Blog

Những Cách Chọn Mức Cược Phù Hợp Khi Chơi Poker

286

Quản lý vốn trong poker luôn là chủ đề được nhiều nhà nghiên cứu lựa chọn để phân tích. Đây được coi là một trong những kỹ năng sinh tồn của mọi người chơi poker ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào. Quản lý Bankroll được hiểu đơn giản là lựa chọn mức cược phù hợp để thắng trong một ván chơi đường dài nhằm tránh mất tiền chỉ sau một vài ván. Hãy cùng các chuyên gia iwin68 tìm hiểu cách chọn mức cược phù hợp khi chơi poker.

Quản lý vốn Poker

Tại sao việc quản lý vốn poker lại quan trọng?

Vốn poker (bankroll) là gì?

Vốn Poker là tổng số tiền bạn sử dụng để chơi Poker. Trong poker trực tuyến, vốn là số tiền trong tài khoản poker của bạn (bankroll). Nếu không sử dụng đúng cách và hiệu quả, bạn có thể mất bankroll bất cứ lúc nào.

Mọi thứ đều có thể xảy ra trong Poker

Quản lý vốn Poker

Poker không phải là một trò chơi may rủi để giành chiến thắng, bạn có thể thắng một vài ván bằng vận may của mình, nhưng cuối cùng vẫn thua. Làm sao để có đủ số chip để chơi một ván dài là điều bạn nên suy nghĩ. Nhiều người hầu như không biết gì về quản lý tiền trong poker. Họ gửi một khoản tiền lớn và sau đó mang tất cả hoặc hầu hết số tiền đó đến bàn. Điều này sẽ mang lại cho anh ta một khoản lợi nhuận khổng lồ ngay lập tức nếu anh ta may mắn hơn những người khác trong bàn, nhưng cũng giúp anh ta dừng cuộc vui sớm hơn.

Thật không may, sai lầm này rất phổ biến ở những người chơi poker trực tuyến mới. Hầu như tất cả những người chơi poker đều đã từng trải qua cảm giác cạn kiệt tài khoản. Điều này thậm chí còn xảy ra thường xuyên hơn với những người chơi mới. Bên cạnh việc thiếu kinh nghiệm, những người mới chơi thích cảm giác may mắn và không biết cách quản lý vốn trong poker.

Không chỉ những người chơi mới mà cả những người chơi poker đẳng cấp thế giới cũng không thể sử dụng bất kỳ chiến lược nào nếu không quản lý tài khoản của mình.

Khi bạn chơi poker đủ lâu, bạn sẽ nhận ra rằng ngay cả khi mọi quyết định bạn đưa ra đều hoàn hảo, bạn vẫn có thể thua. Rất đơn giản vì trong trò chơi này bạn không có đủ cơ hội để chiến thắng, hoặc vận may không đứng về phía bạn. Đây là một hiện tượng phổ biến trong poker vì poker là một trò chơi đầy biến động. Cũng như đầu tư, bạn không nên bỏ trứng vào một giỏ với trò chơi mạo hiểm như vậy. Nhưng bao nhiêu cược cho mỗi ván bài là đủ? Chúng ta sẽ đi vào chi tiết dưới đây.

Quy tắc quản lý vốn poker hiệu quả

Chỉ thử khi đặt cược đúng

Bạn đã học được rằng chơi quá nhiều trong tài khoản là một hành động cầu may mắn. Nếu bạn vẫn còn tâm lý may mắn, bạn nên thử một trò chơi sòng bạc. Bạn nên chia nhỏ số chip để giảm rủi ro khi chơi. Bảng dưới đây cho thấy số vốn tối thiểu cần thiết cho từng loại trò chơi poker.

Quản lý hiệu quả vốn poker (bankroll) để giành chiến thắng trong trò chơi trong thời gian dài

phong cách poker Số vốn poker cần thiết
No Limit Hold’em 20 Mua hàng (BI)
Hạn chế giữ 300 đặt cược lớn (BB)
ngồi xuống và đi 30 lần quy đổi (BI)

No Limit Hold’em là bàn cho phép bạn mang theo 100 big blind. Ví dụ: bảng $1/$2 cho phép bạn mua tối đa $200. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể áp dụng một con số cụ thể là 20 lần mua vào để chơi ở bảng trên. Ví dụ: với số tiền trong quỹ là 100 đô la, bạn chỉ nên bắt đầu ở bảng 0,02 đô la/0,05 đô la. Điều này có nghĩa là bạn chỉ chơi poker với 5% số vốn hiện có của mình, cách quản lý này sẽ giúp bạn chơi được nhiều ván bài hơn và áp dụng được nhiều chiến lược hơn.

Limit Hold’em: 300 cược lớn là số tiền poker bạn cần bỏ ra cho một bàn poker loại này. Ví dụ: bàn Giữ giới hạn $0,50/$1 với cược lớn là $1. Bạn phải có ít nhất 300 đô la để có thể chơi bài xì phé một cách an toàn tại bàn này.

Sit and Go:Trong các giải đấu ngồi và đi với số tiền mua vào không quá 1 đô la, bạn phải có ít nhất 30 đô la. Đây cũng là mức cược khuyến nghị khi có mức quản lý tiền poker rất an toàn.

Điêu chỉnh cược khi cần

Bạn sẽ không chơi ở giới hạn cá cược mãi mãi. Bạn phải liên tục đánh giá lại tài khoản ngân hàng và cấp độ của mình để dần dần leo lên các mức cược cao hơn, sau đó lợi nhuận của bạn cũng sẽ tăng dần. Vậy khi nào là thời điểm tốt nhất? Tất nhiên, sau khi chơi poker với chiến lược phù hợp và quản lý tài khoản hiệu quả, tài khoản của bạn sẽ tăng lên và bạn cũng sẽ có đủ tài khoản để chơi ở các bàn lớn hơn. Ví dụ, bạn có $100 và bắt đầu với NL5. Khi bạn đã tích lũy được ít nhất 200 đô la, có lẽ bạn nên nghĩ đến mức NL10. Tuy nhiên, bạn phải xác định trình độ của mình có phù hợp với mức cược này hay không.

Mặt khác, nếu bạn cảm thấy mình liên tục mất tài khoản ngân hàng, bạn nên đánh giá lại và xem xét giảm giới hạn của mình. Điều này sẽ cho bạn đủ thời gian để tìm lại sự cân bằng.

Trên đây là cách chọn mức cược phù hợp khi chơi poker do các chuyên gia iwin tìm hiểu để gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn tìm hiểu về poker trước khi chơi.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm