Blog

【Giải Đáp】 Làm Sân Cỏ Nhân Tạo Hết Bao Nhiêu Tiền?

569

Sân cỏ nhân tạo là một loại hình sân tập được ưa thích hiện nay bởi sự chắc chắn cũng như dễ áp dụng với mọi loại hình thể thao của sân tập này. Đối với lĩnh vực sân cỏ nhân tạo, nhiều nhà đầu tư cũng như những nhà kinh doanh sẽ thắc mắc về việc làm sân cỏ nhân tạo hết bao nhiêu tiền. Bởi đây là loại hình cần đến rất nhiều công đoạn cũng chi phí để làm ra được thành phẩm, Hãy cùng gocthethao.com đi tìm hiểu sâu hơn về chi phí của sản phẩm nhé. 

Sân cỏ nhân tạo là gì?

Sân cỏ nhân tạo hay còn được hiểu là sân cỏ do bàn tay con người làm ra. Cỏ nhân tạo cũng trông rất giống với như cỏ thật tự nhiên nhưng thực chất lại được làm từ những vật liệu tổng hợp.  Và ba vật liệu chính để cấu thành nên một sân cỏ đó là: Nylon, Polyethylene(PE), Polypropylen(PP).

trực tiếp boóng đá hôm nay

 • Đối với cỏ nhân tạo thế hệ thứ nhất. Cỏ được tung ra thị trường từ những năm vào khoảng 1960. Với chất liệu thường được làm từ polypropylene, mềm và rẻ hơn nhiều so nylon. Một điều đặc biệt đó là những loại sợi này có khả năng cuộn rất chặt.
 • Đối với phần cỏ nhân tạo thuộc thế hệ thứ hai thì được cho ra mắt vào những năm 1970, với những sợi cỏ dài hơn và có thể dễ dàng bắt chước được hình dáng của phần cỏ tự nhiên.
 • Đối với cỏ nhân tạo thế hệ thứ ba. Đây chính là loại cỏ nhân tạo mà ngày nay được rất nhiều người chúng ta biết đến nhiều nhất. Thiết kế gồm có nhiều sợi cỏ dài hơn nhiều lần so với cỏ cũ, được dệt nằm cách xa nhau với chất liệu được làm từ polyetylen. Trải qua hơn 50 năm phát triển, thế hệ thứ cỏ nhân tạo thứ ba này được đánh giá rất giống với cỏ thật, cùng với khả năng chống được sự mài mòi, tác động lực mạnh ở bên ngoài, khả năng chống tia UV tốt, chịu được những thời tiết cực đoan – khắc nghiệt, vv.

Trong những trận thi đấu thể thao, như bóng đá hay tennis, người ta thường sẽ rất chú trọng đến phần chất lượng của sân. Những loại sân cỏ nhân tạo tốt sẽ thường có độ ma sát cao, có độ bền tốt và đảm bảo được sự an toàn dành cho các vận động viên. Bên cạnh đó, chất liệu làm nên sân cũng rất an toàn, thân thiện với môi trường.

Những ưu điểm nổi bật của những sân cỏ nhân tạo 

Nhiều người sẽ thắc mắc lý do vì sao chúng ta lại sử dụng sân cỏ nhân tạo mà không phải là sân cỏ tự nhiên. Câu trả lời đó là bởi những ưu điểm, công dụng mà sân cỏ nhân tạo mang đến cho chúng ta hơn hẳn nhiều lần so với cỏ tự nhiên. Một trong số đó phải kể đến như: 

 • Khi dùng cỏ nhân tạo, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, công sức so với việc bảo vệ cỏ tự nhiên. 
 • Không cần phải thường xuyên chăm sóc, tưới nước, bón phân theo từng mùa, từng thời tiết. 
 • Cỏ nhân tạo với chất lượng tốt, có độ bền cao, thường không bị biến dạng hay bay màu theo thời gian. 
 • Chất liệu sản xuất đảm bảo an toàn với môi trường. 
Sân cỏ nhân tạo giúp tiết kiệm được nhiều công sức trong việc chăm sóc
Sân cỏ nhân tạo giúp tiết kiệm được nhiều công sức trong việc chăm sóc

Vậy nên khi sử dụng những loại cỏ nhân tạo bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất liệu cỏ được trải qua quy định kiểm nghiệm nghiêm ngặt, bảo vệ tốt sức khỏe của người sử dụng.  

Làm sân cỏ nhân tạo hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang thắc mắc về chi phí để có thể làm nên một sân cỏ nhân tạo gồm có những hạng mục nào cần xây dựng với chi phí hoàn thành từng hạng mục là bao nhiêu. Đây là điều mà hầu hết những nhà đầu tư khi có ý định xây dựng sân cỏ thường rất quan tâm và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về chi phí để làm sân có là bao nhiêu nhé.

Chi phí làm sân cỏ nhân tạo hết bao nhiêu
Chi phí làm sân cỏ nhân tạo hết bao nhiêu

Chi phí những hạng mục cần để làm sân cỏ nhân tạo

Chúng ta hãy cùng nhau đi tham khảo về những hạng mục làm sân cỏ nhân tạo thông qua những thông tin dưới đây nhé. 

Chi phí để thi công mặt sân cỏ

Để có thể làm được phần mặt sân cỏ sẽ thường chia thành 3 phần để thi công đó là: chi phí vật tư xây dựng, cỏ nhân tạo và phần chi phí nhân. Thông thường thì những chi phí để có thể hoàn thiện phần mặt cỏ dự án chiếm đến hơn 50% vào tổng chi phí. Bởi đơn giản những hạng mục này thường có sự quyết định quan trọng đến toàn bộ chất lượng của dự án.

Chi phí hoàn thành sân cỏ

Cũng như phần thi công thì chi phí để hoàn thành mặt sân cỏ cũng chia ra làm 3 phần chi phí:

Giá hoàn thiện phần mặt cỏ nhân tạo sân bóng bao gồm 3 phần chi phí:

 • Chi phí để mua cỏ nhân tạo: Với một mức giá khá hợp lý của cỏ nhân tạo hiện nay thường dao động từ 100,000đ/m2 đến gần 200,000đ/m2. Sẽ tùy thuộc vào từng kiểu dáng, chất lượng hay tuổi thọ của từng loại sản phẩm mà giá cũng chúng cũng sẽ có những sự khác nhau. Đặc biệt là đối với một số dòng sản phẩm cỏ nhân tạo đến từ châu Âu có chất liệu cao cấp nhập khẩu thì phần mức giá cũng sẽ cao hơn rất nhiều.
 • Chi phí để mua vật tư: Ở đây gồm có các loại vật tư như bạt dán, keo dán hay cát với chi phí chỉ từ: 35,000 – 42,000/m2.
 • Chi phí thuê nhân công để thi công: chi phí giao động từ 13,000/m2 – 15,000/m2
Chủ đầu tư nên chú ý vào việc xây dựng sân cỏ qua nhiều giai đoạn
Chủ đầu tư nên chú ý vào việc xây dựng sân cỏ qua nhiều giai đoạn

Như vậy, nếu tính toàn bộ tổng chi phí để có thể hoàn thiện được phần mặt cỏ sẽ dao động vào khoảng từ: 150,000/m2 – 210,000/m2.

Chi phí thi công hệ thống chiếu sáng xung quanh sân bóng

Đối với hạng mục này sẽ gồm có 3 mục chi phí cơ bản được nhiều người biết đến: 

 • Chi phí để mua đèn chiếu sáng: với mức giá giao động với chi phí từ 18 triệu – 24 triệu/ 1 sân, được sử dụng từ 9 – 12 đèn
 • Chi phí dành cho khoản mục tủ điện, dây điện và những vật tư lắp đặt: 6 triệu – 8 triệu/sân
 • Chi phí thuê nhân công để lắp đặt: 5-8 triệu/sân

Tuy nhiên sẽ có 2 lưu ý nhỏ dành cho khách hàng khi ở hạng mục chiếu sáng đó là:

 • Chủ đầu tư nên chú ý trong việc lựa chọn loại đèn chiếu sáng sao cho chất lượng và chính hãng để đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài. Với những loại đèn chiếu sáng có chất lượng kém, thì thực tế chỉ cần sau 1 năm sử dụng thì chất lượng phát sáng sẽ giảm một cách thấy rõ và điều đó sẽ làm ảnh hưởng lớn đến việc chiếu sáng, khai thác sân khi tối.
 • Khách hàng cũng nên chú ý sử dụng những loại đèn LED, vừa có thể giúp công suất phát sáng tốt hơn, vừa giúp tiết kiệm được công suất, điện phát sáng sao cho tốt nhất và một khi bật lên thì không cần phải chờ đợi như đèn Metal Halide.
Sân cỏ nhân tạo rất được ưa thích hiện nay
Sân cỏ nhân tạo rất được ưa thích hiện nay

Chi phí để làm lưới chắn bóng

Một trong những hạng mục cần được chủ đầu tư quan tâm chú ý đó là chi phí dành ra cho việc làm lưới chắn bóng.  Với hạng mục lưới chắn bóng này sẽ gồm có 2 chi phí thiết kế bao quanh sân cỏ nhân tạo. Trong đó gồm có: 

 • Chi phí để mua lưới: Mức giá của lưới chắn bóng sẽ thường phụ thuộc nhiều vào độ dày của sợi. Với mức chi phí giao động từ 8.000đ đến 10.000đ/m2.
 • Chi phí thuê nhân công thi công: giá 2 triệu/sân

Chi phí để làm hệ thống thoát nước, nền hạ dành cho sân cỏ nhân tạo

Với hạng mục nền sân cỏ này sẽ bao gồm có 3 chi phí cơ bản đó là:

 • Chi phí để mua tư vật liệu: Đá base, đá mi ( đá mạt )
 • Chi phí máy thi công: máy ủi, máy lu, máy san
 • Chi phí để thuê nhân công bù phụ

Chú ý: Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích khách hàng hãy tự tin để thi công hạng những hạng mục này và các đơn vị xây dựng cũng sẽ đều hỗ trợ kỹ thuật hay cũng như quy trình thi công một cách bài bản nhất, điều đó sẽ giúp cho khách hàng giảm đi được khá nhiều chi phí cho hầu hết cả dự án.

Chủ đầu tư nên chú ý việc xây dựng hệ thống thoát nước dành cho sân
Chủ đầu tư nên chú ý việc xây dựng hệ thống thoát nước dành cho sân

Chi phí để làm nhà điều hành

Chi phí để có thể làm nhà điều hành sẽ tùy thuộc vào từng thiết kế, cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận hành và đầu tư vào sân bóng cỏ nhân tạo, chúng tôi sẽ lưu ý đến bạn 2 điểm như sau:

 • Khách hàng được khuyên nên lựa chọn những phương án sử dụng những loại vật tư có sẵn như container cũ để áp dụng trong quá trình làm việc bởi chi phí thấp, thời gian thi công khá nhanh, nên có thể dễ dàng trong việc bán lại khi hết dự án.
 • Khách hàng nếu như không có dự kiến gì trong việc khai thác những dịch vụ gia tăng như: showroom, bán đồ thể thao trưng bày thì người ấy không nên đầu tư quá lớn, để tránh gặp những sự cố đáng tiếc. 

Chi phí để vận chuyển

Sẽ tùy thuộc vào từng vị trí,  khoảng cách của dự án mà đơn vị xây dựng sẽ có những báo giá cụ thể về chi phí vận chuyển cũng như khối lượng hàng vận chuyển dành cho khách hàng. 

Một số giải pháp để có thể giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí làm sân cỏ nhân tạo.

Phần chi phí để thực hiện làm sân cỏ nhân tạo tại mỗi địa phương sẽ có sự khác nhau bởi những yếu tố vật tư thi công, nhân công của các hạng mục cơ khí, nền,… mỗi đơn vị thi công sẽ có sự tư vấn, khuyến nghị khách hàng để giúp họ có thể tiết kiệm được tối đa về chi phí làm sân. Một số hạng mục có thể kể đến như:

 • Phần nền sân cỏ nhân tạo: Với việc thi công phần nền sân cỏ được xem không có quá nhiều khó khăn so với những yếu tố kỹ thuật khi thi công phần nền của công trình kỹ thuật khác. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhân công tại địa phương mình để thực hiện.
 • Phần cột đèn, khung thành và cột đỡ lưới: Đây được xem là những hạng mục thi công cơ khí mà khách hàng hoàn toàn có thể tham gia thi công tại địa phương với tổng quan chi phí khá thấp. 
 • Phần đèn chiếu sáng: So với việc mua đèn giá rẻ, thì những loại đèn chiếu sáng chất lượng thường có giá khá cao ở trên thị trường. Bởi thời gian, tuổi thọ của những loại bóng này khá vượt trội. Khách hàng nên mua ngay sản phẩm này từ lúc đầu để có thể tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí sửa chữa về sau này.
Quá trình vận chuyển vật liệu cũng sẽ tốn một khoản chi phí khá cao
trực tiếp boóng đá hôm nay

Tổng quát về chi phí để làm sân cỏ nhân tạo

Bên cạnh những thông tin tổng quát về những hạng mục cần thi công khi làm sân cỏ nhân tạo thì nhà đầu tư hay chủ xây dựng cũng cần biết được dự tính về số vốn cần để thi công phần sân cỏ này. Chúng tôi sẽ báo giá dự tính để bạn có thể chuẩn bị với hạng mục thi công sân cỏ nhân tạo 5 người, sân tạo 7 người, và với sân cỏ 11 người ngay dưới đây:

Thi công sân cỏ Diện tích Khoảng giá
Thi công sân cỏ nhân tạo phù hợp với 5 người 760m2 – 800m2 250.000.000 vnđ – 320.000.000 vnđ
Thi công sân cỏ nhân tạo dành cho 7 người 1200m2 – 2400m2 396.000.000 vnđ – 960.000.000 vnđ
Thi công sân cỏ nhân tạo dành cho 11 người 5000m2 – 6500m2 1.500.000.000 vnđ – 3.000.000.000 vnđ

Cũng sẽ tùy thêm vào sự lựa chọn về thời gian khai thác, kích thước, những loại vật tư được sử dụng thì giá quá trình thu công cũng sẽ có những sự thay đổi khác nhau. 

Giá tổng quát của sân cỏ cũng sẽ có những sự thay đổi khác nhau
Giá tổng quát của sân cỏ cũng sẽ có những sự thay đổi khác nhau

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã đi giải đáp thắc mắc cho bạn về việc làm sân cỏ nhân tạo hết bao nhiêu tiền. Sẽ tùy vào sự lựa chọn, dự tính của bản thân mà sẽ có những giá giao động khác nhau. Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có những dữ liệu về vốn cho mình sao cho phù hợp nhất. 

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm