Xây Dựng

【Giải Đáp】 Diện Tích Sân Bóng Đá Mini 7 Người Chi Tiết Nhất

577
Sân cỏ nhân tạo mini

Tinh thần thể thao mãi là hào khí, là niềm tự hào và là biểu tượng cho sức mạnh của thanh niên Việt Nam. Vì vậy, ngày càng nhiều người đầu tư vào sân bóng đá nhân tạo mini để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Ngày nay, để giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống, nhiều người lựa chọn chơi thể thao vừa tăng sức khỏe, sức bền lại thoải mái tính thần. Trong đó ưa chuộng nhất phải kể đến bộ môn bóng đá.

Do đó, những ai yêu thích đá bóng, có ý định đầu tư cho sân cỏ nhân tạo thì chắc chắn không thể bỏ lỡ bài viết về diện tích sân bóng đá mini 7 người mới nhất 2022 hôm nay. Cùng tham khảo thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Lý do nên chọn sân bóng có diện tích mini 

Sân cỏ mini 7 người
Sân cỏ mini 7 người

Hiện nay, nhắc đến sân bóng nhân tạo nhiều người thường nghĩ đến những sân bóng đá lớn, có quy mô và được trang bị đầy đủ. Bên cạnh những sân bóng đá lớn đó, đã xuất hiện trào lưu về sân bóng mini cho 7 người được ưa chuộng mới nhất. Sở dĩ, loại hình sân bóng này được nhiều người lựa chọn là bởi:

 • Sự tiện ích, tiết kiệm được không gian diện tích khi thiết kế, xây dựng
 • Dễ dàng thành lập được đội bóng trong thời gian ngắn nhất, nhanh nhất.
 • Người chơi sẽ không quá mệt khi tham gia thi đấu do diện tích sân bóng đá mini 7 người không quá rộng.
 • Phù hợp với ngay cả không gian nơi đô thị chật hẹp.
 • Ngay cả khi vốn đầu tư ít cũng có thể xem xét đầu tư cho loại hình sân cỏ nhân tạo này.

Yêu cầu về sân cỏ mini đạt chuẩn

Quan trọng nhất của mỗi trận đấu chính là sân thi đấu. Chỉ khi sân đạt chuẩn, trận đấu mới diễn ra tốt nhất. Sân cỏ mini đạt chuẩn không đơn giản là đạt chuẩn về kích thước mà còn về cả chất lượng cỏ.

Cỏ nhân tạo thường có đồng kích thước và trải cao su dàn đều. Các lớp cỏ trải theo các cuộn. Tất cả đều sẽ được sử dụng bằng thiết bị máy móc mới nhất để đảm bảo cả về tốc độ cũng như về tiến độ. Thêm vào đó, yếu tố quan trọng không kém chính là nền móng của sân. Nền phải được đảm bảo các yếu tố dưới đây:

 • Khi lu nền đất phải được chèn thật chặt, có độ hơi dốc để tránh tụ nước khi mưa xuống.
 • Lớp đá dăm có độ dày khoảng 15cm cũng được lu chặt mới đúng chuẩn và tránh gây chấn thương cho cầu thủ khi tham gia thi đấu.
 • Sân cỏ cần bố trí và thường xuyên được kiểm tra kỹ càng để đảm bảo độ an toàn cho người chơi. Thay cỏ và các thiết bị liên quan kịp thời khi thấy đã bị xuống cấp.
Sân bóng đá nhân tạo mini
Sân bóng đá nhân tạo mini

Các thông số cơ bản của sân bóng đá mini 7 người

Thông số về diện tích sân bóng đá mini 7 người chính là những thông số quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm bắt rõ. Càng nắm rõ thông số bao nhiêu, bạn càng lựa chọn được sân bóng tốt bấy nhiêu cũng như đầu tư hạn chế rủ ro nhất. Các thông số đó bao gồm:

 • Diện tích toàn khu vực sân bóng có chiều rộng là 60m, chiều ngang là 30m.
 • Diện tích của toàn khung thành được tính theo chiều rộng 2.1m, chiều dài 3.6m
 • Đường biên ngang của sân có kích thước chuẩn với chiều rộng là 55cm, dài 40m.
 • Đường biên dọc thường sẽ có chiều rộng là 75m, cùng với chiều dài 50m.
 • Các đường 13 chính là đường thẳng song song chạy dọc suốt chiều ngang của sân và cách biên sân là 13m.
 • Đường giới hạn được sơn màu trắng, rộng khoảng 12m. Đường nửa sân được kẻ song song sân bóng và chia làm hai phần sân bằng nhau. Chú ý rằng tại đường nửa sân sẽ có một điểm rõ ràng, lấy đó làm trọng tâm, đường kính khoảng 6m.
 • Cung phạt góc chính là vị trí để đá phạt góc. Cách tính như sau, từ tâm điểm của các cột cờ góc sẽ tạo ra ¼ hình tròn có bán kinh 1m.
Bản vẽ sân bóng mini 7 người
Bản vẽ sân bóng mini 7 người

Chi tiết về diện tích sân bóng đá mini 7 người 

Những thông vừa kể trên chỉ là những thông số cơ bản nhất mà mỗi khi nhắc đến ai cũng sẽ thấy được. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả cũng như nắm vững về diện tích sân bóng đá mini 7 người thì chỉ như vậy thôi là chưa đủ. Chính vì thế, thông tin tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về loại hình sân bóng này.

Thông số về khu cầu môn

Cầu môn trong diện tích sân bóng mini 7 người được thiết kế tiêu chuẩn tính từ điểm cách cột dọc 5m vào đến phía bên trong của sân. Hai đoạn thằng này vừa song song đồng thời cũng vuông góc với đường biên ngang. 

Ngay kề đó là đường kẻ nối hai đầu đoạn thẳng vừa kể trên với nhau lại, các đoạn kẻ thẳng này sẽ dài khoảng 5m. Vậy mỗi khi ai đó nhắc đến khu cầu môn, bạn hãy hiểu ngay đó chính là đường giới hạn bởi các đoạn thẳng kể trên với đường kẻ biên ngang nhé!

Khu cầu môn của sân bóng
Khu cầu môn của sân bóng

Khu phạt đền xây dựng mới nhất

Có kẽ trong cách xây dựng, thiết kế ra diện tích sân bóng đá mini 7 người thì phần phạt đền lại được quan tâm nhiều nhất. Riêng khu phạt đền cần xây dựng chuẩn xác nhất để tạo ra được sự công bằng đối với mỗi đội tham gia thi đấu với nhau.

Khu phạt đền này được đánh dấu điểm rõ ràng với đường kính là 22cm, cách mỗi điểm giữa của đường biên ngang khoảng 9m. Trong đó, phần giới hạn này sẽ cách cột dọc trên đường biên ngang là 13m gồm hai đoạn kẻ song song, vuông góc với đường biên ngang, dài 13. Đây là tiêu chuẩn mới nhất khi tìm hiểu về sân bóng này bạn nên biết.  

Sân bóng đá mini 7 người chi tiết
Sân bóng đá mini 7 người chi tiết

Vị trí cho cầu thủ dự bị

Thường mỗi sân bóng sẽ dựng riêng khu vực cho các cầu thủ dự bị, khu vực đó có độ dài 5m, nằm dọc trên đường biên xác định bởi 2 đường thẳng vuông góc. Thường các cầu thủ sẽ ra vào vị trí đó khi thay người vào hoặc ra. Giữa hai hiệp đấu hai đội sẽ hoán đổi vị trí sân cho nhau, đồng thời thay đổi vị trí của cầu thủ dự bị cũng sẽ thay đổi.

Sân bóng đá nhân tạo
Sân bóng đá nhân tạo

Khu cột cờ đúng quy chuẩn của sân bóng

Khu cột cờ được nhắc đến trong diện tích sân bóng đá mini 7 người này thường hay gọi là cột cờ góc với độ cao thấp nhất là 1m50. Các cột cờ được cắm tại mỗi góc sân phải là cột cờ có góc không nhọn nhé. Chất liệu làm cờ phải luôn được đảm bảo mới, không bị bào mòn bởi thời tiết. Như vậy mới đảm quy chuẩn của FIFA đưa ra nhé!

Cách dựng cầu môn trong sân bóng đá

Cầu môn hay còn gọi là khung thành, đây là vị trí được tạo bởi 02 cột dọc đặt vuông góc biên ngang, cách đều hai cột cờ góc. Trong khi thiết kế diện tích sân bóng đá mini 7 người, khoảng cách giữa hai cột thường được đặt là 6m và được nối liền bằng một thành xà ngang đặt bên trên. Thanh xà sẽ đặt song song cách mặt đất là 2.10m.

Hai thanh cột và thanh xà ngang sẽ có cùng kích thước, không vượt quá 12cm. Đối với phần lưới sẽ được mắc vào cột và thanh xà. Sau đó gắn xuống mặt sân sau cầu sao cho đảm bảo chắc chắn nhất có thể cũng như bóng không bị bay ra ngoài khi qua đường cầu môn và không cản trở đến thủ môn.

Khung cầu môn dựng đúng cách
Khung cầu môn dựng đúng cách

Yêu cầu về số lượng cầu thủ trên sân cỏ

Đối với mỗi sân bóng nhân tạo mini, chỉ nhắc đến các thông số kỹ thuật thôi là chưa đủ mà còn cần nhắc đến cả về số lượng thành viên mỗi đội. Dựa vào số lượng thành viên mới có thể thiết kế được diện tích sân bóng phù hợp nhất, tránh sai sót ít nhất. Căn cứ vào thành viên mỗi đội để kiểm soát, phục vụ các dịch vụ được đảm bảo nhất.

Về số lượng thành viên tham gia vào trận đấu với diện tích sân bóng đá mini 7 người sẽ được quy định như sau:

 • Đội bóng đá được chia làm 02 đội chơi tham gia thi đấu, mỗi đội chỉ được tối đa 07 thành viên và 01 thủ môn.
 • Tuy nhiên, nếu chưa đủ 7 thành viên, đội bóng có thể bắt đầu thi đấu với đội hình tối thiểu 06 thành viên.
 • Trường hợp muốn thay đổi vị trí cần thông báo cho trọng tài trận đấu. Theo như luật chơi của loại hình sân này, dù là thành viên tham gia thi đấu ở các đội hình hàng trên cũng đều có thể đổi chỗ và thay thế vào vị trí thủ môn.
 • Đối với thay cầu thủ thi đấu, các đội được thay thế tối đa 07 cầu thủ. Tuy nhiên, cầu thủ đã bị thay thế thì không được ra sân tham gia thi đấu tiếp. Tất nhiên, quá trình thay cầu thủ cũng phải báo với trọng tài và chỉ được thay vào thời điểm bóng đã ra ngoài sân thi đấu.
 • Cầu thủ dự bị mỗi đội được đăng ký là 07 người, chỉ được phép vào sân thi đấu với tư cách là thành viên chính thức khi cầu thủ chính đã ra khỏi sân.
Cầu thủ tham gia chơi trên sân bóng mini
Cầu thủ tham gia chơi trên sân bóng mini

Quy chế xử phạt trong sân bóng mini 7 người

Mỗi trận đấu sẽ được áp dụng những quy chế xử phạt riêng, nhìn chung các trận bóng đều sẽ xảy ra những lỗi cơ bản và xử phạt như sau, đặc biệt là quy chế đối với diện tích sân bóng đá mini 7 người càng cần được chú ý.

Cầu thủ dự bị cũng như cầu thủ chơi chính khi chưa được sự chấp thuận của trọng tài trong sân mà tự ý vào sân thi đấu đều sẽ bị dừng tham gia thi đấu và xử phạt tùy vào mức độ nặng nhẹ mà trọng tài đưa ra quyết định.

Cố ý gây thương tích hoặc bất đồng trên sân đều sẽ bị phạt theo quy định và sự hướng dẫn cụ thể của trọng tài trên sân. Tất cả hai bên đều phải tuân thủ đúng quy định, thời gian cũng như mệnh lệnh của trọng tài khi tham gia thi.

Cách chọn bóng chơi phù hợp với sân chơi

Bóng dùng trong thi đấu cũng phải được chọn lựa kỹ càng nữa nhé. Đối với diện tích sân bóng đá mini 7 người bóng sẽ phụ thuộc vào độ tuổi khi tham gia. Trong các trận bóng của thanh niên bình thường sẽ sử dụng bóng số 4, trẻ em sẽ dùng bóng chuyên dụng khác phù hợp với lứa tuổi nhé.

Bóng số 4 thường có trọng lượng vừa phải, phù hợp với sức bền của cầu thủ với trọng lượng tối đa là 390gram và nhẹ nhất là 350gram. Bóng được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, trên bóng có một van bơm, chất liệu chủ yếu của bóng là da tổng hợp. Bóng có chu vi từ 63,5 cm cho đến 66cm.

Chọn bóng khi tham gia chơi trên sân cỏ mini
Chọn bóng khi tham gia chơi trên sân cỏ mini

Lưu ý khi chọn sân cỏ mini 7 người

Tất nhiên ai cũng mong muốn chọn được sân cỏ ưng ý để trận đấu diễn ra thuận lợi nhất, có những phút thi đấu hay nhất. Tuy nhiên, muốn chọn được được sân cỏ nhân tạo ưng ý đối với diện tích sân cỏ mini cho 7 người hãy chú ý vài điểm chính sau:

 • Cỏ trên sân phải mềm mịn, độ dài cỏ tương thích, thường xuyên được cắt tỉa mà thay, không có vật thể lạ dễ gây chấn thương trên sân.
 • Hệ thống chiếu sáng đầy đủ, đảm bảo tất cả các góc thi đấu đều được chiếu sáng tốt, không gian thoáng mát, thoải mái.
 • Hệ thống lưới bao quanh đảm bảo chắc chắn, tránh để bóng rơi ra ngoài.
 • Nếu là nhà đầu tư sân cỏ thì nên chọn khu đất có không gian để xe rộng rãi nữa nhé. Ưu tiên những sân chơi có mặt tiền là đường rộng để thuận tiện di chuyển cho các cầu thủ.
 • Nên tham khảo giá sân trước khi thuê sân để tham gia chơi bóng.
Cách chọn sân bóng đá mini 7 người
Cách chọn sân bóng đá mini 7 người

Vừa rồi là những thông tin về diện tích sân bóng mini 7 người, đây có thể được coi là loại hình sân phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và chọn được sân cỏ tốt nhất, thỏa sức đam mê đá bóng của bản thân nhé. Ngoài ra, để cập nhật những tin tức mới nhất xung quanh về bóng đá, bongdaso tỷ lệ, hãy truy cập đến website để có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm