Phong Thủy

【Sinh Năm 2026】Mệnh Gì – Tuổi Gì – Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

1788

Năm 2026 là năm con gì? Năm 2026 là mệnh gì? Năm 2026 là năm gì?… là thắc mắc của rất nhiều người. Theo quan niệm của cha ông ta từ nghìn đời nay thì việc chọn ngày, chọn giờ tốt để khởi sự những việc đại sự trong đời là việc làm quan trọng. Và theo đó việc chọn ngày giờ tốt sẽ đem lại nhiều thuận lợi, khởi đầu xuân sẻ, tránh được những rủi ro đáng tiếc…Vậy năm 2026 là năm con gì? Năm 2026 là mệnh gì? Năm 2026 là năm gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để trả lời cho những thắc mắc này nhé!

Tổng quan năm 2026 là năm con gì? Mệnh gì?

Con người sinh ra đã mang sẵn cho mình một cung, một tuổi, một giáp riêng và những người sinh cùng năm sẽ cùng tuổi, sinh cùng tháng sẽ có cùng cung,…ngược lại. Vậy xem năm tuổi, xem mệnh để làm gì? Thực tế cho thấy biết tuổi, biết cung sẽ mang lại nhiều lợi ích cho mỗi người và chắc chắn ai cũng cần biết điều này để sau này có thể xem tuổi, xem mệnh của mình để xây nhà, buôn bán làm án, lấy vợ gả chồng,…

Những thắc mắc xoay quanh vấn đề năm 2026 là năm con gì? Năm 2026 là mệnh gì? được rất nhiều người tìm kiếm với mục đích định hướng cho tương lai trở lên tốt đẹp, thuận lợi hơn. Cùng tìm hiểu về năm 2026 để nắm rõ hơn về năm này cũng như chọn thời điểm thích hợp nhất cho bản thân nhé!

Năm 2026 là năm con gì?

Theo Âm Lịch năm 2026 là năm Bính Ngọ (Thiên Can là Bính, Địa Chi là Ngọ), năm con ngựa – thuộc con giáp thứ 7 trong tổng số 12 con giáp. Năm Bính Ngọ 2026 được bắt đầu từ ngày 17/2/2026 và kết thúc vào ngày 5/2/2027 (theo Dương Lịch).

Để tính được năm ta dựa trên quy luật này:

 • Thiên can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
 • Địa chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Thiên can Bính sẽ tương hợp với Tân và tương hình với Canh, Nhâm.

Địa chi Ngọ sẽ tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người sinh năm 2026 là mệnh gì?

Nam nữ sinh năm 2026 sẽ mang mệnh Thủy, Thiên Hà Thủy tức là nước trên trời.

 • Mệnh tương sinh: Mộc, Kim.
 • Mệnh tương khắc: Hỏa, Thổ.

Những người mang mệnh Thiên Hà Thủy thường là những người thuộc dương hỏa có tính cách sôi nổi, nhiệt huyệt nhưng lại hay nóng nảy và bốc đồng.

Về cơ bản những người mang mệnh này rất thông minh, nhạy bén, hoạt bát,…không những thế họ còn rất tinh tế và tao nhã cho dù giàu có hay nghèo khó cũng không thay đổi bản tính này của họ. Những người sinh năm 2026 được đánh giá là khá hiền lành, tốt bụng, hay giúp đỡ người khác, xem trọng chữ “tâm” nên được người đời kính trọng và ví như vì sao sáng ngời giữa bầu trời.

Nhưng bản chất họ lại là người khá nhạy cảm, mong manh dễ vỡ, mau nước mắt, hay quan tâm chăm sóc người khác nhưng lại rất ít khi bộc lộ cảm xúc của bản thân nên dễ bị tổn thương và người nào thực sự quan tâm thì mới hiểu thấu nỗi lòng của họ.

Màu sắc hợp với người tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026

Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa riêng biệt, cũng giống như trong phong thủy chọn màu tương thích với mệnh tuổi thì cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn, tốt lành và ngược lại.

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Đen, xanh nước biển, xanh dương (thuộc hành Thủy)
 • Màu tương sinh: xám, trắng, ghi (thuộc hành Kim)

Màu nên kiêng kị: vàng sậm, nâu đất (thuộc hành Thổ)

Những con số hợp với người sinh năm 2026

Cũng giống như màu sắc thì mỗi người sinh ra đều mang cho mình những con số may mắn, chính vì thế mà việc tìm hiểu về con số tương thích với tuổi sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống và hạn chế được những điều đen đủi.

 • Con số hợp với Nam Bính Ngọ sinh năm 2026: 1, 6, 7.
 • Con số hợp với Nữ Bính Ngọ sinh năm 2026: 2, 5, 8, 9.

Sinh năm 2026 hợp với tuổi nào?

Khi bắt đầu công việc làm ăn hay tìm kiếm người bạn đời cho mình là những việc hệ trọng thì người ta thường xem tuổi của đối phương xem có hợp với mình hay không hay xung khắc. Nhiều người rất xem trọng việc chọn tuổi của đối tác để kết giao làm ăn sao cho thuận buồm xuôi gió hay tìm kiếm người hợp tuổi để kết hôn để có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc trăm năm.

Nam Bính Ngọ sinh năm 2026:

 • Tuổi hợp làm ăn: Bính Ngọ, Tân Hợi, Ất Mão.
 • Tuổi hợp lấy vợ: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ
 • Tuổi khắc : Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu.

Nữ Bính Ngọ sinh năm 2026:

 • Trong làm ăn: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý
 • Lựa chọn chồng: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ
 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu

Sinh con năm 2026 tháng nào tốt?

Nhiều cặp vợ chồng có dự tính sinh con vào năm 2026 và muốn sau này con cái thông minh, giỏi giang nên xem ngày và lựa chọn tháng sinh phù hợp để có kế hoạch cho tương lai. Dẫu biết rằng con cái là của trời cho nhưng mong muốn sinh con vào ngày lành tháng tốt thì cha mẹ nào cũng đều rất mong mỏi.

✅ Sinh tháng 1: tháng Canh Dần là tiết đầu xuân nên tinh thần của những người sinh tháng này luôn sảng khoái, có số được hưởng phúc lộc và tài sản của tổ tiên, là người đoan chính, ít nói làm nhiều, kết bạn tứ phương,

✅ Sinh tháng 2: là tháng Tân Mão, tiết kinh trập, những người sinh tháng này thường rất thông minh, sống hình thức (ưa bóng bẩy, hào nhoáng bên ngoài), có số an nhàn, mọi việc đều thuận lợi, thích ngao du khắp nơi nhưng không tránh được những rủi ro trong cuộc sống.

✅ Sinh tháng 3: tháng Nhâm Thìn, tiết thanh minh, những người sinh tháng 3 là người có chí khí mạnh mẽ, quật cường, can đảm, gan dạ hơn người, mọi việc đều rất thành công và được nhiều người kính trọng, mến mộ.

✅ Sinh tháng 4: là tháng Quý Tỵ, tiết lập hạ, những người sinh tháng này có số bôn ba, khổ cực, han hiếm về mặt tài chính. Tuy nhiên, nếu không ngại lăn xả, cố gắng phấn đấu thì có ngày sẽ được hưởng thành công, tuy là hơi muộn so với trang lứa.

✅ Sinh tháng 5: tháng Giáp Ngọ, tiết mang chủng, người sinh tháng 5 là người có lí trí, suy nghĩ tiến bộ, hiện đại, có sự nghiệp lớn, gia đình hạnh phúc, phúc lộc dồi dào, được hưởng phúc từ nhà vợ, cưu mang được người khác họ.

✅ Sinh tháng 6: tháng Ất Mùi, tiết tiểu thử, những người sinh vào tháng này có số khốn khó, lao tâm khổ cực cả đời, gặp nhiều biến cố trắc trở trong cuộc sống, đến cuối đời mới được thảnh thơi.

✅ Sinh tháng 7: là tháng Bính Thân, tiết lập thu, người sinh tháng 7 thường thông minh sắc sao, sức khỏe dồi dào, tính cách có phần hơi nhạy cảm nhưng lại rất ôn hòa, nhã nhặn, có sức hút với người khác giới, thường hay lập gia đình sớm.

✅ Sinh tháng 8: tháng Đinh Dậu, tiết Bạch lộ, những người sinh tháng này rất can đảm, mưu trí, sống hòa đồng với mọi người, gặp nhiều may mắn trong cả sự nghiệp lẫn tình duyên.

✅ Sinh tháng 9: tháng Mậu Tuất, tiết hàn lộ, là người ham học hỏi, văn võ song toàn nhưng lại thiếu ý chí kiên định nhưng nói chung cuộc đời gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ nên rất an nhàn, hưởng phúc.

✅ Tháng 10: là tháng Kỷ Hợi, tiết lập đông, những người sinh tháng này gặp khá nhiều biến động trong cuộc sống, gặp khá nhiều khó khăn, chông chênh nhưng về sau sẽ được viên mãn trọn vẹn.

✅ Tháng 11: tháng Canh Tý, tiết đại tuyết, những người sinh tháng 11 là người gặp ít may mắn, cuộc đời trắc trở, sẽ có lộc lá trời ban nhưng không đáng kể và vẫn phải long đong lận đận.

✅ Sinh tháng 12: tháng Tân Sửu, tiết tiểu hàn, những người sinh tháng này gặp khá nhiều chuyện buồn, phiền não, số vất vả, sự nghiệp có nhiều biến động, đôi lúc sống không thực tế nên ảnh hưởng khá nhiều.

Những người sinh năm 2026 có tính cách như nào?

Theo phong tục của Việt Nam có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để nhắc nhở con người rằng mọi vấn đề về tâm linh đều không thể xem nhẹ và coi như trò đùa được. Chính vì vậy mà mọi vấn đề liên quan đến tuổi, mệnh cũng là điều không thể tránh khỏi và mỗi người chúng ta cần hiểu biết để không gây ảnh hưởng đến công việc cũng như cá nhân người khác.

Người sinh năm 2026 tuổi Bính Ngọ nói chung đều rất thông minh, nhanh nhạy, hoạt động nhiệt tình, sôi nổi, hoạt bát, có khiếu thẩm mỹ,…có khả năng đi đầu và là người lãnh đạo 1 tập thể tốt, đầy nhiệt huyết nhưng đôi khi lại khá bảo thủ, cố chấp không chịu nghe ý kiến người khác.

Những người tuổi Bính Ngọ được đánh giá cao trong việc làm lãnh đạo, cấp chỉ huy, người đứng đầu, biết cân bằng giữa tình và lý, giữa kỷ cương và tình người, giữa nghiêm khắc và cương nhu nên rất được lòng mọi người, được cấp dưới kính trọng, nể phục bởi cách đối nhân xử thế rất chi là hợp tình hợp lý. Tuy nhiên, người tuổi này cũng nên mở lòng hơn, nên lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người, không nên quá bảo thủ nếu không muốn trở thành một người cô độc.

Chỉ cần giữ lửa nhiệt huyết và tự tin thì chắc chắn những người tuổi Bính Ngọ sẽ gặp nhiều thuận lợi, thăng tiến trong sự nghiệp. Cũng phải khen ngợi ở những người này luôn có ý chí kiên cường, không ngại khó khăn, không ngại thử thách, nếu có gặp chông gai, trắc trở họ sẽ lấy đó làm động lực và càng cố gắng, tiến xa hơn nữa. Hơn nữa họ cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của người khác trong công việc, nên sự nghiệp người này được đánh giá là khá thành công.

Người sinh năm 2026 tuổi Bính Ngọ, mệnh Thiên Hà Thủy tạo nên sức hút mãnh mẹ với những người khác phái, nên đường tình duyên của họ không mấy khó khăn vì có rất nhiều người theo đuổi. Trong chuyện tình cảm thì người tuổi Bính Ngọ cũng rất nghiêm túc và chung thủy nên một khi đã yêu ai họ sẽ toàn tâm toàn ý với người đó.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tử vi Năm 2026 là năm con gì? Năm 2026 là mệnh gì? Sinh con năm 2026 tháng nào tốt?… Hy vọng bài viết này đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mọi thắc mắc liên quan hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết để được giải đáp nhanh nhất. Chúc bạn có những dự định thực hiện vào năm 2026 được thành công, tốt đẹp!

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm