Blog

Hướng Dẫn Cách Học Đánh Golf Đúng Kỹ Thuật Bài Bản Nhất A-Z

597

Golf là môn thể thao tốt cho sức khỏe nên xu hướng tập luyện của các golfer ngày càng tăng trong những năm qua. Ngoài việc lựa chọn học golf tại trung tâm có chương trình đào tạo chuyên nghiệp, nhiều người lựa chọn tự học chơi golf. Vậy đâu là cách học đánh golf đúng kỹ thuật? Học đánh golf cần lưu ý những gì. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Một số điều cần lưu ý trước khi học chơi golf

Golf, giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, đòi hỏi thể chất, tinh thần và tài chính. Vì vậy, khi mới bắt đầu chơi môn thể thao này, bạn cũng cần biết một số câu hỏi cơ bản cần lưu ý để tránh gặp rắc rối trong quá trình tham gia chơi golf. Dưới đây là một số điều cho người mới bắt đầu cần ghi nhớ:

Học đánh golf ở đâu trong năm 2020 ~ 2021? - Binh Golf

 • Mặc quần áo lịch sự, thoải mái khi tập thể dục. Trang phục thể thao với chất liệu thoáng mát, co giãn, thoải mái sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bạn tập thể dục. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến chất lượng của các phụ kiện khác như giày, găng tay… để tạo sự thoải mái tối đa trong quá trình học chơi golf.
 • Trước khi bắt đầu, bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ luật chơi, văn hóa ứng xử. Golf được coi là một môn thể thao quý tộc vì nó có quy tắc ứng xử riêng, nghi thức chuẩn mực và thể hiện rằng nó khác biệt. Những hành động đơn giản như không nói trong khi đánh bóng, tránh đứng về hướng bóng đang di chuyển hoặc ở trong khu vực đặt bóng của đối phương … đây là những hành động bạn nên biết để thể hiện văn hóa của mình. Hãy chuyên nghiệp khi chơi golf.
 • Chơi golf cần có gậy chơi golf, túi golf và thanh Stick căn chỉnh gậy. Khi chơi golf, mỗi người chỉ được phép mang tối đa 14 gậy (theo luật chơi golf). Nhưng nếu bạn là người mới chơi thì không cần thiết phải mua một bộ gậy hoàn chỉnh như vậy. Tất cả những gì bạn cần là một bộ gậy cơ bản bao gồm một vài cây gậy 7, 8, 9, driver hoặc woods hoặc hybrid, nhưng chắc chắn cần phải có gậy gạt bóng và kỹ thuật (wedge).
 • Khi mới bắt đầu, bạn nên tập trung vào kỹ thuật hơn là các cú đánh của bạn mạnh như thế nào hoặc bạn có thể đánh được bao nhiêu quả bóng. Đây là điều giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc để hành nghề lâu dài. Khi bạn tập trung vào kỹ thuật, bạn sẽ không nhận thấy bóng bay đi đâu, đó là nền tảng của thói quen swing tốt.

Để giúp bạn đọc chuẩn bị tốt hơn cho quá trình học chơi golf, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo chơi golf cơ bản cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn cách học đánh golf đúng kỹ thuật

Cách cầm gậy

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách cầm gậy golf putter mà bạn cần biết

Để đánh được bóng chính xác, golfer cần phải cầm gậy chính xác, điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người vẫn cầm gậy một cách gượng gạo và không phù hợp.

 • Đầu tiên, bạn đặt gậy theo đường chéo trên các ngón tay trái của bạn
 • Bàn tay của bạn nắm quanh trục một cách tự nhiên
 • Ngón cái và ngón trỏ thành hình chữ V, hình chữ V thẳng hàng với vai trái, logo và mặt được in trên trục
 • Tay phải của bạn ở vị trí tương tự, nhưng ở phía đối diện.

Cách cầm gậy golf đúng cách cho new golfer - Thi công sân tập golf

Khi bạn đã hoàn thành cách cầm gậy của mình, bạn nên kiểm tra những điều sau:

 • Cầm gậy tự nhiên
 • Giữ chữ V bằng cả hai tay, sao cho đầu gậy hướng về phía trục
 • Khi bạn nhìn xuống bàn tay trái, bạn sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay nổi lên, tay nắm của bạn chỉ vừa đủ lực để điều khiển gậy.

Thực hiện cú swing golf

Sau kỹ thuật cầm gậy sẽ là kỹ thuật xoay người đánh golf để đưa bóng đến gần lỗ golf nhất có thể.

Kỹ thuật để có được cú swing hoàn hảo nhất

 • Tư thế chuẩn bị: Đặt bóng ở phía đối diện của ngón chân cái bàn chân trái, rộng bằng chân, thân trên ngả về phía sau bóng tạo thành một đường với chân trái, bạn cần đưa bóng vào phát bóng và ít nhất phải giỏi để tạo cảm giác như bạn Đang cố gắng đánh nó thẳng lên trời.
 • Dừng gậy: Đối với người đánh mạnh, sau khi nâng dần gậy, hãy chuyển trọng lượng xuống chân, khi xoay gậy, hông và vai nâng lên, bạn sẽ thấy trọng lượng của bàn chân phải.
 • Hạ gậy: Quá trình tích năng lượng và sử dụng lực cho cú đánh, bạn dồn trọng lượng từ chân phải lên gót chân trái, bạn có thể di chuyển hông mà vẫn giữ nguyên tư thế đầu ở vị trí cũ. Điều này rất quan trọng đối với cú đánh driver chính xác, khi trọng lượng dồn vào chân trái và khuỷu tay phải chạm vào hông là lúc tích trữ toàn bộ năng lượng. Tránh vung gậy quá sớm, trước khi khuỷu tay phải chạm vào hông sẽ giúp tiết kiệm nhiều sức.
 • Đánh bóng: là quá trình duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Cú đánh này giải phóng gần như hoàn toàn toàn bộ năng lượng. Khi đánh bóng, hãy nhớ ngửa đầu ra sau để đảm bảo bạn đánh bóng cao hơn và xa hơn. Nếu bạn có góc độ phù hợp và sử dụng được hết năng lượng dự trữ khi hạ gậy, bạn sẽ có được một cú đánh driver chính xác.

Đưa bóng vào lỗ golf

Sau khi vung bóng đến gần lỗ, bước cuối cùng là đưa bóng vào lỗ, kết thúc một lỗ. Lúc này, bóng đã ở trước lỗ golf, nhưng vẫn không dễ dàng để thực hiện kỹ thuật.

Đầu tiên, căn chỉnh cơ thể của bạn với bóng bằng cách: Căn chỉnh mặt, vai và hông của bạn với bàn chân, tất cả đều hướng vào bóng trước khi bắt đầu quay.

 • Đồng thời cơ thể của bạn phải song song với mục tiêu, đảm bảo rằng chân của bạn có chiều rộng chính xác so với vai của bạn. Nếu bạn đánh bóng bằng gỗ, hãy đặt bóng ở phía trước tâm của khuôn mặt để kiểm soát khoảng cách tối đa.
 • Tiếp theo, uốn cong đầu gối và hơi uốn cong người về phía trước so với thắt lưng. Đây là bước để đưa cơ thể vào đúng vị trí và duy trì nó.

Những cách gạt bóng golf hiệu quả bạn nên biết

Tiếp theo, hãy đặt bàn tay của bạn một cách chính xác trên gậy golf

 • Tay cần được điều chỉnh sao cho ở vị trí gần với cán gậy nhất. Sau đó, giữ cho cánh tay của bạn thẳng, không cứng mà phải thoải mái.
 • Cơ thể của bạn bây giờ đang nghiêng về phía trước, vì vậy cánh tay của bạn phải hạ xuống theo đường chéo, gần như thẳng từ vai.
 • Ví dụ, nếu bạn thuận tay phải, bạn sẽ cần để tay trái gần với grip và tay phải gần mặt đất. Đó là tư thế tay chính xác khi cầm gậy đánh golf.

Đứng gạt bóng thế nào cho hợp lý?

Tiếp theo, hoàn thiện backwing của bạn

 • Di chuyển gậy ra xa bóng, đối với những người chơi golf thuận tay phải bạn cần di chuyển gậy sang bên phải. Lúc này, khuỷu tay phải của bạn nên hơi cong. Tuy nhiên, khuỷu tay trái vẫn thẳng. Đồng thời, nên điều chỉnh phần vai hơi cong theo chiều kim đồng hồ.
 • Khi bạn xoay người, hãy nâng gậy lên cho đến khi nó nằm ở đâu đó giữa hông và vai của bạn, điều này phải thoải mái cho cơ thể của bạn.
 • Nếu bạn thuận tay trái, thay vào đó, bạn sẽ đưa gậy về bên trái, uốn cong khuỷu tay trái và giữ thẳng khuỷu tay phải.

Gây ấn tượng trước những đối thủ - Tạp chí Golf và Cuộc Sống

Hành động quan trọng nhất là đánh bóng một cách mạnh mẽ

Đối với người chơi golf thuận tay phải, bạn xoay gậy sang trái, đẩy gậy tiếp tục vung qua vai trái. Lúc này khuỷu tay sẽ có xu hướng uốn cong một chút. Mắt cần nhìn theo bóng trong suốt cú swing, và tập trung vào mục tiêu trước khi swing sẽ giúp cơ thể bạn di chuyển tốt hơn.

Cuối cùng, bạn cần rút ngắn cú backswing của mình với gậy gạt bóng: khi mặt càng gần lỗ, bạn cần điều chỉnh một chút tốc độ swing của mình. Ví dụ, khi bạn putt, bạn cần sử dụng một cú backwing ngắn và chạm nhẹ vào bóng từ đó. Quả bóng sẽ lăn trên mặt đất chứ không phải bay trên không, lúc này bạn cần phải tiếp tục theo dõi và để mắt đến quả bóng trong suốt những cú swing, cú ném, chip hay cú putt.

3 bí quyết giúp Tiger Woods tạo nên kỹ thuật gạt bóng golf đỉnh cao

Một vấn đề nữa là việc sử dụng các loại gậy đúng cách. Có nhiều loại gậy khác nhau trong thiết bị chơi golf của bạn. Cây phát bóng là một cây gậy dùng để đánh bóng ở khoảng cách xa, và cây phát bóng này nên được sử dụng khi bạn đánh nó lần đầu tiên từ phát bóng. Khi kiểm soát bóng trên green, người đánh golf là gậy golf được lựa chọn. Bàn là được sử dụng cho những cú đánh dưới 200 thước Anh (180 m), và bàn là lai là loại bàn là lai thừa hưởng những ưu điểm của gỗ và bàn là.

Cách tự thực hành nâng cao kỹ năng

Golf thủ chia sẻ nơi bán dụng cụ tập Golf ở Hà Nội chất lượng

Theo các chuyên gia, để rèn luyện tốt các kỹ năng của mình, bạn hãy làm như sau:

 • Tham gia khoá học golf cơ bản: Đây là hình thức đơn giản, dễ sử dụng mà hiệu quả mang lại rất cao. Huấn luyện viên golf là những người rất hiểu trận đấu và sẽ giúp bạn hiểu cách xử lý tình huống, cách đánh bóng,…
 • Chơi Golf thường xuyên: Chơi golf thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt được những kiến ​​thức cơ bản của môn thể thao này. Bạn càng chơi nhiều, kỹ thuật và hiểu biết của bạn về nó sẽ càng được cải thiện. Dành thời gian để thực hành kỹ thuật của bạn trên sân golf và sân tập là cách nhanh nhất để cải thiện.
 • Theo dõi những người chơi khác: Quan sát những người khác chơi golf cũng rất quan trọng. Bởi vì bạn có thể học hỏi rất nhiều từ các kỹ năng và điểm của đối thủ. Bạn thậm chí có thể xem video trực tuyến về các giải đấu golf trên TV. Từ đó, chú ý đến những cách xử lý tình huống và kỹ thuật chơi golf của golfer chuyên nghiệp. Hãy thử áp dụng những mẹo này trong lần chơi tiếp theo.

Trên đây là cách học đánh golf đúng kỹ thuật mà chúng tôi đã biên soạn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tự học đánh golf đúng mà nhanh chóng nhất. Để tham khảo những khóa học chơi golf bài bản nhất, vui lòng liên hệ với GolfTech qua địa chỉ:

 • Địa chỉ văn phòng: Tòa nhà TTTM và Văn Phòng 125 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN
 • Địa chỉ phòng golf : Tầng 3 Gemek Tower Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn – Geleximco (cổng Thiên Đường Bảo Sơn)
 • Hotline: 096 99 44 151
 • Email: vngolftech@gmail.com
 • Website: https://golftech.vn/

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Yến Land

https://thanhyenland.vn
Thanhyenland.vn ✅ Chuyên Trang Tin Tức Tổng Hợp Về Các Lĩnh Vực Xây Dựng, Nhà Cửa, Phong Thủy & Review Đánh Giá

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm