Blog

Power Play Là Gì? Những Nguyên Tắc Triển Khai Chiến Thuật Power Play

264

Trong bóng đá, Power Play là một trong những chiến thuật bóng đá Futsal. Đây được coi là chiến thuật con dao hai lưỡi. Vậy chiến thuật Power Play là gì? Hãy cùng TTBD tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Power Play – Con dao hai lưỡi trong bóng đá Futsal

Chiến thuật Power-Play trong bóng đá phủi là gì?

Futsal đang là bộ môn được nhiều người làm bóng đá quan tâm, đặc biệt là khu vực phía Nam, nơi được coi là cái nôi của futsal Việt Nam. Khi thi đấu trên mặt sân nhỏ, Futsal có rất nhiều chiến thuật và đội hình với lối chơi bóng ngắn, nhanh. Trong đó, Power Play là một trong những chiến thuật bóng đá Futsal. Đây được coi là chiến thuật con dao hai lưỡi.

Nếu thành công nó sẽ giúp đội của bạn lội ngược dòng, ngược lại nếu thất bại bạn sẽ phá game với một trận thua nhục nhã.

Power Play (hay còn gọi là đá 5) trong futsal là một chiến thuật thường được các đội áp dụng. Power Play trong tiếng Anh có nghĩa là đội của bạn chơi trên người.

Tuy nhiên, trong Futsal không phải đội bạn sẽ chơi hơn người mà sẽ thay thủ môn bằng cầu thủ khác và dâng cao đội hình tấn công dồn ép đối phương. Chính vì vậy chiến thuật này được gọi là con dao hai lưỡi bởi khi đó khung thành sẽ trống và khi đối phương cướp được bóng đội bạn rất dễ nhận bàn thua.

Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi triển khai chiến thuật Power Play

Chiến thuật power-play trong futsal, ưu điểm, nhược điểm tuyển Việt Nam áp dụng ở World Cup

Hãy kiên nhẫn, đừng vội vàng

Theo như những thông tin mà https://ttbd.app biết được thì Power Play là một chiến lược chơi 5 cầu và khung thành bỏ trống. Nếu không đủ kiên nhẫn để triển khai bóng mà vội vàng, sẽ rất dễ thua thêm và vỡ trận.

Không giữ bóng quá 3 giây

Vì là chiến thuật bắn súng 5 người không có thủ môn nên bạn phải xử lý bóng nhanh và gọn. Nếu cầm bóng quá lâu và đối phương áp sát nhanh, chặn đường chuyền, đội bạn rất dễ rơi vào tình thế nguy hiểm.

Luân chuyển vị trí liên tục trên hàng tấn công

Chiến thuật Power-Play trong bóng đá phủi là gì?

Khi đá 5 cầu thủ, người chơi trong cuộc tấn công của bạn phải di chuyển và luân chuyển vị trí liên tục, tránh bị động để đối phương dễ dàng bắt bài.

Giảm thiểu rê bóng

Điều thứ hai, bạn cầm bóng để đột phá và rê bóng, nếu đối phương cản phá và cướp bóng, đội nhà sẽ rất dễ nhận bàn thua.

Đừng chuyền quá non

Power Play là một chiến thuật đòi hỏi sức mạnh và sự chính xác trong những đường chuyền cao. Nếu bạn chuyền quá non, bạn có thể đặt đồng đội vào thế tranh chấp 50-50 và dễ dàng để mất bóng.

Hãy chuyền bóng đơn giản nhất có thể

Không sử dụng đường chuyền cao trừ khi đó là lựa chọn cuối cùng. Chuyền bóng nhịp nhàng và chính xác để đồng đội dễ dàng xử lý bóng.

Coi chừng đồng đội cầm bóng

Power play Futsal là gì? Những điều cầu thủ cần biết

Sự thành công hay thất bại của Power Play phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần đồng đội. Theo dõi đồng đội của bạn đang cầm bóng và hỗ trợ họ khi cần bằng cách di chuyển lại gần để nhận bóng hoặc chặn đối phương khi cần.

Coi chừng các đường ngang

Căng ngang là một lựa chọn tốt cho một cuộc tấn công nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận với những đường căng ngang vì nếu khoét, đối phương rất dễ đưa bóng vào khung thành trống của đội nhà.

Kết thúc cuộc tấn công bằng cú đánh mạnh nhất có thể

Đừng để thủ môn hoặc hậu vệ đối phương lấy bóng vì họ có thể sút bóng vào khung thành trống. Kết thúc cuộc tấn công bằng cú sút tốt nhất của bạn để đưa bóng ra ngoài hoặc vào khung thành đối phương.

Đội tuyển futsal Việt Nam rèn chiến thuật power-play, sẵn sàng chơi tất tay

Đây là thông tin để bạn biết Power Play là gì. Nếu bạn là một người chơi Futsal chuyên nghiệp thì những thông tin một chiến lược rất cần thiết và hữu ích. Tuy nhiên, khi thực hiện chiến thuật này, bạn phải đảm bảo tuân theo các quy tắc, nếu không sẽ rất dễ bị vỡ trận.

Chia sẻ

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến ❤️ Tin Tức Tổng Hợp Xây Dựng Phong Thủy

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm