Xây Dựng

Top +6 Các Loại Sơn Sàn Bê Tông An Toàn & Chất Lượng Tốt Nhất

799

Sơn sàn bê tông là một loại sơn cao cấp được tổng hợp từ 2 thành phần chính là dung môi kết hợp cùng với phần đóng rắn polyamide. Thi công sơn nền Epoxy được tiến hành trên bề mặt bê tông với những tính năng nổi bật như: Chống bám bụi, chống thấm, cũng như khả năng chịu lực và chịu mài mòn cao. Để cập nhật thêm một số thông tin về các loại sơn sàn bê tông uy tín, giá cả của chúng và quy trình thi công sơn Epoxy, hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Các loại sơn sàn bê tông Epoxy phổ biến nhất

Tổng hợp các loại sơn sàn bê tông được tin dùng nhất

Trong số các loại sơn sàn bê tông hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những loại sơn epoxy dưới đây. Vì các tính năng vượt trội, đặc biệt tiện lợi trong khi sử dụng, hạn chế tối đa những khuyết điểm có ở dòng sơn epoxy này.

Tại sao Sơn sàn bê tông Epoxy đc coi là tốt nhất hiện nay?

Sơn epoxy gốc nước

Sơn Epoxy gốc nước còn được biết đến với cái tên khác đó là sơn Epoxy gốc dung môi nước. Đây là loại sơn gồm có 2 thành phần chính với chất pha sơn là nước. Sơn phù hợp với các công trình sàn, tường với độ ẩm cao, nơi mà tiếp xúc thường xuyên với các loại hóa chất. Bởi vì, nó có khả năng tạo ra màng thoát khí hiệu quả.

Sơn sàn epoxy - Bê tông trang trí BM

Ưu điểm:

 • Khả năng chịu được độ ẩm tốt hơn nhiều so với các gốc khác.
 • Hàm lượng VOC trong sơn thấp.
 • Với chất pha sơn là nước nên hạn chế tình trạng cháy nổ.
 • Sơn mang cho mình một màu bóng mờ.

Nhược điểm:

 • Thời gian sơn đóng rắn nhanh khó trong việc thi công, độ bóng sơn không phân bố đều, nhanh bị đổi màu.
 • Giá cả của sơn khá cao.
 • So sánh với sơn dầu thì sơn Epoxy gốc nước có độ phủ thấp hơn.

Sơn epoxy gốc dầu

Sơn Epoxy gốc dầu là dòng sơn Epoxy gồm 2 thành phần, là sản phẩm sơ khai đầu tiên của dòng sơn Epoxy. Sơn Epoxy gốc dầu được sử dụng nhiều ở một số nơi như là nhà máy, nhà xưởng, các xưởng sản xuất…

THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY LÊN BỀ MẶT BÊ TÔNG

Ưu điểm: 

 •  Độ thẩm mỹ cao nhờ độ bóng của sơn.
 • Chống bụi bẩn và tạo một không gian sàn bằng phẳng.

Nhược điểm: 

 • Sơn Epoxy gốc dầu sử dụng nhiều dung môi dầu nên sẽ rất hôi. Do đó, trong quá trình thi công cần phải trang bị đầy đủ bảo hộ nếu không sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Mặt sàn bê tông chứa độ ấm trên 10% hoàn toàn không phù hợp với loại sơn này. Do đó, cần đo lượng độ ẩm cẩn thận trước khi lựa chọn dòng sơn gốc dầu.

Điểm danh các loại sơn sàn bê tông Epoxy trên thị trường

Hiện nay, sơn Epoxy gốc dầu được sử dụng nhiều ở các không gian nền nhà xưởng nhỏ, các hộ dân nhỏ, trong các gara ô tô, hầm để xe…

Loại sơn epoxy không sử dụng dung môi

Loại sơn này đặc biệt không cần dùng đến dung môi để pha sơn, an toàn, thân thiện với môi trường, thường được sử dụng để thi công cho trần, tường, sàn phòng sạch. Đặc biệt, sơn Epoxy không dung môi này có thể thi công bằng hệ lăn cũng như hệ đổ cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Sơn Epoxy trong suốt không màu và những lưu ý khi thi công

Ưu điểm:

 • Phương pháp sơn vô cùng đa dạng.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Độ dày màng sơn lên đến 7 – 10mm.
 • Độ nhẵn, phẳng và tính thẩm mỹ tốt.

Nhược điểm:

 • Chi phí sản phẩm cao.
 • Độ che phủ của dòng sơn này thấp.
 • Kỹ thuật sơn đòi hỏi yêu cầu chuyên môn cao.

Dòng sơn epoxy chống thấm

Sơn epoxy chống thấm có 2 thành phần chính A, B. Nếu thành phần A chứa những hạt nhỏ bé cùng dung môi, chất phụ gia,… thì thành phần B lại chứa chất đóng rắn giúp sơn có thể đóng cứng. Sơn epoxy chống thấm được tìm thấy từ hợp chất epoxy – Một hợp chất gốc nhựa composite không chứa este.

Gồm có 2 loại sơn chính là sơn lót và sơn phủ epoxy chống thấm. Loại sơn này được biết đến rộng rãi với độ bền cao, độ bám dính tốt. Thêm vào đó là tính thẩm mỹ vượt trội.

Sơn Epoxy chống thấm được sử dụng phổ biến ở các hồ nước thải, hồ nước sinh hoạt, sơn mái nhà cho các tòa nhà lớn. Các xưởng sản xuất cần đến khả năng chống nước tốt.

Thi công sơn epoxy giả đá đạt chuẩn

Bên cạnh đó, loại sơn này có tính đàn hồi và sự giãn nở theo nhiệt độ tốt nhất  so với các dòng sơn khác. Vì vậy, nó không bị biến đổi màu dưới tác động của ánh nắng mặt trời cũng như trong môi trường nhiệt độ cao.

Sơn epoxy chống tĩnh điện

Sơn epoxy chống tĩnh điện này có khả năng chống tĩnh điện cao, độ an toàn và phòng chống cháy nổ tốt. Sơn này là loại sơn epoxy gồm 2 thành phần, là một hệ thống gồm sơn epoxy mang điện trở cao kết hợp cùng với than hoạt tính dẫn điện và hệ thống dây dẫn đồng nối với đất giúp trung hòa điện tích.

Quy trình thi công sơn EPOXY

Thêm vào đó, sơn epoxy chống tĩnh điện cho phép chúng ta “kiểm soát hiện tượng tĩnh điện và chống phát sinh tia lửa điện” trên bề mặt sau khi đã hoàn thiện. Sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn ESD và tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (tiêu chuẩn JIS).

Sơn Epoxy là gì? Bạn hãy tìm hiểu để có thể đưa ra biện pháp thi công sơn Epoxy hiệu quả.

Sơn epoxy chống tĩnh điện kiểm soát các hiện tượng tĩnh điện dựa trên sự kết hợp của 2 nguyên lý sau đây :

 • Nguyên lý đầu tiên: triệt tiêu điện tích là lớp sơn epoxy mang điện trở cao hỗ trợ hạn chế và triệt tiêu các điện tích sinh ra do lực ma sát của các chuyển động trên bề mặt sàn.
 • Nguyên lý thứ 2: phân tán điện tích là hiện tượng tất cả các điện tích sẽ được lớp than hoạt tính dẫn điện tiếp nhận đưa về hệ thống dây dẫn đồng nhầm phân tán và trung hòa điện tích qua nối đất.

5 ưu điểm của loại sơn nền Epoxy tự san phẳng bề mặt

Về mặt ứng dụng:

 • Sơn epoxy chống tĩnh điện sử dụng trong các nhà máy có bo mạch, điện tử, trung tâm đo lường kiểm định, kho lưu trữ thuốc súng, đạn dược, tên lửa, pháo hoa, …
 • Sơn epoxy chống tĩnh điện này thường được sử dụng trong các không gian nhà xưởng, chuyên sản xuất những thiết bị và linh kiện điện tử. Các loại máy móc, dây điện với mạng lưới điện chằng chịt.

Loại sơn epoxy kháng hóa chất

Sơn epoxy kháng hóa chất là sơn gồm hai thành phần (A và B), gốc nhựa Epoxy, chống bào mòn cùng với khả năng chống chịu nước mặn, dầu thô, dầu tinh chế và các chất ăn mòn khác một cách tuyệt vời. Có thể áp dụng cho bê tông, kết cấu thép mới hay cũ sau khi làm sạch bề mặt, có thể áp dụng ở nhiệt độ thấp đến -18 ᴼC/-0.4 ᴼF và đáp ứng yêu cầu về thành phần bay hơi cũng như tỷ lệ hàm lượng chất rắn cao.

5 Sai Lầm “Hay Mắc Phải” Khi Đổ Sàn Làm Tăng Chi Phí Sơn Epoxy

Là dòng sơn chống ăn mòn được sử dụng để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho hầu hết các kết cấu thép trong môi trường ăn mòn cao như các phần trần nhà không được bảo vệ, thùng đựng nước, khu vực chứa hàng hóa, thùng chứa dầu thô, dầu tinh chế và bên trong các loại ống dẫn dầu.v.v.

Giá cả sơn sàn bê tông phụ thuộc vào điều gì?

Chúng ta có thể thấy hiện tại có rất nhiều dòng sơn kém chất lượng đang trôi nổi trên thị trường để đảm bảo các bạn chọn đúng được chất lượng đi đôi với giá cả. Đầu tiên chúng ta cần phải biết chính xác mức giá trung bình của dòng sơn sàn bê tông này là bao nhiêu và nó phụ thuộc vào những yếu tố gì. Tránh trường hợp mua nhầm hàng giả với giá trên trời.

Dịch vụ sơn sàn bê tông, mài và đánh bóng sàn bê tông

 • Sơn sàn Epoxy hệ lăn: 60.000-395.000 VNĐ/ m2
 • Sơn Sàn Epoxy Tự San Phẳng: 190.000-395.000 VNĐ/m2
 • Sơn Sàn Epoxy Chống Tĩnh Điện: 120.000-890.000 VNĐ/m2, tùy vào chất lượng sản phẩm.

Hiện trạng sau khi sơn sàn

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành thi công sơn Epoxy cho sàn bê tông. Cụ thể hơn là với những cái sàn bê tông chuẩn, có MAC >200, chúng ta sẽ dùng máy công nghiệp để xoa mịn và chống thấm thì khoảng thời gian chúng ta dùng để xử lý bề mặt sàn sẽ được rút ngắn. Do đó chi phí thi công sẽ thấp hơn.

Những điều cần chú ý trước khi thi công sơn sàn công nghiệp Epoxy

Ngược lại, với các nền bê tông bị  thấm dầu, nhiều vết nứt, lồi lõm, mác bê tông kém chất lượng thì giá cho việc thi công hoàn thiện sơn Epoxy chắc chắn sẽ phải cao hơn nhiều.

Mức độ chịu tải trọng

Nếu nền sàn bê tông được yêu cầu, chỉ dành cho các hoạt động đơn giản hoặc được dùng dưới những thiết bị tải trọng nhẹ, di chuyển được thì chúng ta chỉ nên thi công sơn lăn với mức giá thấp hơn nhiều so với các dòng sơn khác.

6 Bước Thi Công Sơn Nền Epoxy Đúng Tiêu Chuẩn, Cho Mặt Sàn Hoàn Hảo

Trong trường hợp mà nhà xưởng yêu cầu nền sàn sau khi thi công phải chịu được tải trọng từ 5 – 7 tấn trở lên thì lúc đó chúng ta phải tăng cường độ dày của lớp sơn lên. Lúc này, chắc chắn chi phí sơn tự san phẳng sẽ cao hơn.

Chất lượng sơn được sử dụng

Hiện nay, sơn sàn Epoxy được nhiều người biết đến với những thương hiệu khác nhau và với các phân khúc từ giá rẻ, giá tầm trung cho đến giá cao. Tùy vào yêu cầu cũng như chi phí ban đầu mà khách hàng sẽ lựa chọn dòng sơn phù hợp nhất.

Sơn Epoxy sàn bê tông mới nhất & Quy trình thi công

Nếu các bạn lựa chọn những dòng sơn cao cấp như Sika, Jotun, Kova,…thì giá cả khi mà thi công sẽ rất cao. Ngược lại, với các dòng sơn đến từ những thương hiệu như là : Rainbow, Chokwang, Nanpao,…thì mức giá sẽ rẻ hơn nhiều.

Quy trình sơn sàn bê tông chi tiết

Xử lý bề mặt sàn bê tông trước khi tiến hành sơn bằng máy mài công nghiệp để tạo cho mặt sàn một độ nhám nhất định, từ đó tăng khả năng kết dính với sơn. Sau đó, chúng ta sử dụng máy hút bụi để vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn sau khi mài. Sau khi hoàn tất mọi công đoạn chuẩn bị chúng ta tiến hành thi công.

 • B1: Tiến hành thi công lớp sơn lót để tăng thêm độ cứng cho bề mặt sàn bê tông và tạo lớp kết nối trung gian giữa bề mặt sàn và sơn.
 • B2: Trám những vết nứt trên bề mặt sàn bê tông bằng keo chuyên dụng.
 • B3: Thi công sơn epoxy lớp đầu tiên.
 • B4: Sử dụng máy chà sàn thêm cho nó một miếng giấy ráp để chà sàn bê tông.
 • B5: Thi công lớp sơn epoxy thứ 2 – lớp hoàn thiện bề mặt.
 • B6: Nghiệm thu sau đó bàn giao sản phẩm.

Những lưu ý quan trọng khi thi công sơn Epoxy

Bất cứ công trình nào cũng đều có những sai sót nhất định khi thi công. Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu kĩ càng trước khi thực hiện, không chỉ dần lại ở kiến thức chuyên môn mà còn những kinh nghiệm tích lũy. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số những lưu ý cần thiết được đúc kết từ những chuyên gia đầu ngành giúp bạn hạn chế những rủi ro không đáng có trong quá trình thực hiện thi công sơn bê tông.

Công thức sơn epoxy gốc nước

Đầu tiên chúng ta nên ưu tiên chất lượng

Thị trường sơn nền Epoxy đa dạng với rất nhiều thương hiệu, chủng loại. Mỗi dòng sơn mang cho mình những ưu – nhược điểm hoàn toàn khác nhau. Do đó, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn các thương hiệu sơn đã có uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng công trình.

Hướng dẫn tự thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng

Các dòng sơn Epoxy kém chất lượng có thể khiến cho bề mặt sàn bê tông dễ bị mài mòn, nhanh hư hỏng, bay màu nhanh. Trước khi mua sơn cần kiểm tra kỹ các thông tin về chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Việc chọn lựa dòng sơn uy tín giúp tiết kiệm thời gian thi công cũng như những phát sinh sau khi hoàn thiện.

Chọn lựa nhà thầu uy tín

Nên lựa chọn đơn vị thi công đã tạo dựng được uy tín, đội ngũ nhân công có trình độ chuyên môn và tay nghề lâu năm. Đảm bảo thi công sơn sàn epoxy đúng với quy trình, cam kết chất lượng sau khi hoàn tất và có thời gian bảo hành lâu dài.

Sơn epoxy sau bao lâu mới được sử dụng?

Công ty có chất lượng sơn hàng đầu hiện nay

Công ty sơn TNHH KCC Paint Việt Nam là nhà máy sản xuất sơn epoxy, sơn chống cháy, sơn chống thấm đền từ Hàn Quốc. KCC Paint được thành lập vào năm 2009 tại khu công nghiệp Long Thành, Đồng Nai. Sơn KCC được sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đã đạt hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh cũng như là an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

Lý do bạn nên thi công sơn epoxy nền nhà xưởng

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, công ty KCC Paint tự hào đã tạo dựng được lòng tin cũng như uy tín với khách hàng trong và ngoài nước. Không chỉ đẹp về mẫu mã mà chất lượng đã được kiểm định qua các tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt với đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm nhiệt tình, thân thiện. Điều này giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với những giai đoạn khác nhau trong quá trình thi công sơn sàn bê tông.

Điều quan trọng hơn cả là công ty KCC Paint thuộc top những công ty đảm bảo các chính sách bán hàng cực kỳ uy tín.

Thông tin liên lạc:

 • Văn phòng đại diện: 602/27 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
 • Nhà máy Sơn KCC Việt Nam: KCN Long Thành, Đường số 1, Tam An, Long Thành, Đồng Nai
 • MST: 3600718912
 • Email: contact@kccvietnam.com
 • Hotline: 0944.233.733
 • Website: kccvietnam.com

Trên đây là hầu hết các thông tin liên quan đến các loại sơn sàn bê tông cũng như cách thức tiến hành thi công, chi phí chọn lựa sản phẩm phù hợp và một số những công ty uy tín cung cấp sơn phủ epoxy hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm