Phong Thủy

Hướng Đặt Két Sắt Cho Tuổi Quý Hợi Chuẩn Phong Thủy Nhiều Tài Lộc

2180
hướng đặt két sắt cho tuổi quý hợi, hướng đặt két sắt tuổi quý hợi

Két sắt là chính là món đồ quan trọng trong nhiều gia đình bởi ngoài chức năng cất giữ tiền tài, nó còn là nơi lưu trữ và chứa đựng nhiều tài sản hay giấy tờ quan trọng khác. Xét về mặt phong thủy, vị trí đặt két sắt giữ một vai trò quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến sự thịnh vượng hay tài lộc cho gia chủ. Và trong bài viết dưới đây, hãy cùng Thanh Yến Land tìm hiểu hướng đặt két sắt cho tuổi Quý Hợi – vấn đề thắc mắc của rất nhiều gia chủ hiện nay.

Vì sao cần quan tâm hướng đặt két sắt theo phong thuỷ?

Với một cuộc sống hiện đại như hiện nay thì có rất nhiều cách để lưu giữ tài sản. Ví dụ như tài khoản ngân hàng, mua vàng, chơi ổ phiếu hoặc bất động sản. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vai trò của két sắt – nơi cất giữ tiền bạc, sổ đỏ, vàng,… trong mỗi gia đình hay văn phòng, công ty. Trong phong thủy, hướng đặt két sắt là yếu tố vô cùng quan trọng, tác động đến tài lộc của gia chủ.

Có thể bạn quan tâm: Giá Két Sắt Việt Tiệp Mới Nhất

hướng đặt két sắt cho tuổi quý hợi, hướng đặt két sắt tuổi quý hợi

Trên thực tế, các thương nhân thường tìm kiếm hướng đặt két sắt theo tuổi một cách cẩn thận. Họ tin rằng nếu đặt két sắt vào một vị trí hợp tuổi và đúng phong thủy thì sẽ giúp tài lộc dồi dào, việc kinh doanh và các dự án được phát triển mạnh mẽ và gặp nhiều may mắn. Còn đối với các hộ gia đình thì phong thủy đặt két sắt theo tuổi cũng rất quan trọng bởi lẽ khi hợp phong thủy thì sẽ giúp tích tụ tiền tài, làm ăn phát đạt hơn.

Tổng quan về tuổi Quý Hợi

 • Năm sinh Dương lịch: 1983
 • Năm sinh Âm lịch: Quý Hợi
 • Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

hướng đặt két sắt cho tuổi quý hợi, hướng đặt két sắt tuổi quý hợi

Những người sinh năm Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy, là người có tính cách khoan dung độ lượng và dễ tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Chính vì tính tốt này mà họ cũng dễ bị lợi dụng. Người mang tuổi 1983 này đa phần rất khôn ngoan, nhẫn nại, giỏi chịu đựng. Với những đức tính này, Quý Hợi sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực và có được nhiều mối quan hệ làm ăn tốt.

So với các tuổi Hợi khác hay trong 12 con giáp, thì Quý Hợi 1983 có được nhiều may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống hơn. Đây cũng được xem là một trong những tuổi mang mệnh cách tốt nhất. Tuy nhiên, đối với những người sinh vào Tứ Quý Hợi (giờ Hợi, ngày Hợi, tháng Hợi, năm Hợi) thì lại thành công muộn, phải qua tuổi 36 mới có thể gặp thời vận tốt do cuộc đời thời tiền vận có nhiều vất vả, khó khăn.

Hướng đặt két sắt cho tuổi Quý Hợi

Theo chia sẻ từ một nhân viên tư vấn lâu năm từ Két Sắt Gia Định dựa vào hướng mệnh trạch mà những người tuổi Quý Hợi sẽ có thể biết được những hướng để két sắt tốt, giúp gia tăng tài lộc cũng như sức khỏe cho bản thân. Cụ thể:

Hướng tốt

hướng đặt két sắt cho tuổi quý hợi, hướng đặt két sắt tuổi quý hợi

 • Tây Nam – Thiên y
 • Tây – Phục vị
 • Tây Bắc – Sinh Khí
 • Đông Bắc – Diên Niên

Hướng xấu

 • Đông – Tuyệt Mạng
 • Đông Nam – Lục Sát
 • Nam – Ngũ Quỷ
 • Bắc – Họa Hại

Giải nghĩa từ ngữ trong phong thủy:

 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, có danh tiếng.
 • Thiên y: Cải thiện được sức khỏe, sống trường thọ.
 • Diên niên: Khả năng củng cố lại các mối quan hệ trong gia đình và tình duyên.
 • Phục vị: Sức mạnh tinh thần, mang lại những tiến bộ vượt bậc cho bản thân, gặp may mắn trong thi cử.
 • Họa hại: Không đem lại may mắn, gặp nhiều thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ: Mất đi nguồn thu nhập, mất việc làm, hay tranh luận với người xung quanh.
 • Lục sát: Làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, gây thù hận, kiện tụng hay tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, mang đến bệnh tật chết người.

Hướng khí hậu cho tuổi Quý Hợi

Đây là yếu tố cần được lưu ý hàng đầu khi lựa chọn hướng đặt két sắt. Vấn đề này sẽ đáp ứng được yêu cầu về độ thoáng mát, tránh ẩm mốc để có thể gia tăng tuổi thọ sử dụng két sắt. Đồng thời, giúp cho gia chủ gia tích lũy được nhiều tài lộc may mắn. Cụ thể, tuổi Quý Hợi nên ưu tiên đặt két hướng về phía Tây Nam.

Phương vị của tuổi Quý Hợi

hướng đặt két sắt cho tuổi quý hợi, hướng đặt két sắt tuổi quý hợi

Phương vị hợp với các gia chủ tuổi Quý Hợi được xét theo khía cạnh Bát Quái mệnh cung. Sẽ phù hợp với Đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Mệnh tuổi này nên đặt két sắt theo phương Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam sẽ có thể gia tăng được tiền tài, thuận lợi trong công việc cũng như cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, mệnh tuổi Quý Hơi cũng nên lưu ý tránh đặt két sắt các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Những hướng này sẽ khiến cho gia chủ gặp những khó khăn trong công việc, dễ dàng bị thất bại, không những vậy còn làm nguy hại tới các mối quan hệ xung quanh và sức khỏe của bản thân.

Vật phẩm phong thủy nào tốt để đặt lên két sắt tuổi Quý Hợi

Theo phong thủy, việc đặt thêm các món vật phẩm nhỏ nhắn vào bên trong hoặc bên trên két sắt sẽ cuốn hút tiền tài, giúp thăng quan tiến chức, may mắn tìm tới, đồng thời ngăn ngừa vận xui và tiểu nhân hãm hại. Tuy nhiên, không hẳn vật phẩm nào cũng có thể có thể sử dụng cùng két sắt. Chỉ khi đúng phong thủy và hợp tuổi thì gia chủ mới có thể cân nhắc chọn mua thêm thiềm thừ (cóc ba chân), tỳ hưu hay đồng tiền mai hoa vào trong két sắt.

 • Thiềm thừ (Cóc tài lộc): Nên đặt bên trên bề mặt két sắt cóc ba chân ngậm tiền xu trong miệng. Đây là biểu tượng may mắn, giúp rước tài lộc vào nhà cho gia chủ.

hướng đặt két sắt cho tuổi quý hợi, hướng đặt két sắt tuổi quý hợi

 • Đồng tiền hoa mai: Nên đặt phía bên trong két sắt. Tiền mai hoa gồm 5 cánh sẽ tượng trưng cho ngũ hành. Đây là vật phong thủy chuyên dùng để trấn yểm hung khí, mang lại thịnh vượng và củng cố tài lộc.

hướng đặt két sắt cho tuổi quý hợi, hướng đặt két sắt tuổi quý hợi

 • Tỳ Hưu: Nên đặt bên trong két sắt. Đây là một trong những linh vật phong thủy đem lại công danh tiền tài cũng như bình an cho gia đình.

hướng đặt két sắt cho tuổi quý hợi, hướng đặt két sắt tuổi quý hợi

Những lưu ý khi đặt két sắt dành cho tuổi Quý Hợi

 • Có thể đặt két sắt quay hướng ra cửa nhưng tuyệt đối không được đặt đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Điều này sẽ mang lại điềm xấu đến với gia chủ.
 • Không được đặt quá nhiều đồ đạc nên mặt két sắt bởi nó sẽ khiến cho gia chủ làm ăn khó khăn, tài lộc không tìm đến.
 • Trước mặt két sắt cần phải có một không gian rộng rãi và sáng sủa. Tuyệt đối không bị cản trở bởi bất cứ đồ đạc gì trong phòng.
 • Không nên đặt két sắt vào trong tủ quần áo bởi xét về phong thủy thì đây là điều cấm kỵ.
 • Không được đặt két sắt tại khu vực ánh sáng tập trung quá nhiều, mang tới áp lực trong tài chính của gia chủ.
 • Tuyệt đối không được đặt két sắt dưới gầm cầu thang, đặt biệt là tại hướng Đông Bắc vì nó gây cản trở tài vận.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm được hướng đặt két sắt cho tuổi Quý Hợi theo phong thủy một cách chuẩn nhất. Hợp hướng sẽ giúp hút tài lộc và vượng khí vào cho gia chủ. Đừng quên xem và theo dõi nhiều biết viết hữu ích hơn về phong thủy trên Thanh Yến Land bạn nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm