Blog

Cấy Implant Nguyên Hàm Là Gì? ⚡️ Phương Pháp – Quy Trình – Báo Giá

643

Cấy implant nguyên hàm là phương pháp hiệu quả nhất dành cho các trường hợp bị mất toàn bộ hàm. Đây là kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao cũng như trang thiết bị hiện đại. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về phương pháp cấy implant nguyên hàm và những thông tin hữu ích khác.

Nguyên nhân dẫn đến bị mất răng nguyên hàm

Nguyên nhân dẫn đến bị mất răng nguyên hàm 
Nguyên nhân dẫn đến bị mất răng nguyên hàm

Mất răng nguyên hàm gây ra nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của bạn. Nguyên nhân dẫn đến mất răng nguyên hàm có rất nhiều:

 • Do tuổi tác khiến răng bị lão hóa và rụng hết
 • Do bị mất răng nguyên hàm bẩm sinh
 • Do mắc các bệnh lý răng miệng
 • Do tai nạn dẫn đến gẫy hết toàn bộ hàm răng.

Trong đó có 2 bệnh phổ biến nhất ở người trưởng thành và người cao tuổi dẫn dến mất răng đó là viêm nha chu và viêm nướu.

Những hậu quả của việc mất răng nguyên hàm

Những hậu quả của việc mất răng nguyên hàm
Những hậu quả của việc mất răng nguyên hàm

Những người b ị mất răng nguyên hàm sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

 • Mất đi khả năng nhai thức ăn: Khi mất toàn bộ hàm răng khả năng nhau và nghiền nát thức ăn sẽ bị ảnh hưởng. Và việc không nhai kỹ thức ăn sẽ dấn đến mắc các bệnh về tiêu hóa như táo bón, viêm dạ dày, viêm đại tràng… Nhiều người còn có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng dẫn đến cơ thể suy nhược, bị thiếu chất dinh dưỡng.
 • Khuôn mặt bị lão hóa sớm hơn: khi xương hàm bị tiêu, khuôn mặt của bạn cũng bị thay đổi, 2 má bị hóp lại, vùng da quanh miệng bị chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn khiến bạn trông già hơn.
 • Tác động xấu đến các răng còn lại: Nếu bạn bị mất nguyên hàm trên thị các răng ở hàm dưới sẽ bị ảnh hưởng và ngược lại. chúng sẽ bị mọc lệch và dễ lung lay, lâu ngày cũng sẽ rụng đi.
 • Tiêu xương hàm: khi mất răng đồng nghĩa với việc xương hàm không có lực nhai tác động nên nó sẽ bị tiêu đần đi. Và nếu để lâu ngày như thế, trước khi trồng răng bạn phải thực hiện nâng xoang hoặc ghép xương.
 • Gây mất thẩm mỹ: mất nguyên hàm sẽ khiến bạn mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt, thiếu tự tin khi nói chuyện hay cười.
 • Ảnh hưởng tới việc phát âm: mất răng sẽ khiến bạn phát âm không được chính xác, bị ngọng hoặc nói ra hơi gió.

Có một giải pháp giúp giải quyết tình trạng này đó là cấy implant nguyên hàm. Vậy cấy implant nguyên hàm là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong phần tiếp sau đây.

Cấy implant nguyên hàm là gì?

Cấy implant nguyên hàm là kỹ thuật sử dụng 4 hoặc 6 trụ phẫu thuật để đặt xương hàm thay thế cho chân răng đã bị mất. Sau khi cắm implant bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên toàn h àm để bạn có hàm răng giả trông như thật.

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng implant nguyên hàm phổ biến nhất đó là All On 4 và All On 6. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về 2 phương pháp này:

Kỹ thuật trồng răng Implant All-on-4 

Kỹ thuật trồng răng Implant All-on-4 
Kỹ thuật trồng răng Implant All-on-4

Đây là phát minh vĩ đại của công ty Nobel Biocare Implant của Mỹ. Phương pháp này sẽ cắm 4 trụ implant vào xương hàm với 2 trụ đặt thẳng và 2 trụ đặt nghiêng. Trụ implant thường được cấy ghép ở vị trí răng số 2 và 5. Góc cấy ghép mặt nghiêng 45 độ.

Kỹ thuật trồng răng implant all on 4 sẽ không phải ghép xương.

Kỹ thuật trồng Implant All-on-6

Kỹ thuật trồng Implant All-on-6
Kỹ thuật trồng Implant All-on-6

Đây là phương pháp do hãng trụ Nobel BioCare của Mỹ phát minh. Phương pháp này sử dụng 6 trụ implant  được đặt vào xương hàm, 4 trụ ở mặt trước răng và 2 trụ ở 2 bên răng hàm. Vì cắm 6 trụ nên phương pháp này mang đến hàm răng chắc khỏe hơn so với việc đặt 4 trụ, tuy nhiên chi phí cũng cao hơn. Và khi áp dụng phương pháp này có thể sẽ cần phải ghép xương tùy trườn g hợp của người bệnh.

Cấy implant nguyên hàm có đau không?

Hiện nay giải pháp cấy implant nguyên hàm là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng mất cả hàm răng. Phương pháp cấy implant nguyên hàm không gây đau bởi:

Trước khi đặt trụ implant bác sĩ đã gây tê ở vị trí trồng răng. Thuốc gây tê sẽ làm giảm cơn đau, thời gian đặt trụ implant rất nhanh nên bạn có cảm giác vô cùng nhẹ nhàng, không đau đớn.

Bên cạnh đó, với tay nghề của các bác sĩ giỏi sẽ thao tác chính xác, nhẹ  nhàng và an toàn cho người bệnh. Các trang thiết bị hiện đại cũng góp phần giúp việc cấy implant nhẹ nhàng và không đau.

Quy trình cấy implant nguyên hàm

Quy trình cấy implant nguyên hàm
Quy trình cấy implant nguyên hàm

Cấy implant là cả một quy trình phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao. Sau đây là quy trình cấy implant nguyên hàm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn:

Bước 1: Khám tổng quát 

Trước khi trồng implant nguyên hàm bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn để xem có mắc các bệnh viêm nhiễm nào cần phải điều trị trước không.

Tiếp đó bạn sẽ được chụp X quang để khảo sát mật độ xương hàm. Dựa trên kết quả bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về kế hoạch trồng implant nguyên hàm.

Bước 2: Tiến hành trồng răng implant

Các bác sĩ sẽ gây tê để giảm đau trong quá trình cấy implant. Tiếp theo các bác sĩ sẽ đặt từng trụ implant vào xương hàm, thời gian sẽ mất khoảng 2-4 giờ với mỗi hàm.

Bước 3: Phục hình răng tạm trên toàn bộ hàm

Sau khi trồng implant xong bác sĩ sẽ chế tạo răng tạm và gắn vào cung hàm để đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp bạn có thể nhai được những đồ ăn mềm.

Bước 4: Tái khám và theo dõi kết quả

Sau khoảng 7-10 ngày trồng implant bạn sẽ cần phải quay lại phòng khám để kiểm tra răng implant cũng như theo dõi mức độ lành của vết thương xung quanh vị trí cấy ghép.

Bước 5: Gắn răng sứ vĩnh viễn trên implant

Quy trình cấy implant nguyên hàm
Quy trình cấy implant nguyên hàm

Và sau khoảng 2-6 tháng trồng implant bạn sẽ quay lại nha khoa để lấy dấu răng cho bác sĩ làm răng sứ và gắn vĩnh viên lên cung hàm. Như vậy là đã hoàn thành quy trình cắm implant nguyên hàm.

Thời gian cấy ghép của một ca trồng implant nguyên hàm sẽ mất từ 2-4 giờ tùy thuộc vào sức khỏe của người bệnh và trình độ của bác sĩ cũng như công nghệ sử dụng. Sau khi cấy implant bác sĩ sẽ làm hàm tạm trong thời gian chờ 2-6 tháng cho implant ổn định. Sau đó mới tiền hành gắn răng sứ toàn hàm vĩnh viễn.

Trồng implant nguyên hàm là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao cùng với trang thiết bị hiện đại. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh những nguy hại và tiền mất tật mang thì các bạn hãy tìm đến những nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

Chi phí trồng implant nguyên hàm mới nhất

Chi phí trồng implant nguyên hàm 
Chi phí trồng implant nguyên hàm

Chi phí trồng implant nguyên hàm ở mỗi nha khoa sẽ có sự khác nhau, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng dịch vụ, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị máy móc, loại trụ implant sử dụng, phương pháp thực hiện…

Và sau đây sẽ là bảng chi phí để các bạn có thể tham khảo trước khi quyết định thực hiện. Để biết chính xác giá trồng implant nguyên hàm, bạn hãy đén nha khoa để các bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhé.

ĐIỀU TRỊ ĐƠN VỊ TỔNG CỘNG
Trụ Implant Hàn Quốc 1 trụ 7,500,000 VND
Trụ Implant Pháp Tekka Kontact 1 trụ 13,000,000 VND
Trụ Implant Mỹ Nobel Biocare Active 1 trụ 22,000,000 VND
Trụ Implant Nobel TiUltra 1 trụ 31,500,000 VND
Abutment titan 1 răng 3,000,000 VND – 9,000,000 VND
Abutment sứ – cộng thêm 1 răng 2,500,000 VND
Răng sứ titan trên Implant 1 răng 3,500,000 VND
Răng sứ CAD/CAM trên Implant 1 răng 6,000,000 VND
Răng sứ Emax trên Implant 1 răng 7,000,000 VND
Răng sứ Lava trên Implant 1 răng 12,000,000 VND
Ghép xương bột nhân tạo 1 răng 5,000,000 VND
Phục hình tạm trên Implant 1 hàm 2,000,000 VND
Tháo implant 1 răng 2,500,000 VND
Implant toàn hàm All on 4 (*) Hàm Liên hệ trực tiếp
Implant toàn hàm All on 6 (**) Hàm Liên hệ trực tiếp
Phẫu thuật mở nướu và gắn ốc lành thương (Phụ thu phục hình trên Implant nơi khác) Răng 2,000,000 VND
Máng định vị phẫu thuật Cái 2,000,000 VND
Phẫu thuật mô mềm bằng ghép nướu răng 4,000,000 VND
Phẫu thuật mô mềm bằng Alloderm/Megaderm răng 8,000,000 VND

Địa chỉ cấy implant nguyên hàm uy tín, chất lượng

Hiện nay có rất nhiều nha khoa thực hiện cấy implant nguyên hàm cho người bệnh. Điều đó khiến khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn tin tưởng vào nha khoa nào.

Địa chỉ cấy implant nguyên hàm uy tín, chất lượng
Địa chỉ cấy implant nguyên hàm uy tín, chất lượng

Và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn dịch vụ cấy implant nguyên hàm uy tín tại Nha Khoa Nhân Tâm:

 • Được thành lập từ năm 1997, đến nay Nha khoa Nhân Tâm đã trở thành địa chỉ chăm sóc răng miệng uy tín và tin cậy hàng đầu tại Việt Nam. Hàng trăm ngàn khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ tại đây và cảm thấy hài lòng.
 • Tọa lạc tại trung tâm quận 10 với tổng diện tích hơn 2000m2, Nha khoa Nhân Tâm có thể tiếp nhận  mọi yêu cầu điều trị của khách hàng.
 • Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp điều trị hoàn toàn khác biệt với phương châm can thiệp tối thiểu, hiệu quả tối đa giúp bệnh nhân không có cảm giác đau đớn.
 • Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Nhân Tâm cũng vô cùng tâm huyết, nhiệt tình, và đứng đầu là bác sĩ, tiến sĩ Võ Văn Nhân.
 • Ngoài ra nha khoa còn ứng dụng những công nghệ hiện đại vào quá trình điều trị, máy móc được nhập khẩu từ những nước phát triển trên thế giới.
 • Cùng với đó là chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, đem đến cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất khi tới đây.
 • Chi phí khám và điều trị rõ ràng, minh bạch giúp người bệnh có thể yên tâm khi đến đây.

Với những ưu điểm trên, nha khoa Nhân Tâm xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên trồng implant ở đâu cho đảm bảo an toàn thì hãy đến đây nhé.

Mọi thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ qua:

Nha khoa Nhân Tâm

 • Website: https://nhakhoanhantam.com/
 • Phone: 0338565678
 • Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Mail: drnhan1@gmail.com
 • Maps: https://goo.gl/maps/vGbPak5WCrY4RX8h7
 • Facebook: https://www.facebook.com/nhantamdental
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/nhantamdental
 • Twitter: https://twitter.com/nhakhoanhantam
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/nhantamdental

Trên đây là những thông tin về phương pháp cấy implant nguyên hàm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua đây các bạn đã hiểu hơn về phương pháp này và có thêm những thông tin hữu ích trước khi quyết định thực hiện cấy implant. Để đảm bảo an toàn và có một hàm răng khỏe đẹp, các bạn hãy tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm