Cơ Khí

Các Loại Kim Thu Sét Phổ Biến Hiện Nay – Tiêu Chí Lựa Chọn

461

Kim thu sét là giải pháp hữu hiệu được mọi người lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến sản phẩm này. Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về khái niệm kim thu sét, các loại kim thu sét phổ biến, nguyên tắc hoạt động và phương pháp lắp đặt tiêu chuẩn để giúp bạn lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt.

Kim thu sét là gì?

Kim thu sét là một thanh kim loại hoặc vật kim loại được gắn trên nóc tòa nhà, được liên kết điện bằng dây dẫn điện để giao tiếp với mặt đất hoặc “cột thu lôi”. đất” nhờ một điện cực, được thiết kế để bảo vệ tòa nhà trong trường hợp bị sét đánh.

Sét sẽ đánh vào mục tiêu của tòa nhà, đánh vào cột thu lôi và được truyền xuống đất bằng dây dẫn, thay vì đi qua tòa nhà, nơi nó có thể gây cháy hoặc gây điện giật. . Đây là một công cụ rất hữu ích cho con người, có thể giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ bị sét đánh.

Các loại kim thu sét phổ biến hiện nay

Ngày nay, bộ thu sét được chia thành 2 loại:

Kim thu sét cổ điển

Kim thu sét cổ điển còn được gọi là cột thu lôi. Cột thu lôi gồm một thanh kim loại dài có đầu nhọn nối từ trên xuống đất. Sau này, để tăng độ an toàn, bộ thu sét cổ điển đã được trang bị vỏ gốm để ngăn chặn tác động tiêu cực của sét. Kim thu sét cổ điển chỉ hoạt động khi có giông bão và bảo vệ khu vực xung quanh hệ thống chống sét.

Cột thu lôi cổ điển TY 901 - Phòng chống cháy siêu thị

Kim thu sét tia tiên đạo

Kim thu sét tia tiên đạo còn được gọi là kim thu điện phóng xạ. Thiết bị này chủ động giải phóng các nhà lãnh đạo tăng dần để nắm bắt các nhà lãnh đạo phát ra từ các đám mây. Nhờ nguyên lý hoạt động này mà làm tăng khoảng cách và bán kính bảo vệ xung quanh. Đây là lý do tại sao các công trình, nhà ở ngày nay thường sử dụng cột thu lôi.

Đèn flash đầu tiên là gì? Chất lượng có tốt không?

Nguyên lý hoạt động của kim thu sét

Như chúng ta đã biết, mặt đất tích điện dương và các đám mây tích điện âm. Khi giông bão xảy ra, sức căng giữa mặt đất và mây rất cao, từ đó tạo ra sét. Những nơi cao như đồi núi, cây cối, nhà nhiều tầng, công trình cao tầng sẽ dễ bị sét đánh do điện trường mạnh.

Khi có giông bão, cột thu lôi bắt đầu hoạt động. Vì được đặt ở vị trí cao nhất với hình dáng nhọn nên sẽ hứng được mọi tia sét. Trái đất mang điện tích dương và dòng điện trong cột thu lôi mang điện tích âm nên sẽ bị trung hòa khi truyền xuống dưới.

Nguyên lý hoạt động chống sét trực tiếp - Công nghệ cơ điện tự động Vương An

Các tiêu chí chọn kim thu sét

Các yếu tố để lựa chọn cột thu lôi phù hợp là gì? Bạn phải kiểm tra các tiêu chí sau:

Xác định nhu cầu sử dụng

Hãy xem xét liệu ngôi nhà hoặc tòa nhà của bạn có thực sự cần hệ thống chống sét hay không. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm xung quanh để xin lời khuyên. Bởi hệ thống này nếu lắp đặt không tốt có nguy cơ dẫn sét vào nhà và gây hậu quả nghiêm trọng.

Nghiên cứu đặc điểm vị trí lắp đặt

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra vị trí lắp đặt hệ thống, đặc điểm địa hình cũng như sức cản của đất. Những vấn đề này phải được tính toán chính xác để tránh lãng phí thời gian và công sức.

Nghiên cứu các thông số kim thu sét

Sau khi nhận được thông tin nên sử dụng loại cột thu lôi nào, hãy tìm kiếm những địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng. Chọn kim thu sét phù hợp với thông số phù hợp với ngôi nhà, công trình của bạn. Bán kính bảo vệ và thời gian phóng điện của bán kính dẫn đầu là hai thông số được quan tâm nhất khi lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền.

Tia sét – Bí quyết hiểu các khái niệm cơ bản

Mua kim thu sét ở đâu uy tín, chất lượng?

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thành Phố Mới Trải qua quá trình đào tạo và phát triển, qua sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ quản lý, đội ngũ kỹ sư, công nhân giàu kinh nghiệm. Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thành Phố Mới đã trở thành công ty có uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công khoan giếng chống sét, lắp đặt và cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị chống sét trên toàn quốc.

Với mong muốn cung cấp những sản phẩm, dịch vụ “Hiện đại – An toàn” tốt nhất. Trong bất kỳ lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ nào, chúng tôi luôn lắng nghe và nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ tốt hơn và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thành Phố Mới không chỉ cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy mà còn cung cấp thiết bị chống sét:

  • Kim thu sét cổ điển, kim thu sét tiên phong
  • Kim thu sét Liva, kim thu sét Ingesco, kim thu sét Bakirus.,
  • Que nối đất Ấn Độ, cọc nối đất bằng đồng nguyên chất, cọc nối đất Việt Nam
  • Cáp chống sét đồng trần: 38MM, 50MM, 70MM, 95MM.
  • Vật liệu chống sét (cột đỡ cột chống sét, hàn nhiệt, hóa chất giảm điện trở, khung đế, vật liệu phụ trợ.,)

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 09, Đường Số 7B, Khu 03, P. Hoà Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Email: thanhphomoi.co@gmail.com
  • Hotline: 0274 222 5555 – 0988 488 818

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp được về các loại kim thu sét phổ biến hiện nay cũng như nguyên lý hoạt động của kim thu sét bạn có thể tham khảo trước khi có quyết định mua. Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm