuổi Hợp hợp tuổi nào?

Nữ mạng tuổi Hợi sẽ hợp với những tuổi sau:

 • Nữ tuổi Hợi với Nam tuổi Dần là Lục hợp
 • Nữ tuổi Hợi với Nam tuổi Mão là Tam hợp
 • Nữ tuổi Hợi với Nam tuổi Mùi là Tam hợp

Ngoài ra, trong hợp tác làm ăn kinh doanh hoặc dựng vợ gả chồng. Người tuổi Hợi có thể chọn những đối tượng tuổi Sửu, tuổi Thìn và tuổi Hợi đồng tuổi.

Người tuổi Hợi hợp với những tuổi nào?
Người tuổi Hợi hợp với những tuổi nào?

Tuổi Hợi kỵ với tuổi nào?

Các cụ ta có câu “Dần – Thân – Tỵ – Hợi là tứ hành xung”. Chỉ nhiêu đó cũng đủ biết người tuổi Hợi sẽ không hợp, thậm chí là rất kỵ với tuổi nào rồi.

Theo đó, người tuổi Hợi không nên kết hôn hoặc hợp tác làm ăn kinh doanh chung với 1 trong 3 con Giáp là Dần (con hổ), Thân (con khỉ) và Tỵ (con rắn) để tránh thất bại, tổn hao tài sản, xảy ra xung đột bất hoà.

Đáng chú ý là người tuổi Hợi sẽ kỵ nhất với tuổi Tỵ. Còn đối với các tuổi khác trong tứ hành xung với tuổi Hợi là tuổi Dần và tuổi Thân có mức độ xung khắc ít hơn.

Bên cạnh đó, người tuổi Hợi nếu được cũng không nên hợp tác trong công việc với những người tuổi Tý (cần đề phòng nguyên tắc chung nếu muốn hợp tác), tuổi Ngọ, tuổi Dậu, tuổi Tuất (cũng được nhưng phải rạch ròi lợi ích giữa các bên khi hợp tác).

Tuổi Hợi kỵ với tuổi nào?
Tuổi Hợi kỵ với tuổi nào?

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tuổi Hợi là con gì? Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu. Ngoài ra cũng tìm hiểu người tuổi Hợi sẽ hợp và xung khắc với người tuổi nào cũng như những màu sắc may mắc với họ. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích với bạn.

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm