Xây Dựng

+50 Mẫu Nhà Container Đẹp ⚡️ Hiện Đại & Vô Cùng Độc Đáo

1748
nhà container, nhà container đẹp, nhà container giá rẻ, nhà container 50 triệu, nhà container 2 tầng, nhà container 20 feet

Nhà container là gì?

Nhà container là loại nhà không đóng móng và có thể di động, loại nhà này hiện nay đã được khá nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng và đặc biệt được quan tâm khá nhiều ở khu vực sinh sống của bộ phận dân cư có thu nhập thấp. Trước đây nhà container ở Việt Nam được sử dụng chủ yếu làm văn phòng di động. Nhưng hiện nay đối mặt với nhu cầu về nhà ở tăng lên, trong khi đó nhiều hộ gia đình vẫn chưa có điều kiện để xây nhà kiên cố, họ đã nghiên cứu ra giải pháp nhà container với mức chi phí lắp đặt chỉ từ 100 triệu đồng.

Nhà container còn được biết đến là một kiểu không gian sống mới của con người được làm từ các thùng container mới hoặc container tái chế để thay thế cho các vật liệu truyền thống như gạch, cát, đá hay xi măng,…

Nhà container đẹp
Mẫu nhà container, nhà container đẹp, nhà container giá rẻ, nhà container 50 triệu, nhà container 2 tầng, nhà container 20 feetnhà container đẹp

Hiện nay có không ít các mẫu nhà container đẹp với thiết kế nội thất đầy đủ và tối giản như sofa, giường ngủ, bếp hay các không gian khác. Chủ nhà có thể lựa chọn thiết kế từ 1 hoặc nhiều container tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế.

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu và có ý tưởng mua nhà container hay đã tìm hiểu về các địa chỉ mua bán nhà container mới hoặc là bạn có nhu cầu mua nhà container cũ  thì chắc chắn bạn đã có những hình dung rõ ràng về ưu nhược điểm của loại nhà này. Chúng tôi sẽ mô tả chi tiết và rõ ràng hơn để hỗ trợ bạn đưa ra quyết định hợp lý ở mục sau nhé.

Mẫu nhà container đẹp nhất

Ưu điểm của nhà container

Những mẫu thiết kế nhà container đẹp mang khá nhiều ưu điểm và ưu điểm lớn nhất phải kể đến đó là đa dạng về mẫu mã phù hợp với nhiều không gian kể cả không gian nhỏ và có thể di động được. Giá nhà container đẹp nhất cũng chỉ từ 100 triệu đồng đối với nhà 1 container. Thời gian xây dựng ngắn chỉ bằng khoảng 1/10 so với việc xây nhà kiên cố trên diện tích tương đương và tính linh hoạt của chúng rất phù hợp với việc làm văn phòng di động hay thuê đất ở ngắn hạn. Cụ thể như sau:

 • Tiết kiệm thời gian xây dựng: Nhiều ngôi nhà container được sẽ sản xuất sẵn như nhà mô-đun, giúp tiết kiệm tối đa về thời gian xây dựng. Các thành phần có thể được sản xuất theo các mô-đun riêng biệt và lắp ghép lại với nhau tạo thành một ngôi nhà hoàn chỉnh. Nếu bạn đang cần thiết kế một ngôi nhà tùy chỉnh hay xây dựng một dự án tự làm, thì kiểu nhà container sẽ cung cấp cho bạn một cấu trúc dựng sẵn khá thú vị để làm việc.
 • Dễ dàng vận chuyển và chọn địa điểm: Nhà container có thể được vận chuyển dễ dàng bằng các xe chuyên dụng đi tới mọi vị trí. Không như kiểu nhà truyền thống, nhà container rất linh hoạt và có thể dễ dàng thay đổi vị trí dù là ở khoảng cách gần hay xa. Hơn nữa, với tính linh hoạt và cấu trúc đặc biệt nên loại nhà này có thể đặt trên rất nhiều loại địa hình phức tạp như đồi núi, sông ngòi,…
 • Chi phí: Nhà container thông thường sẽ có giá thấp hơn từ 5% cho đến 50% so với loại nhà truyền thống tùy theo quy mô và mức độ chi tiết của kiểu nhà này.
 • Tái chế: Nhà container giá rẻ được tái chế từ những thùng container vận chuyển không còn được sử dụng do vậy việc tái chế này giúp giảm thiểu được lượng rác thải công nghiệp thải ra môi trường. Hầu hết các loại vật liệu để tạo nên ngôi nhà này đều là những vật liệu tái chế hoặc có thể tái chế, điều này giúp cho nhà container có tính thân thiện với môi trường.
Mẫu nhà container đẹp nhất giá rẻ

Nhược điểm của nhà container

Tuy mang bên mình nhiều ưu điểm liên quan đến việc thiết kế nhà container đẹp, nhưng loại hình này lại cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Giới hạn kích thước: do được dựng từ các thùng container là loại vật liệu có khung thép cố định nên nhà container có nhược điểm là bị giới hạn về kích thước. Không gian và hình dạng khá hạn chế khiến cho việc sắp xếp và bố trí nội thất trong container cần phải được tính toán một cách kỹ lưỡng. Đa phần nội thất trong các ngôi nhà container đều là nội thất đơn giản và nhỏ gọn.
 • Vấn đề về cấu trúc : Cấu trúc khung hình hộp của thùng container rất vững chắc, tuy nhiên với phần mái thì lại không được vậy. Chính vì thế mà thông thường sẽ cần xây dựng một mái nhà khác bên trên nó với cấu trúc mái cứng cáp hơn, đặc biệt là ở những vùng có tuyết. Ngoài ra, các bức tường thép cũng rất quan trọng đối với độ kiên cố của cấu trúc. Bất cứ chỗ nào trên container nếu bạn muốn cắt ra một cửa sổ lớn hoặc để mở cửa thì đòi hỏi phải được gia cố kỹ càng. Và khi các container được xếp chồng lên nhau để tạo nên một ngôi nhà lớn hơn thì bắt buộc cần phải tính toán và gia cố hàn ở bất cứ chỗ nào mà hai container tiếp xúc với nhau tại một điểm không phải là một góc.
 • Chất lượng của container cũ: Việc sử dụng lại các thùng container cũng tiềm ẩn các nguy cơ độc hại đối với sức khoẻ của người sử dụng? Chúng ta thường không thể biết được những gì đã được vận chuyển trong thùng container đã qua sử dụng – có thể chỉ là hàng tiêu dùng vô hại nhưng cũng có thể là các vật liệu công nghiệp hóa chất nguy hiểm.
 • Khả năng cách âm và cách nhiệt: đây là một hạn chế của thùng container. Do vậy khi thi công nhà container thì bạn cần phải xử lý kỹ về mặt cách âm và cách nhiệt. Hình dạng hẹp của container làm hạn chế việc sử dụng các kỹ thuật cách âm và cách nhiệt thông thường. Để tránh việc không gian bên trong bị hẹp bớt, người ta thường sử dụng một lớp cách nhiệt tương đối mỏng có giá trị R cao trên mỗi inch ví dụ như bọt phun polyurethane. Các loại bọt phun này thông thường sẽ gây tác động xấu đến hiện tượng biến đổi khí hậu hơn các loại vật liệu cách nhiệt khác. Để tạo ra một bức tường cách nhiệt tốt, tốt hơn hết là nên ốp vật liệu cách nhiệt bên ngoài vừa giúp đảm bảo không gian bên trong tốt hơn vừa thân thiện với môi trường.
Mẫu nhà container giá rẻ đẹp

Kích thước nhà container

Các kích thước chuẩn của nhà container không được quy định một cách cụ thể và rõ ràng, tuy nhiên các bạn có thể chọn thiết kế nhà 1 container hoặc thiết nhà container 2 tầng với 2 – 3 container, hoặc có thể chọn thiết kế nhà 4 container,…mà vẫn đẹp. Thêm vào đó có thể chọn các kích thước khác nhau của container như 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet,…và kết hợp các kích thước container lại với nhau để thiết kế ra mẫu nhà mà bạn thích.

Mẫu nhà container giá rẻ đẹp

 

Chi tiết kích thước tiêu chuẩn của các thùng container:

 • Container 10 feet: chiều dài 2,991m, chiều rộng 2,438m, chiều cao 2,591m; các kích thước bên trong với chiều dài là 2,828m, chiều rộng 2,350m, chiều rộng 2,381m và trọng lượng là 1,35 tấn.
 • Container 20 feet: Dài 6,058m x Rộng 2,438 m x Cao 2,591 m (kích thước thông thủy 5,867 m x 2,352 m x 2,385 m).
 • Container 40 feet: Dài 12,190m x Rộng 2,440 m x Cao 2,590 m (kích thước thông thủy 12,032 m x 2,350 m x 2,392 m).
 • Container 45 feet: Dài 13,716m x Rộng 2,500 m x Cao 2,896 m (kích thước thông thủy 13,556 m x 2,438 m x 2,695 m).
 • Container 50 feet: Kích thước phủ bì lần lượt là (15.240 m x 2.438 x 2.896 m). Kích thước container 50 feet lọt lòng lần lượt khoảng 15.040 m x 2.348 m x 2.690 m.

Nhà container phổ biến ở đâu trên thế giới

Nhà container đẹp đã phổ biến được một thời gian dài ở các nước như Mỹ, Anh, Canada,…Hiện nay tại Việt Nam mô hình này vẫn còn chưa phổ biến, tuy nhiên cũng đã có rất nhiều người chọn sử dụng nhà container cho các khu nhà trọ Container, các khu chợ hay homestay hoặc thiết kế các quán cafe và quán ăn,…

Mẫu nhà container giá rẻ đẹp

Nếu được thiết kế một cách tỉ mỉ thì tin chắc rằng loại hình này sẽ tiếp tục được phát triển ở hạng mục các mô hình nhà ở ngắn hạn. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc về phế phẩm sau quá trình sử dụng vì chất liệu của nhà container khi bị oxy hóa rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường.

Đặc điểm, tuổi thọ, hướng dẫn tân trang

Như đã nhắc đến ở phần trên, đặc điểm chính của loại hình nhà container vẫn là được thiết kế từ các thùng container, qua bàn tay khéo léo của các kỹ sư, họ sẽ hô biến các container thô thành một căn nhà lý tưởng. Và tuổi thọ trung bình của nhà container cũng tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, nếu như điều kiện lý tưởng thì nhà container có thể sử dụng được đến 50 năm, nhưng với môi trường nóng ẩm khắc nghiệt của Việt Nam thì chỉ có thể sử dụng được từ 10 đến 15 năm.

Để có được một căn nhà mơ ước thì không chỉ có bàn tay kỹ sư mà còn cần có sự đóng góp của chính gia chủ. Có thể nhiều người đang còn cho rằng nhà container tuy đẹp nhưng chắc sẽ rất nóng, đặc biệt là dưới thời tiết nắng hè oi bức như thế này. Nhưng đáp án lại là không nhé, nhà container vẫn rất mát nhờ vào bàn tay con người thì có thể xử lý được tất cả. Nhờ vào được trang bị các lớp cách nhiệt và cách âm nên kể cả là vào mùa hè thì nhà container cũng không hề nóng. Cho dù bạn ở những khu dân cư đông đúc thì cũng không hề nóng hay ồn ào một chút nào. Nhà container đẹp Việt Nam

 

Bên trong mỗi căn nhà container còn được trang bị đầy đủ các thiết bị nội thất theo phong cách tối giản như giường ngủ, sofa, tivi, nhiều gia đình có điều kiện hơn chút còn lắp đặt cả máy lạnh, bếp từ và hút mùi,…và vẫn đảm bảo có đủ không gian cho một gian bếp hoạt động. Đến đây có thể nhiều người sẽ thắc mắc tại sao có tiền và đủ tiện nghi mà lại không xây dựng một căn nhà kiên cố. Lý do rất đơn giản là để xây một căn nhà kiên cố thì chi phí sẽ lên đến gấp 10 lần so với chi phí nhà container, chưa kể thêm các chi phí khác về bất động sản nền,… chính vì vậy những hộ có thu nhập thấp đã nghĩ nhiều đến việc xây dựng nhà với chi phí rẻ.

Nhà container ở Việt Nam

Nhà container ở Việt Nam hiện nay chủ yếu xuất hiện tại các khu nhà trọ, các homestay, hay các nhà container văn phòng, còn nhà container để ở thì vẫn còn khá hạn chế do phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì có khá nhiều mối quan tâm dành cho các mẫu nhà container đẹp.

Nhà container giá rẻ

Tại sao nên chọn xây nhà container?

Nhà container sẽ phù hợp với những gia đình và đối tượng có tài chính hạn chế và phù hợp với các nhu cầu như cần di động hay lắp đặt ở các vị trí tạm thời. Chọn xây nhà container với các mẫu mã đẹp vẫn đáp ứng được vấn đề kinh tế của rất nhiều người và cũng khá thích hợp với các cặp vợ chồng trẻ muốn tiết kiệm tài chính để phục vụ cho công việc làm ăn hoặc chi tiêu các khoản chi phí khác.

Một số mẫu nhà container đẹp nhất giá rẻ được các kỹ sư thiết kế


nhà container, nhà container đẹp, nhà container giá rẻ, nhà container 50 triệu, nhà container 2 tầng, nhà container 20 feet

nhà container, nhà container đẹp, nhà container giá rẻ, nhà container 50 triệu, nhà container 2 tầng, nhà container 20 feet

nhà container, nhà container đẹp, nhà container giá rẻ, nhà container 50 triệu, nhà container 2 tầng, nhà container 20 feet

nhà container, nhà container đẹp, nhà container giá rẻ, nhà container 50 triệu, nhà container 2 tầng, nhà container 20 feet

nhà container, nhà container đẹp, nhà container giá rẻ, nhà container 50 triệu, nhà container 2 tầng, nhà container 20 feet

nhà container, nhà container đẹp, nhà container giá rẻ, nhà container 50 triệu, nhà container 2 tầng, nhà container 20 feet

nhà container, nhà container đẹp, nhà container giá rẻ, nhà container 50 triệu, nhà container 2 tầng, nhà container 20 feet

nhà container, nhà container đẹp, nhà container giá rẻ, nhà container 50 triệu, nhà container 2 tầng, nhà container 20 feet

nhà container, nhà container đẹp, nhà container giá rẻ, nhà container 50 triệu, nhà container 2 tầng, nhà container 20 feet

Mua nhà container ở đâu?

Mua nhà container ở đâu để có chất lượng tốt và giá thành phải chăng cũng là băn khoăn của rất nhiều người. Hiện nay, đã có nhiều công ty cung cấp các sản phẩm nhà container với thiết kế đẹp trên thị trường. Tuy vậy, chất lượng và giá thành vẫn không đồng đều, hơn nữa, chất lượng của nhà container còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ thuật thiết kế thi công cũng như quy mô sản xuất của mỗi công ty. Khi cần mua nhà container, bạn nên liên hệ với các đơn vị uy tín để đảm bảo có thể sở hữu được mẫu nhà đẹp mà giá cả lại tốt nhất.

Chi phí xây nhà container và mức giá mua nhà container

Xây nhà container là hình thức để sở hữu một căn nhà có chi phí rất thấp, chỉ bằng khoảng 1/10 so với chi phí cho việc xây nhà cố định với cùng diện tích. Nhà container đẹp với mức giá rẻ phải kể đến các ngôi nhà 1 container, các bạn có thể chọn các kích thước khác nhau và phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn mong muốn. Với nhà 1 container thì chi phí xây nhà chỉ từ 50 triệu đồng, tùy vào chất liệu container cũng như cách thiết kế mà bạn có thể thêm một số chi tiết bên trong sao cho trông thật đẹp mắt và cảm thấy thích thú nhất.

Nhà làm từ container siêu đẹp lại tiết kiệm, thuận lợi cho những người có điều kiện kinh tế hạn chế. Giá nhà container cũng có thể lên đến 200 triệu đồng, do gia chủ chọn ghép nhiều container với nhau và sử dụng những chất liệu trang trí và thiết kế đắt tiền hơn. Để được báo giá nhà container đẹp một cách chính xác nhất, hãy tổng hợp các yêu cầu của bạn và liên hệ với các đơn vị cung cấp nhà container uy tín để được tư vấn chi tiết hơn.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được rõ hơn về nhà container, ưu nhược điểm cũng những mẫu nhà container đẹp. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn được mẫu thiết kế căn nhà container như ý.

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm