Phong Thủy

【Tuổi Dần Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

3832
【Tuổi Dần Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

Bạn thắc mắc tuổi Dần là con gì? Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Tuổi Dần mang mệnh gì, tính cách như thế nào, hợp màu sắc gì, vận mệnh ra sao? Tất tần tật những câu hỏi này sẽ được giải đáp củ thể trong bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi!

Tuổi Dần là con gì trong 12 con Giáp?

Trong danh sách 12 con Giáp, những người tuổi Dần đại diện cho con Hổ con gọi là con Cọp. Dần là con Giáp đứng thứ 3 sau tuổi Sửu (con Trâu) và đứng trước tuổi Mão (con Mèo).

Người tuổi Dần nổi tiếng nhờ có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, càng khó khăn thì họ càng vươn lên mạnh mẽ. Luôn giữ suy nghĩ và hành động tích cực để gặt hái nhiều thành công hơn. Biết cách biến thách thức thành cơ hội để tạo nên sự đột phá. Họ có tố chất của một nhà lãnh đạo tài giỏi. Tuy nhiên hay nóng nảy và không kiềm chế được cảm xúc của mình.

Tuổi Dần là con gì trong 12 con Giáp?
Tuổi Dần là con gì trong 12 con Giáp?

Người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Dần sinh năm nào? Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Những người tuổi Dần bao gồm 5 can là Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Giáp Dần sinh vào các năm 1914, 1974, 2034, 2094…
 • Tuổi Bính Dần sinh vào các năm 1926, 1986, 2046…
 • Tuổi Mậu Dần sinh vào các năm 1938, 1998, 2058…
 • Tuổi Canh Dần sinh vào các năm 1950, 2010, 2070…
 • Tuổi Nhâm Dần sinh vào các năm 1902, 1962, 2022, 2082…
Người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?
Người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Những người tuổi Dần thuộc mệnh gì?

Người Tuổi Dần thuộc các can Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm sẽ tương ứng với các cung mệnh khác nhau theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khác. Danh sách dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ:

 • Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc
 • Tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim
 • Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy
 • Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa
 • Tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ

Tính cách chung của những người tuổi Dần ra sao?

 • Không bao giờ lùi bước, bị khuất phục trước những khó khăn, thử thách.
 • Có tinh thần ham học hỏi, có tầm nhìn xa, có khả năng phân tích, óc tư duy sáng suốt.
 • Có khả năng xử lý những vấn đề khó nhằn với người khác, luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ khi chưa đạt được thành công như mong đợi.
 • Tính tình tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.
 • Cái tôi rất lớn, không cho phép ai xúc phạm đến lòng kiêu hãnh của họ.
 • Bề ngoài thì mạnh mẽ, lạnh lùng nhưng bên trong lại sống rất nội tâm, tình cảm.
 • Thật thà, không bao giờ lừa dối người khác.
 • Hào phóng, có khiếu hài hước, luôn sôi nổi và biết cách làm mình nổi bật giữa đám đông.
 • Cực kỳ trong lời hứa, một khi đã hứa thì chắc chắn sẽ làm được.

Người tuổi Dần hợp với những hướng nào, không hợp hướng nào?

Tuổi Canh Dần 1950, 2010

 • Hướng hợp với tuổi Canh Dần: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên y); Tây Bắc (Diên niên); Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp với tuổi Canh Dần: hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt mệnh)

Tuổi Nhâm Dần 1962, 2022

 • Hướng hợp với tuổi Nhâm Dần: hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
 • Hướng không hợp với tuổi Nhâm Dần: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

 • Hướng hợp với tuổi Giáp Dần: hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp với tuổi Giáp Dần: hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986

 • Hướng hợp với tuổi Bính Dần: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp với tuổi Bính Dần: hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ)

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998

 • Hướng hợp với tuổi Mậu Dần: hướng Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp với tuổi Mậu Dần: hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ)
Người tuổi Dần hợp với những hướng nào, không hợp hướng nào?
Người tuổi Dần hợp với những hướng nào, không hợp hướng nào?

Tuổi Dần hợp với những tuổi nào?

Tuổi hợp với nam tuổi Dần

 • Nam tuổi Dần kết hợp với Nữ tuổi Hợi tức là Lục hợp
 • Nam tuổi Dần kết hợp với Nữ tuổi Tuất tức là Tam hợp
 • Nam tuổi Dần kết hợp với Nữ tuổi Ngọ tức là Tam hợp

Tuổi hợp với nữ tuổi Dần

 • Nữ tuổi Dần kết hợp với Nam tuổi Hợi tức là Lục hợp
 • Nữ tuổi Dần kết hợp với Nam tuổi Tuất tức là Tam hợp
 • Nữ tuổi Dần kết hợp với Nam tuổi Ngọ tức là Tam hợp

Tuổi Dần kỵ với những tuổi gì?

Theo quan niêm của Phương Đông, những người cách nhau 6 năm thì nằm trong Tứ Hành Xung. Tuổi Dần nằm trong tứ hành xung “Dần – Thân – Tỵ – Hợi”. Đặc biệt, người tuổi Dần xung khắc nhất với tuổi Thân (Khỉ), với các tuổi Tỵ và Hợi thì tuổi Dần cũng khắc nhưng ý hơn.

Tuổi Dần hợp với màu sắc nào?

 • Tuổi Canh Dần mệnh Mộc: nên chọn các gam màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh dương, đen, xanh da trời…làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, kết hợp thêm gam màu bản mênh Mộc là: xanh lá, xanh rêu, xanh bộ đội, xanh nõn chuối…để gia tăng vượng khí, công danh, sự nghiệp cho gia chủ.
 • Tuổi Nhâm Dần (Kim): Do Thổ sinh Kim nên màu sắc hợp với người Nhâm Dần chính là các gam màu tương sinh thuộc Thổ như màu nâu đất, vàng kem, vàng hoàng Thổ…làm gam màu chủ đạo. Đồng thời khéo léo kết hợp thêm các màu sắc bản mệnh Kim là trắng, ánh Kim, trắng xám, trắng kem…để làm điểm nhấn sẽ cực kỳ phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Dần.
 • Tuổi Giáp Dần (Thủy): Vì Kim sinh Thủy nên lựa chọn tốt nhất về màu sơn cho tuổi Giáp Dần là các màu thuộc Kim như trắng, ánh Kim làm gam màu chủ đạo. Đồng thời nên kết hợp thêm màu sắc bản mệnh là cac màu đen hay xanh dương làm điểm nhấn sẽ thu hút tài lộc, an khang thịnh vượng đến cho gia chủ tuổi Giáp Dần.
 • Tuổi Bính Dần (Hỏa): Do Mộc sinh Hỏa nên màu sắc hợp nhất với gia chủ tuổi Bính Dần là các màu thuộc Mộc như: màu xanh lá cây, màu xanh rêu, màu xanh nõn chuối…Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng các màu sắc bản mệnh Hoả như các màu đỏ, hồng, tím để làm màu điểm nhấn sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ tuổi Bính Dần.
 • Tuổi Mậu Dần (Thổ): Do Hỏa sinh Thổ nên tuổi Mậu Dần nên chọn các màu sắc thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím, đỏ cam…làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, hãy kết hợp với các gam màu bản mệnh là vàng, vàng kem, vàng lông gà con, nâu đất thuộc hành Thổ bản mệnh giúp thu hút vượng khí, thịnh vượng, công danh sự nghiệp thuận lợi, gia đình hạnh phúc.
Tuổi Dần hợp với màu sắc nào?
Tuổi Dần hợp với màu sắc nào?

Tử vi người tuổi Dần

Người tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim

Họ thích được chỉ đạo, lãnh đạo người khác nhưng tuyệt đối không nghe theo mệnh lệnh của bất kì ai. Những người này có cá tính khá mạnh mẽ, độc lập, linh hoạt trong việc xoay chuyển tình thế.

Tuổi Dần mang mệnh Kim có con mắt tinh tế, khả năng sáng tạo và bộ xử lý thông tin nhanh nhẹn. Điều đó giúp cho họ có thể thấu tỏ được đúng sai, đồng thời phân tích vấn đề từ đó tìm ra giải pháp, tìm ra hướng giải quyết phụ hợp nhất.

Tuổi Nhâm Dần thích hợp với những lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Tương lai họ có thể sẽ trở thành những chủ doanh nghiệp có địa vị cao trong xã hội, được nhiều người kính trọng, nể phục và noi theo.

Người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc

Họ thích đối mặt với khó khăn, nguy hiểm, làm những việc người khác không làm được.  Những người này ý thức được sự quan trọng của tiền bạc, địa vị,quyền lực với cuộc sống của mình. Bởi vậy ngay từ khi còn trẻ tuổi, họ luôn cố gắng phấn đấu hết mình để xây dựng được một sự nghiệp tầm cỡ lớn lao, vẻ vang.

Tuổi Dần mệnh Mộc làm việc rất chăm chỉ và có khoa học. Họ biết cách học hỏi kinh nghiệm, rút ra bài học xương máu từ những người đi trước. Chính vì thế những người này sẽ đạt được thành công trong cuốc sống không sớm thì muộn.

Người tuổi Giáp Dần mệnh Thuỷ

Đây là người có trí tuệ, thông minh, ham học hỏi. Ngay từ khi đi học, họ đã thể hiện sự sáng dạ của mình thông qua kết quả học tập tốt, làm mọi người thán phục và gia đình hài lòng. Khi trưởng thành, nếu được đặt trong những môi trường phù hợp, họ sẽ phát huy tối đa khả năng của mình.

Người tuổi Giáp Dần mệnh Thuỷ cực kỳ yêu thích tự do nên họ thích công việc theo cảm hứng. Ngược lại họ không thích bị bó buộc trong những khuôn khổ nào, thích dành thời gian làm những việc mình thích. Nếu được làm những công việc thuộc chuyên môn, họ sẽ phát huy được khả năng của mình rất mạnh mẽ.

Họ là những người có tính cách ôn hòa, hiền lành nhưng cũng rất khéo léo, uyển chuyển. Họ thích giúp đỡ người khác và cũng coi đó là một trong những niềm vui của mình.

Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa

Tính tình phóng khoáng, yêu tự do và thích mạo hiểm. Những người này từ khi còn trẻ đã có những ước mơ, hoài bão, ý chí lớn để xây dựng sự nghiệp. Họ ham học hỏi và có tinh thần trách nhiệm cao, tự lập với cuộc sống của mình.

Tài năng lãnh đạo tốt đã giúp cho họ đạt được nhiều vị trí quan trọng trong xã hội, được mọi người yêu quý. Làm việc rất khoa học, hiệu quả tuy nhiên lại quá nóng vội, đôi khi mắc phải sai lầm.

Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ

Là những người vốn nổi tiếng nhờ sự chăm chỉ, cần cù, đam mê với công việc và có nhiều ước mơ, hoài bão lớn. Họ sống khá thực tế, luôn cố gắng vươn lên, đạt được những mục tiêu mình đề ra. Những người này không tin vào sự sắp đặt của số phận, họ tự lập và có trách nhiệm với cuộc sống của mình.

Người tuổi Mậu Dần mệnh Thổ rất coi trọng chữ tín, một khi đã hứa nhất định sẽ thực hiện. Sự chân thành, cởi mở giúp người tuổi Dần mệnh Thổ có nhiều mối quan hệ rộng rãi và được mọi người xung quanh yêu quý, tôn trọng.

Tử vi người tuổi Dần
Tử vi người tuổi Dần

Đuờng tình duyên của người tuổi Dần như thế nào?

Người tuổi Dần đa số có đường tình duyên rất thuận lợi, may mắn. Họ sẽ chẳng phải chạy theo ai trong cuộc đời ngược lại, tuổi Dần luôn có nhiều người theo đuổi mình. Giữa đám đông, họ luôn là người nổi bật nhất, không chỉ vì hình thức bên ngoài mà còn vì phong cách nói chuyện, sự cởi mở, hài hước của mình.

Tuổi Dần yêu một cách hết mình, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Họ yêu bằng trái tim và cảm xúc thật của mình, chân thành và chung thủy. Tuổi Dần luôn đem lại niềm vui, tiếng cười cho người yêu bằng sự hài hước, thân thiện của mình. Họ biết cách làm mới tình yêu, hết lòng vun đắp, xây dựng một mối tình trọn vẹn, dài lâu.

Phụ nữ tuổi Dần thích sự lãng mạn, khá mơ mộng, họ thích những tình yêu giống trong phim ảnh hay trong các câu chuyện cổ tích. Cô ấy khá thông minh, biết cách kiểm soát cảm xúc, tình yêu của mình ở mức độ vừa phải, không quá mù quáng. Tuy nhiên, những cô nàng này dễ bị tổn thương, những sai lầm nhỏ của đối phương cũng khiến họ cảm thấy đau khổ, buồn bã.

Đàn ông tuổi Dần có tình yêu cùng mãnh liệt và ngọt ngào. Họ biết cách lắng nghe, chia sẽ, nhường nhịn một nửa của mình. Luôn sẵn sàng làm mọi thứ để người yêu được vui vẻ, hạnh phúc. Họ là mẫu người lý tưởng của nữ giới. Nhưng họ rất hay ghen tương vô cớ bởi vì trong tình yêu, họ có tính chiếm hữu cao.

Bên cạnh đó, những người đàn ông tuổi Dần cũng thường rất gia trưởng, luôn muốn người khác phải nghe theo sự chỉ đạo của mình. Càng chung sống lâu dài, tính cách này càng bộc lộ rõ. Họ có thể tức giận nhưng chỉ cần một câu nói nịnh bợ, ngon ngọt cũng đủ làm dịu đi cơn sóng đang cuộn trào trong lòng họ

Đuờng tình duyên của người tuổi Dần như thế nào?
Đuờng tình duyên của người tuổi Dần như thế nào?

Tổng kết

Bài viết này đã giải đáp giúp bạn những câu hỏi tuổi Dần là con gì? Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Tuổi Dần mang mệnh gì? Tính cách như thế nào? Hợp màu sắc gì? Vận mệnh ra sao? Mong rằng bạn đã có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm