Phong Thủy

【Giải Đáp】 Chuỗi Đeo Tay Nam Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt & May Mắn?

1644

Trang sức hiện nay đã trở thành một trong những loại phụ kiện không thể thiếu trong vấn đề làm đẹp, không chỉ đối với phái nữ mà còn dành cả cho phái nam. Đặc biệt là những loại trang sức phong thủy hay những sản phẩm chuỗi hạt đeo tay phong thủy. Bởi nhiều lợi ích mà những loại trang sức mang lại, chuỗi đeo tay được rất nhiều người săn đón, kể cả nam giới. Đối với chuỗi hạt phong thủy, chúng ta cần phải lựa chọn kỹ lưỡng về chất liệu và đặc biệt là cũng cần nắm được chuỗi đeo tay nam bao nhiêu hạt thì tốt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chuỗi hạt đeo tay phong thủy là gì?

Chuỗi hạt đeo tay phong thủy là loại vòng tay gồm các hạt được làm từ các loại đá thiên nhiên như thạch anh, ruby, mắt hổ, mã não,… hoặc các loại gỗ phong thủy. Chuỗi hạt không chỉ có tác dụng và lợi ích về mặt thẩm mỹ mà chúng còn có tác dụng tốt về mặt phong thủy.

Mệnh Hỏa đeo vòng tay gỗ gì? Tổng hợp các mẫu vòng tay cho người mệnh Hỏa

Chuỗi hạt đeo tay phong thủy có thể được thiết kế với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu đa dạng khác nhau. Bạn có thể tùy thuộc vào cung mệnh của mình mà chọn được chiếc vòng tay phù hợp nhằm mang lại sự may mắn, tài lộc dồi dào và sức khỏe tốt cho bản thân.

Lợi ích đeo chuỗi hạt phong thủy

Tính thẩm mỹ

Chuỗi hạt đeo tay trước hết có tác dụng là một món trang sức giúp tô điểm thêm cho đôi tay của bạn. Những chuỗi hạt thường được làm bằng các loại đá quý hay những loại gỗ quý, giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng và lịch thiệp cho người sử dụng. Ngoài ra, mỗi màu sắc hạt khác nhau đều sẽ thể hiện một vẻ đẹp khác nhau, giúp tạo nên sự duyên dáng cho người đeo.

Tính phong thủy

Trong phong thủy, chuỗi hạt đeo tay được quan niệm sử dụng để trừ khử tà ma, giúp phòng ngừa bệnh tật, mang lại nhiều vận khí tốt cho người đeo. Tuy nhiên, người đeo cũng nên lưu ý đến màu sắc chuỗi hạt, nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với số mệnh của mình để làm tăng phần may mắn cho bản thân.

Vòng tay phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt để may mắn, bình an - Hạt Gỗ Thiên Mộc

Chuỗi đeo tay nam đeo bao nhiêu hạt thì tốt?

Chuỗi hạt đeo tay hạt phong thủy không chỉ đơn giản là một món đồ trang sức, một phụ kiện đeo tay để thể hiện gu thời trang của nam giới mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy tâm linh, giúp mang lại sự may mắn cho người đeo. Chính vì vậy trước khi lựa chọn chuỗi hạt đeo tay, cần phải tìm hiểu kỹ càng về cách đeo vòng cũng như chuỗi đeo tay nam nên có bao nhiêu hạt để có thể phát huy được tối đa tác dụng của chuỗi hạt.

Theo quan niệm phong thủy

Theo quan niệm phong thủy chuỗi hạt đeo tay có số hạt là số lẻ sẽ mang đến dương khí nguồn năng lượng tốt. Vì vậy, nên chọn chuỗi đeo tay nam phong thủy có số hạt lẻ như 13, 17, 19, 21,… Ngoài ra cũng có một trường hợp đặc biệt là bạn có thể chọn số 18 với ý nghĩa tốt lành, bởi số 18 cũng là số hạt ở trên vòng đeo tay khi niệm kinh Phật.

vong-tay-go-tu-dan-an-do-new

Theo quan niệm Phật giáo

Tương truyền rằng, trong quá trình truyền bá đạo Phật và phổ độ chúng sinh, Đức Phật luôn luôn mang theo bên mình một chuỗi hạt được gọi là Niệm Châu. Người ta cho rằng mỗi khi niệm phật mà mang chuỗi hạt này theo thì có thể nhận được sự an lành tuyệt đối trong tâm.

Nhà Phật quan niệm rằng, chuỗi hạt Niệm Châu thường có số hạt là 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 27 hạt, 18 hạt hoặc 14 hạt. Ngoài ra, nếu là người bình thường đeo thì có thể đeo chuỗi không có số hạt nhất định mà tùy thuộc vào kích thước tay của mỗi người.

Chú ý: Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Vòng Phong Thủy - Beekite

Trong kinh Phật có viết: “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời nói được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”. Bởi vậy mà khi đeo chuỗi đeo tay nam phong thủy cùng với thường xuyên làm việc thiện thì bạn sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Theo quan niệm Công giáo

Đạo Công giáo còn được biết đến là Đạo Thiên Chúa Giáo. Theo đạo này, các chuỗi hạt đeo tay phong thủy có nhiều kích thước và nhiều thiết kế khác nhau. Tuy nhiên tất mọi người thường chọn chuỗi đeo tay phong thủy kính Đức Mẹ Maria. Chuỗi hạt này thường có 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái mang ý nghĩa là khởi đầu, được sử dụng khi đọc kinh Lạy Cha và đọc kinh Sáng Danh để kết thúc 1 lượt kinh mân côi.

Tổng hợp Vòng Tay Công Giáo giá rẻ, bán chạy tháng 5/2022 - BeeCost

Theo quan niệm vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Thuyết luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử là một vòng tuần hoàn cuộc sống của mỗi con người trên thế giới. Theo quan niệm này, số hạt chuỗi đeo tay nam phong thủy sẽ gắn liền với quan niệm vòng tuần hoàn của đời mỗi người. Sinh là số 1, Lão là số 2, Bệnh là số 3 và Tử là số 4. Vòng tuần hoàn này sẽ được lặp lại liên tục và những số chia hết cho 4 sẽ được xem là những số tử, vì vậy mà những số chia cho 4 dư 1 thường được coi là số đẹp để chọn chuỗi hạt phong thủy cho nam.

Cách tính sinh -- Lão -- Bệnh tử vòng đeo tay

Bạn có thể chọn các con số thuộc cung Sinh như là số chia cho 4 dư 1, ví dụ số 13, 17, 21, 25,… hoặc thuộc cung Lão là số chia cho 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,… đều sẽ mang lại may mắn và bình an.

Cách lựa chọn chuỗi đeo tay nam phong thủy phù hợp

Theo kích thước vòng tay

Việc tìm hiểu chuỗi hạt đeo tay nam bao nhiêu hạt thì may mắn rất quan trọng nhưng các bạn cũng nên quan tâm cả đến kích thước hạt phù hợp với cổ tay của bạn. Hạt phong thủy cũng có rất nhiều kích cỡ khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp như: 5 ly, 7 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 16 ly, 18 ly,…

Vòng Tay Gỗ Tử Đàn Đen Ấn Độ Dáng Tròn

Nam giới thường có cổ tay khá to thì nên đeo chuỗi hạt có kích thước từ 10 ly hoặc 12 ly trở lên. Bạn cũng nên lưu ý là không nên đeo vòng có kích thước quá nhỏ để không bị mất vẻ nam tính và mạnh mẽ của bản thân.

Màu sắc phù hợp

Mệnh của mỗi người đều thuộc một trong năm mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ và  đều nằm trong sự vận động tự nhiên của luật ngũ hành. Chính vì vậy mà bạn cần phải biết mình thuộc mệnh gì và phù hợp với màu sắc nào để có thể lựa chọn một chuỗi vòng tay cho nam phù hợp.

Chuỗi đeo tay hạt đá với mặt Phật vàng độc đáo trang sức cho nam | Shopee Việt Nam

 • Mệnh Kim nên đeo chuỗi hạt màu vàng, nâu đất, trắng và xanh lá
 • Mệnh Mộc nên đeo chuỗi hạt màu đen và xanh dương
 • Mệnh Thủy nên đeo chuỗi hạt màu trắng, xám và ghi
 • Mệnh Hỏa nên đeo chuỗi hạt màu đỏ và xanh lá
 • Mệnh Thổ nên đeo chuỗi hạt màu đỏ, hồng, tím

Một số mẫu vòng hạt dành cho nam

Vòng Tay Gỗ Tử Đàn Ấn Độ 108 Hạt - Đồ Gỗ Vinh Đính

vòng tay gỗ tử đàn lá nhỏ ấn độ 18mm*13 hạt đồ gỗ Vương Mộc thủ công toàn diện

Đeo vòng tay phong thủy nhiều năm trời nhưng bạn có biết ý nghĩa số lượng hạt trên nó?

Vòng đá phong thuỷ là loại trang sức làm từ đá thiên nhiên

Nên dùng vòng ngọc hay vòng gỗ phong thủy?

Vòng phong thuỷ cho người mệnh Kim

Vòng phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Vòng phong thuỷ cho người mệnh Hỏa

vòng tay đá mắt hổ nâu đỏ

Vòng Tay Gỗ Tử Đàn Ấn Độ Dáng Tròn

Mệnh Hỏa đeo vòng tay gỗ gì? Tổng hợp các mẫu vòng tay cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đeo vòng tay gỗ gì? Tổng hợp các mẫu vòng tay cho người mệnh Hỏa

Tổng hợp các loại gỗ làm vòng tay phong thủy được nam giới lựa chọn nhiều nhất

Tổng hợp Vòng Đeo Tay Nam Bằng Gỗ giá rẻ, bán chạy tháng 5/2022 - BeeCost

Một số lưu ý khi đeo chuỗi đeo tay phong thủy

Bạn đã biết làm cách nào để bảo quản để chuỗi đeo tay của bạn luôn giữ được vẻ đẹp như mới và có thể phát huy được toàn bộ năng lượng tốt cho bạn hay chưa? Dưới đây sẽ là một số điều mà bạn nên lưu ý nhé.

 • Chuỗi hạt đeo tay phong thủy dù là được chế tác từ bạc, từ đá phong thủy hay gỗ thì cũng không nên để chuỗi hạt tiếp xúc với các loại hóa chất, chất tẩy rửa, mỹ phẩm,… Bởi những hóa chất này có thể sẽ làm bào mòn và làm mất đi vẻ sáng bóng của chuỗi hạt. Đặc biệt là với những chuỗi hạt đeo tay làm bằng gỗ trầm hương tự nhiên thì cần phải bảo quản càng cẩn thận hơn. Bởi vì vòng gỗ trầm hương có thể sẽ bị phai dần mùi hương của gỗ khi tiếp xúc với những hóa chất.
 • Hạn chế đeo chuỗi hạt khi cần vận động mạnh, lúc chơi thể thao, và đặc biệt không nên làm rơi chuỗi hạt. Bởi vì dù là chuỗi hạt bằng đá hay bạc có độ cứng cao như thế nào thì cũng có thể bị trầy xước và bị mất đi vẻ đẹp của chuỗi hạt.
 • Dù là những chuỗi hạt phong thủy hay trang sức bằng bạc thông thường thì khi không sử dụng, bạn nên bảo quản trong hộp đựng trang sức chuyên dụng và nên để từng ngăn riêng biệt để tránh bị trầy xước.
 • Đối với những chuỗi vòng tay phong thủy, bạn không nên đeo cả ngày vì nó có thể sẽ cản trở việc lưu thông máu khi bạn ngủ.
 • Nên thường xuyên vệ sinh cho chuỗi hạt hoặc có thể đem đến cửa hàng trang sức nơi bạn đã mua để có thể đảm bảo chuỗi vòng luôn giữ được độ sáng bóng như mới.

Đồ Gỗ Vinh Đính – đơn vị sản xuất chuỗi hạt phong thủy uy tín

Đồ gỗ Vinh Đính là cơ sở chuyên sản xuất gỗ với hàng chục năm kinh nghiệm. Đơn vị chuyên sản xuất các dòng sản phẩm từ gỗ làm nên thương hiệu như: đồ gỗ phong thủy, đồ nội thất, mỹ nghệ,… được làm bằng chất liệu gỗ tốt và quý hiếm như: gỗ hương, gỗ sưa, gỗ trắc, gỗ Tử Đàn Ấn Độ. Đồ gỗ Vinh Đính với đội ngũ sản xuất có tay nghề và chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, luôn cam kết cho ra những dòng sản phẩm đẹp nhất, phù hợp nhất với mọi khách hàng.

Ghim trên Vòng tay Tử Đàn Ấn Độ Dáng Tròn

Tất cả các sản phẩm của Vinh Đính được làm ra đều xuất phát từ cái tâm của người con trong gia đình có truyền thống 3 đời làm đồ thủ công mỹ nghệ. Với kinh nghiệm dày dặn và sự uy tín của mình, Đồ gỗ Vinh Đính đảm bảo sẽ gửi đến những người đam mê đồ gỗ mỹ nghệ và các sản phẩm phong thủy những sản phẩm hoàn hảo nhất, giá trị nhất về cả thời gian, tinh thần và yếu tố phong thủy.

Đặc biệt, Vinh Đính còn cung cấp sản phẩm chuỗi hạt đeo tay bằng gỗ tử đàn Ấn Độ phong thủy. Chuỗi hạt được chế tác vô cùng tinh xảo với chất liệu gỗ quý hiếm và mang yếu tố phong thủy. Chuỗi hạt đeo tay bằng gỗ tử đàn Ấn Độ giúp bạn có thể giảm được nhiều stress, tốt cho khí huyết, giúp ngủ ngon và sâu giấc. Và hơn nữa, gỗ tử đàn có thời gian trưởng thành rất lâu vậy nên nó thu hút được rất nhiều vận khí trời cho, chính vì vậy mà nó còn giúp điều hòa năng lượng, giúp trừ ma quỷ và loại bỏ những điều xui rủi trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: ngã tư Nguyễn Văn Cừ, P. Phù Khê Thượng, TP. Từ Sơn, Bắc Ninh
 • Số điện thoại: 0387 9988 996 – 0976 410 366
 • Email: cskh@dogovinhdinh.vn
 • Website: https://dogovinhdinh.vn/

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi chuỗi đeo tay nam bao nhiêu hạt thì tốt? Nếu thấy bài viết bổ ích hãy chia sẻ đến người thân và bạn bè để họ cùng biết nhé! Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm