Blog

Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Không? ⚡️ +10 Lợi Ích Nổi Bật

245

Giải pháp điện mặt trời đang Nhà nước khuyến khích phát triển. Tuy nhiên, có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không vẫn là băn khoăn của nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp. Vì hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị đáng kể nên việc tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng là hoàn toàn cần thiết. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về điện năng nượng mặt trời và khám phá lời giải đáp cho thắc mắc trên nhé!

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời?

Bạn nhất định nên lắp đặt năng lượng mặt trời . Năng lượng mặt trời không chỉ là nguồn năng lượng sạch được khuyến khích trên toàn cầu nhằm giảm phát thải khí nhà kính, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái mà còn mang lại những lợi ích rất thiết thực cho các nhà đầu tư.

Giảm đáng kể hoặc thậm chí loại bỏ hóa đơn tiền điện

Cho dù bạn là chủ nhà, doanh nghiệp hay tổ chức phi lợi nhuận, hóa đơn tiền điện có thể chiếm một phần lớn chi phí hàng tháng của bạn. Khi lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, bạn sẽ tạo ra năng lượng miễn phí cho toàn bộ vòng đời của hệ thống, tức là trên 25 năm. Ngay cả khi bạn không tạo ra 100% năng lượng bạn tiêu thụ, nó sẽ giảm hóa đơn tiền điện và bạn vẫn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Thị trường chứng khoán ngày 15/6: Tiền vào thị trường giảm mạnh

Một trong những lý do chính để lắp đặt năng lượng mặt trời là để loại bỏ hoặc giảm đáng kể hóa đơn tiền điện của bạn . Việc cài đặt một hệ thống sẽ giúp bạn chi trả hoặc giảm bớt hóa đơn. Mức độ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như lượng năng lượng mà hệ thống của bạn tạo ra so với lượng năng lượng bạn tiêu thụ, số kilowatt bạn muốn lắp đặt so với lượng điện bạn sử dụng mỗi tháng.

Pin năng lượng mặt trời có giá cực kỳ hấp dẫn

Trong những năm gần đây, khi công nghệ tiến bộ và hiệu quả của ngành tăng lên, chi phí pin năng lượng mặt trời đã giảm một nửa. Mười năm trước, việc lắp đặt các hệ thống khá tốn kém và ngày nay các hệ thống nâng cấp có giá chỉ bằng một nửa. Với tuổi thọ sử dụng lên tới 25 năm, lợi tức đầu tư là chưa từng có.

Kiếm lợi nhuận cao bằng cách đầu tư

Các tấm pin mặt trời không nhất thiết phải là một khoản chi phí—chúng là một trong những cách tốt nhất để đầu tư, với lợi nhuận cạnh tranh với các khoản đầu tư truyền thống hơn như cổ phiếu và trái phiếu. Thông qua việc tiết kiệm đáng kể hóa đơn năng lượng, chủ nhà trung bình sẽ nhận được lợi tức đầu tư trong vòng 5 đến 8 năm, với lợi tức đầu tư từ 20% trở lên.

Theo nhiều cách, hệ thống năng lượng mặt trời cũng được xem như một sản phẩm tài chính, có tiềm năng tạo ra lợi nhuận hàng năm từ 10% đến hơn 30%. Thời gian hoàn vốn đầu tư chỉ vài năm, trong khi vòng đời có thể lên tới hàng chục năm > 25. Thu nhập trong vài năm sau khi hoàn vốn đầu tư là miễn phí.

Năng lượng mặt trời là gì, ưu nhược điểm và ứng dụng thực tế

Bạn có thể tính lợi nhuận hàng năm của mình bằng cách chia lợi nhuận tài chính nhận được mỗi năm cho khoản đầu tư ban đầu vào hệ thống. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến ROI của tấm pin, bao gồm:

 • Giá điện : Hóa đơn tiền điện hiện tại của bạn là bao nhiêu? Điều này quyết định số tiền tiết kiệm được của bạn trong suốt vòng đời của hệ thống. Lãi suất càng cao, bạn càng tiết kiệm được nhiều
 • Ưu đãi tài chính : Địa phương có kế hoạch giảm giá điện để khuyến khích sử dụng năng lượng mặt trời không?
 • Công nghệ: Hệ thống của bạn hoạt động hiệu quả như thế nào, tức là nó có tạo ra điện ở mức tối ưu không? Một hệ thống hiệu quả hơn sẽ bù đắp phần lớn hóa đơn năng lượng hàng tháng của bạn.
 • Đặc điểm của khu vực : Có bao nhiêu nắng? Mái nhà của bạn quay về hướng nào? Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến mức độ sản xuất của hệ thống
 • Tăng giá trị tài sản : Giá trị tài sản của bạn tăng lên bao nhiêu sau khi lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời? Có hệ thống này có xu hướng tăng giá trị bán lại tài sản của bạn

Khi tính đến tất cả các yếu tố trên, bạn có thể tìm thấy thời gian hoàn vốn của quang điện mặt trời , đây là cách tốt nhất để đưa số vào ROI của pin năng lượng mặt trời. Thời gian hoàn vốn là thời gian cần thiết để thu lại số tiền bạn đã trả trước khi cài đặt hệ thống.

Tăng giá trị tài sản

Nhiều nghiên cứu cho thấy những ngôi nhà có hệ thống điện mặt trời có giá trị tài sản cao hơn và bán nhanh hơn những ngôi nhà không có hệ thống năng lượng mặt trời. Chúng sẽ được định giá cao hơn những ngôi nhà tương tự trong khu vực của họ và sẽ tăng thêm 3-4% vào giá trị căn nhà.

Lạm phát cao từng tác động thế nào đến thị trường bất động sản?

Tăng khả năng độc lập về năng lượng

Mặt trời là nguồn năng lượng gần như vô tận và là yếu tố then chốt để đạt được sự độc lập về năng lượng. Bằng cách tăng cường sản xuất năng lượng mặt trời, chúng ta cũng có thể tự bảo vệ mình khỏi sự biến động giá cả trên thị trường toàn cầu. Nhiều nước trên thế giới đã công nhận và thực hiện mục tiêu này và coi đây là mục tiêu lâu dài của mình.

Bảo vệ môi trường

Năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của bạn. Một hệ thống dân cư thông thường sẽ loại bỏ 3-4 tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với việc trồng hơn 100 cây xanh mỗi năm.

Điện được tạo ra bởi các tấm pin hoàn toàn không có khí thải. Khi bạn sử dụng năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu năng lượng của mình, bạn sẽ giảm nhu cầu điện của công ty điện lực. Kết quả là, các nhà máy điện thải ra ít carbon hơn trong khi vẫn sản xuất ra năng lượng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tăng giá trị doanh nghiệp

Tính bền vững và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là những yếu tố quan trọng có thể tạo ra hướng đi tích cực, cải thiện hình ảnh của doanh nghiệp trước chính phủ, tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, tạo thiện chí và cải thiện kết quả kinh doanh.

Có nên lắp năng lượng mặt trời không? số 8

Năng lượng mặt trời có thể khai thác đất chưa sử dụng

Có thể bạn vẫn đang băn khoăn có nên lắp điện mặt trời hay không? Khi nhu cầu tiếp tục tăng lên, hầu hết chúng ta đều có dễ tiếp cận với điện mặt trời. Ở tất cả các quốc gia, có những vùng đất rộng lớn nằm cách xa các thành phố hoặc thủ đô lớn và không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào.

Với năng lượng mặt trời, chúng ta thực sự có thể tận dụng những vùng đất trống và tạo ra giá trị to lớn; cung cấp năng lượng cho mọi người. Bằng cách này, họ không cần sử dụng đất đắt tiền có thể phù hợp hơn cho các ứng dụng khác.

Có thể bạn đã từng nghe đến nhà máy điện mặt trời: chúng được sử dụng trong các hệ thống lớn. Điều này làm nổi bật hoàn hảo cách sử dụng đất chưa sử dụng.

Năng lượng mặt trời cải thiện an ninh lưới điện

Khi nhiều người chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời thì sẽ ít mất điện hơn. Mọi ngôi nhà đều có thể được trang bị các tấm pin mặt trời, tương đương với một trạm điện nhỏ. Điều này mang lại cho chúng tôi an ninh mạng tốt hơn, đặc biệt trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên hoặc do con người gây ra.

Chi phí bảo trì (bảo hành) thấp

 • Hệ thống điện mặt trời hiếm khi gặp sự cố nên chi phí bảo trì thường xuyên rất thấp.
 • Miễn là bạn giữ nó sạch sẽ, hệ thống của bạn sẽ ngày càng tồn tại lâu hơn.
 • Hầu hết các nhà sản xuất và nhà cung cấp hệ thống đều đưa ra chế độ bảo hành từ 20 đến 25 năm.
 • Các thiết bị của hệ thống điện ở tình trạng tốt, ít hao mòn hoặc hư hỏng và thời gian bảo trì từ 5 đến 10 năm.

Bộ Công Thương đề xuất hỗ trợ cho điện mặt trời nhà "tự sản tự tiêu" | VTV.VN

Dễ dàng lắp đặt, không cần sử dụng thiết bị khác

 • Hệ thống rất nhỏ gọn và nhẹ, loại bỏ nhu cầu kết nối với các thiết bị đi dây điện cồng kềnh.
 • Việc lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, không mất nhiều thời gian hoặc sửa đổi thiết kế điện.

Như vây, dựa vào các lợi ích được liệt kê ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn cân nhắc và đưa ra quyết định có nên lắp đặt năng lượng mặt trời không một cách phù hợp.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua hệ thống năng lượng mặt trời?

Câu trả lời là: Đây chính là thời điểm và cơ hội phù hợp nhất với bạn. Những người thông minh và đi trước xu hướng luôn là những người thành công nhất.

Nhà cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Cheapea đến nay đã trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo, với nhiều khách hàng-đối tác là các công ty, tổ chức nổi tiếng trong và ngoài nước. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Cheapea hứa hẹn sẽ mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng thông qua giải pháp lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời chuyên nghiệp.

Các giải pháp lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời của Cheapea có thể giúp ích cho các gia đình, doanh nghiệp, v.v. Họ lắp đặt năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện, phát triển kinh tế và thu được năng lượng xanh.

lap-dat-pin-pin-power-mat-troi

Cheapea mong muốntrở thành công ty hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, sản xuất và cung cấp các sản phẩm, giải pháp hệ thống tưới năng lượng sạch năng lượng mặt trời, gió và khác.  CHEAPEA cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao nhằm tạo ra giá trị lâu dài cho môi trường và khách hàng.

Bên cạnh đó, CHEAPEA cũng giúp tạo việc làm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, mang đến cho người lao động cuộc sống thịnh vượng và đóng góp vào sự thịnh vượng của cộng đồng xã hội.

Hãy liên hệ với Cheapea ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
 • Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 0949 17 2016
 • Fax: 0949 17 2016
 • Email: info@cheapea.vn
 • Website: https://cheapea.vn

Trên đây là bài viết giúp bạn cân nhắc có nên lắp điện năng lượng mặt trời  hay không. Hi vọng những thông tin chia sẻ này hữu ích với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm